Hướng dẫn cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu

07:16 11/05/2022
Nếu bạn là người mới học phun xăm thẩm mỹ thì có lẽ bài học đầu tiên bạn sẽ được học đó là cách vẽ lông mày cho người mới […]

Nếu bạn là người mới học phun xăm thẩm mỹ thì có lẽ bài học đầu tiên bạn sẽ được học đó là cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu. Bởi nếu không nắm rõ các dáng lông mày, cách đo và vẽ tỉ lệ lông mày thì bạn rất dễ mắc phải sai lầm không đáng có. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ lông mày khi mới tập tành phun xăm thẩm mỹ.

Quy trình 3 bước vẽ lông mày cơ bản nhất cho người học phun xăm.

Khi mới bắt đầu, bất kỳ thợ xăm nào cũng cần thực hành vẽ lông mày theo 3 bước đơn giản, bao gồm:

  • Vẽ trên giấy.
  • Vẽ trên chất liệu giả da.
  • Vẽ trên người thật.

Vẽ trên giấy, giả da giúp người học làm quen với các dáng lông mày và các quy tắc cơ bản khi vẽ. Đó cũng là cách để người học nâng cao tay nghề. Nhờ đó, việc luyện tập trên người thật sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

cach ve long may

Quy trình vẽ lông mày cơ bản

Cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu học phun xăm trên giấy

Không thể phủ nhận rằng nếu bạn sở hữu một đôi lông mày đẹp, cân đối sẽ giúp gương mặt bừng sáng và các đường nét hài hòa hơn. Sự phong phú của các kiểu dáng lông mày hiện nay giúp chị em có nhiều kiểu dáng đa dạng để lựa chọn.

Cách vẽ lông mày xếch

Nếu bạn sở hữu gương mặt sắc sảo, cá tính và yêu thích lối trang điểm kiểu Tây thì đừng bỏ qua dáng lông mày này nhé. Ngay cả bạn có khuôn mặt tròn cũng có thể phù hợp với dáng mày này. Để vẽ đúng dáng lông mày, lưu ý khi vẽ phần đầu, vẽ phần đuôi thấp hơn 0,5cm, phần đầu thấp hơn 1cm. 

Cách vẽ lông mày ngang

Lông mày ngang hay còn gọi là lông mày Hàn Quốc rát được ưa chuộng ở đất nước này. Dáng lông mày này phù hợp với những người có khuôn mặt dài. Đặc biệt, rất hợp với những cô nàng yêu thích lối trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên. Các bước vẽ sẽ từ đầu đến đuôi và từ đuôi đến đầu chân mày. Lưu ý khoảng cách giữa đầu và đuôi với đầu lông mày thấp hơn khoảng 0,5cm.

ve long may tren giay

Hướng dẫn vẽ lông mày trên giấy

Vẽ lông mày cong dài

Đối với những chị em có khuôn mặt dài, đặc biệt không nên bỏ qua dáng lông mày này. Bởi nó sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát và thon gọn hơn. Với dáng mày này, khi vẽ phần đuôi bạn cần vẽ phần đuôi thấp hơn 1cm và phần đầu thấp hơn phần đầu lông mày 1,2cm.

Hướng dẫn cách vẽ lông mày trên da giả

Sau khi thành thạo các dáng lông mày trên giấy, thợ phun xăm mới tập sẽ vẽ trên da giả. Da giả thường có bề mặt hơi nhám và có độ đàn hồi gần giống da thật. Giúp người học làm quen trước khi trực tiếp vẽ lên người. Nhìn chung, cách vẽ lông mày trên da giả cũng tương tự như khi vẽ trên giấy.

ve long may tren da gia

Cách vẽ chân mày trên da giả

Xem thêm:

Cách vẽ lông mày trên người thật

Dù bạn đã thành thạo khi vẽ trên giấy hay giả da. Nhưng khi vẽ trên người thật, bạn vẫn thấy sự khác biệt nhất định. Bởi cách xác định dáng, độ dài ngắn của các điểm đầu, đỉnh, đuôi của lông mày sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khung chân mày, khuôn mặt, sở thích, gu thẩm mỹ… Một số bước cơ bản khi thực hiện vẽ lông mày trên người thật bao gồm:

  • Bước 1: Dùng thước hoặc các dụng cụ hỗ trợ để xác định phần trên và dưới của lông mày.
  • Bước 2: Dùng thước để đối xứng phần lông mày còn lại.
  • Bước 3: Kiểm tra độ cân xứng của lông mày bằng thước.
  • Bước 4: Dùng sợi chỉ định hình đầu chân mày, khung trên, khung dưới.
  • Bước 5: Dùng bút chì tô đậm những điểm đã xác định và vẽ hoàn chỉnh dáng lông mày.
ton that nang ne

Học phun xăm có khó không?

Vẽ lông mày là kỹ năng đầu tiên quan trọng không thể thiếu đối với một thợ phun xăm chuyên nghiệp. Thẩm mỹ Rio – địa chỉ đào tạo phun xăm uy tín mong rằng với một số cách vẽ chân mày trên sẽ giúp các bạn mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999