DÁNG MÀY ĐẸP THEO CÁC XU HƯỚNG TRANG ĐIỂM HIỆN NAY

09:32 25/01/2021
Người xưa quan niệm, mày ngài mắt phượng hay lông mày lá liễu là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Vậy quan […]

Người xưa quan niệm, mày ngài mắt phượng hay lông mày lá liễu là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ. Vậy quan điểm ấy bây giờ đã thay đổi như thế nào? Cùng Thẩm Mỹ Rio điểm qua những dáng mày đẹp theo các xu hướng Makeup hiện nay nhé!

Thế nào là mày ngài mắt phượng?

Theo miêu tả của người xưa, mày ngài là những dáng lông mày mọc hướng lên, dáng mày thanh, dài và cong với điểm đầu sẽ nằm thấp hơn điểm đuôi.

Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp thời xưa. Thường dáng mày ngài này sẽ gặp nhiều hơn ở nữ giới.

Phụ nữ sở hữu dáng mày ngài thường có tính cách trung thực, thẳng thắn và thấu tình đạt lý. Biết phân biệt và nhận định phải trái, đúng sai.

Phụ nữ sở hữu mày ngài thường biết lo xa, suy nghĩ thấu đáo cho tương lai. Là người có tầm nhìn và có thể gánh việc lớn. Ra ngoài thì có nhiều quan hệ tốt đẹp, thường gặp nhiều may mắn.

Phạm Quỳnh Anh trải lòng sau một năm ly hôn | Văn hóa | Thanh Niên

Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh sở hữu dáng mày ngài – quan điểm chuẩn đẹp mà chị em phụ nữ thời xưa ao ước

Còn mắt phượng, là cụm từ miêu tả đôi mắt đẹp nhưng chỉ với khái niệm tương đối không cụ thể. Nhiều ý kiến cho rằng, mắt phượng là để chỉ những đôi mắt có hình dáng dài (ngư vỹ) với hai mí đều và dài gần bằng nhau. Đôi mắt nhìn vào lúc nào cũng như đang mỉm cười với sự long lanh, trơn ướt.

Dáng mày ngài hiện nay có được ưa chuộng nữa hay không?

Mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau thì quan điểm về vẻ đẹp cũng khác nhau. Không thể phủ nhận rằng dáng mày “ngài” ngày xưa được ca tụng và có vẻ đẹp cuốn hút đối với xu thế cái đẹp lúc bấy giờ. 

Nhưng ở thời hiện đại, những dáng mày ngang hay những dáng mày có tỷ lệ chênh lệch phần đầu đuôi không quá lớn lại là lựa chọn của nhiều người.

Những đáng mày được ưa chuộng trong xu thế làm đẹp hiện đại:

Những dáng mày được chị em phụ nữ hiện đại ưa chuộng

XEM THÊM>> Gợi ý các dáng mày phun đẹp nhất cho bạn lựa chọn

Mày ngang hàn quốc: Đây là dáng mày mang lại nét tự nhiên và thanh thoát cho khuôn mặt được nhiều sao nữ Hàn Quốc ưa chuộng

Dáng mày Thái Lan: Dáng mày dài – đen – rậm là xu hướng làm đẹp yêu thích của chị em Thái Lan

Dáng mày Tây: Dáng mày đậm, sắc nét với đường nét rõ ràng là xu hướng của các cô nàng Âu – Mỹ

Mỗi xu hướng làm đẹp lại mang những nét độc đáo riêng. Còn bạn? Bạn mong muốn sở hữu cho mình những dáng lông mày như thế nào? Liên hệ Thẩm Mỹ Rio để được tư vấn và thiết kế những khuôn mày đẹp và phù hợp nhất nhé!

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999