Những Sai Lầm Khi Phun Môi 3 Ngày Bong Chị Em Thường Gặp

05:04 29/05/2023
Nhiều chị em sau khi phun môi 3 ngày bong thường tỏ ra lo lắng và cho rằng thời điểm như vậy là quá sớm. Bên cạnh đó, nhiều người […]

Nhiều chị em sau khi phun môi 3 ngày bong thường tỏ ra lo lắng và cho rằng thời điểm như vậy là quá sớm. Bên cạnh đó, nhiều người cũng có những hiểu lầm về thời gian đóng vảy sau phun môi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này của Thẩm mỹ Rio nhé.

Phun môi được 3 ngày bong là hỏng

Đầu tiên phải khẳng định rằng, phun môi 3 ngày bong bị hỏng là hoàn toàn không chính xác. Lớp vảy là một phần của tổn thương sau khi kim được đưa vào môi. Đó là da chết (lớp sừng trên cùng của môi), mực xăm thừa và nước mô khô. Lớp vảy bong ra vừa giúp bảo vệ môi, vừa hỗ trợ quá trình lên màu của môi. Khi tổn thương lành hẳn, vảy trên môi sẽ tự bong ra.

Tùy vào cơ địa của mỗi người và quá trình đi phun môi mà thời gian bong vảy có thể xảy ra từ 2 – 7 ngày. Với những người có làn da khỏe mạnh, cùng với quá trình đi kim với lực vừa đủ, ít gây tổn thương thì thời gian bong vảy sẽ diễn ra nhanh hơn. Do đó, phun môi 3 ngày bong vảy là hoàn toàn bình thường. Bạn không nên quá lo lắng và vội vàng cho rằng môi mình đã bị hỏng. 

phun moi 3 ngay bong

Sai lầm nghĩ phun môi 3 ngày bong là hỏng

Phun môi được 3 ngày thì màu bị phai

Môi sẽ hồi phục và lên màu đẹp nhất sau 2 tháng kể từ khi phun. Lớp vảy (lớp da chết) bong ra không ảnh hưởng đến mực xăm ở thượng bì. Do đó, quan niệm phun môi 3 ngày bong sẽ bị phai màu cũng không chính xác. Màu môi sau khi phun thường phụ thuộc vào 2 yếu tố chính gồm:

  • Thời gian trung hòa màu môi: Theo các chuyên gia, phải mất khoảng 2 tháng để màu mực xăm trung hòa với màu môi ban đầu và lên màu hoàn thiện nhất. Trong quá trình trung hòa màu môi, lớp da non trải qua quá trình “lão hóa” khiến bạn có cảm giác môi bị nhạt màu hơn. Đó là do các lớp màu không bền trên môi. Sau 2 tháng, khi màu mực đã trung hòa tốt và đạt kết cấu ổn định, môi sẽ lên màu chuẩn và tự nhiên nhất.
  • Lượng mực đưa vào môi: Lượng mực đưa vào môi càng nhiều thì màu môi sẽ càng đậm. Mực càng được đưa sâu vào lớp hạ bì thì thời gian trung hòa càng lâu và màu môi càng bền lâu. Vì vậy, trước khi tiến hành phun môi, bạn nên chia sẻ thật kỹ mong muốn của mình về mức độ đậm nhạt của màu môi để thợ phun xăm điều chỉnh lượng mực phù hợp nhất.

Như vậy có thể thấy màu môi không bị ảnh hưởng bởi thời gian bong tróc. Do đó, phun môi trong 3 ngày không thể khiến màu môi bị nhợt nhạt.

Xem thêm: Giải Đáp Có Nên Chườm Đá Sau Phun Môi?

Phun môi 3 ngày không đều màu

Một hiểu lầm phổ biến nữa mà nhiều chị em vẫn lầm tưởng đó là phun môi 3 ngày bong khiến môi không đều màu. Trên thực tế, quan điểm này không chính xác. Bởi màu môi sau phun có lên đều hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

  • Lực kim: Nếu trong quá trình phun môi, kim đi với tốc độ không đều, lượng mực đưa vào môi không đều sẽ khiến lên màu không đều. Các điểm dày mực màu sẽ đậm hơn và các điểm ít mực sẽ có màu nhạt hơn.
  • Quá trình chăm sóc môi: Nếu sau khi phun môi, bạn thường xuyên đi bơi, ngâm nước quá nhiều, thói quen bóc da môi… sẽ khiến mực xăm không trung hòa tốt với môi. Dẫn đến tình trạng không bền màu, dẫn đến vết thâm và xỉn màu.
phun moi mau cam ca rot

Phun môi 3 ngày bong là không lên màu đều?

Như vậy có thể thấy thời điểm bong vảy không ảnh hưởng đến độ đều màu của môi. Nên các bạn đừng lo 3 ngày bong tróc môi sẽ không đều màu và không đạt kết quả như mong muốn nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999