Nguyên Nhân Và Cách Trị Sẹo Lồi Ở Ngực Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

05:06 01/06/2023
Sẹo lồi ở ngực gây không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm hạn chế hoạt động hàng ngày và làm mất tự tin. Đặc biệt, vị […]

Sẹo lồi ở ngực gây không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm hạn chế hoạt động hàng ngày và làm mất tự tin. Đặc biệt, vị trí này là vùng nhạy cảm. Do đó, để điều trị sẹo một cách hiệu quả, cần phải hiểu rõ về loại sẹo này.

Có nhiều loại sẹo lồi thường gặp ở ngực

Một số loại sẹo lồi thường gặp ở ngực là:

 • Sẹo thâm tím, xơ hóa, co kéo phức tạp: Loại sẹo này có thể nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào vết thương. Thường có màu nâu sẫm và bề mặt nhẵn.
 • Sẹo lồi phì đại: Loại sẹo này có kích thước lớn và ngày càng lan rộng sang các vùng da xung quanh. Thường có màu đỏ sẫm, bề mặt gồ ghề, khi chạm vào có thể ngứa và đau, ngày càng phát triển lớn hơn.

Nguyên nhân phổ biến gây sẹo lồi  

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sẹo lồi ở ngực. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do cơ thể bị vết thương lớn trên da. Vết thương này kéo dài mà không được điều trị kịp thời, gây viêm nhiễm. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác bao gồm:

 • Mụn: Mụn mủ, mụn nang thường xuất hiện ở ngực. Khi không được điều trị kịp thời, vi khuẩn trong quá trình hoạt động. Cạy hay nặn mụn cũng có thể gây ra viêm và nhiễm trùng, hình thành sẹo lồi.
 • Tai nạn hoặc phẫu thuật: Vết thương do tai nạn giao thông hoặc phẫu thuật ở ngực cũng là nguyên nhân gây sẹo lồi. Đặc biệt là đối với những người có cơ địa dễ bị sẹo lồi.
 • Xóa xăm: Nhiều người thực hiện xăm hình trên ngực nhưng sau đó muốn thay đổi hoặc loại bỏ. Tuy nhiên, mực xăm thấm sâu vào da, khi sử dụng phương pháp xóa xăm không đúng có thể gây ra sẹo lồi. 
ket qua

Nguyên nhân gây sẹo lồi?

Đối tượng nào dễ bị sẹo lồi 

Trên thực tế, tất mọi người đều có nguy cơ hình thành sẹo lồi ở ngực nếu trải qua tai nạn hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, những trường hợp sau đây có nguy cơ cao hơn so với bình thường:

 • Làn da tối màu: Người có làn da tối màu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn so với những người có màu da khác khi bị thương.
 • Cơ địa dễ bị sẹo lồi: Một số người có cơ địa dễ bị sẹo lồi có thể hình thành sẹo lồi ở ngực ngay cả với vết thương nhỏ nhất.
 • Di truyền: Sẹo lồi có thể do di truyền, nếu trong gia đình có thành viên mắc sẹo lồi thì nguy cơ cho con cháu cũng cao hơn.
 • Tuổi: Người dưới 30 tuổi, khi lượng collagen còn dồi dào, có nguy cơ xuất hiện sẹo lồi cao hơn so với những người trên 30 tuổi.

Xem thêm:

Trị sẹo lồi ở ngực bằng công nghệ hiện đại

Đối với những sẹo mới hình thành, có thể áp dụng các phương pháp trị sẹo tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên hoặc kem bôi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sẹo lồi ở ngực có kích thước lớn. Đã hình thành từ lâu hoặc bị xơ hóa phức tạp nên xem xét can thiệp thẩm mỹ để đạt hiệu quả cao trong điều trị. 

Tiêm trị sẹo lồi ở ngực đang là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất.  Phương pháp tiêm này được khuyến nghị cho các sẹo lồi có kích thước vừa phải và không bị co kéo phức tạp. Chuyên viên sẽ sử dụng thuốc tiêm, chủ yếu là corticoid, để tiêm trực tiếp vào vết sẹo ở ngực nhằm làm giảm sẹo lồi nhanh chóng. Số lần tiêm phụ thuộc vào phản ứng của sẹo, thường từ 1 đến 4 lần, với hiệu quả lên đến 80%.

tiem thuoc tri seo loi

Phương pháp tiêm trị sẹo lồi

Việc tiêm trị sẹo lồi cần được thực hiện bởi chuyên viên có chuyên môn và tay nghề cao để giảm thiểu rủi ro. Mặc dù đây là phương pháp điều trị đơn giản, nhưng cần cũng cần phải có chuyên môn và tay nghề cao để thực hiện đúng kỹ thuật. Tuyệt đối không nên lựa chọn tiêm trị sẹo lồi ở các địa chỉ kém uy tín. Vì có thể gây tác động phụ không mong muốn như giãn mao mạch, teo da hoặc dị ứng thuốc. Hãy đến ngay Thẩm mỹ Rio để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhé. 

Bài viết tương tự

thammyrio.com

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999