Vì Sao Điêu Khắc Lông Mày Bị Hỏng Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

05:10 28/12/2022
Để có được đôi lông mày đẹp, chúng ta thường đầu tư một khoản tiền khá lớn cho các dịch vụ phun xăm hay điêu khắc lông mày. Vì vậy, […]

Để có được đôi lông mày đẹp, chúng ta thường đầu tư một khoản tiền khá lớn cho các dịch vụ phun xăm hay điêu khắc lông mày. Vì vậy, không ai lại mong muốn đôi chân mày điêu khắc bị hư hỏng. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi làm xong lại thấy có dấu hiệu bị hỏng. Trong bài viết này, hãy cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu tại sao điêu khắc lông mày bị hỏng và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Dấu hiệu cho thấy điêu khắc lông mày hỏng

Dưới đây là dấu hiệu và nguyên nhân khiến điêu khắc lông mày hỏng mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên nhân khiến lông mày điêu khắc bị hỏng

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn chọn sai cơ sở thẩm mỹ và thợ phun xăm tay nghề yếu. Đây cũng là lý do phổ biến nhất khiến đôi lông mày điêu khắc của bạn bị hỏng. Việc các chuyên viên phun xăm tay nghề không cao. Không nắm bắt đúng quy trình và những nguyên tắc cơ bản sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng trên.
 • Vì khi điêu khắc, chuyên viên phải tác động đủ lực để có thể đưa mực vào bên trong lông mày mà không làm tổn thương sâu đến da. Cơ sở vật chất kém cũng là nguyên dân dẫn đến tình trạng lông mày sau điêu khắc bị hỏng, không đẹp như ý. 
 • Vấn đề tiếp theo là mực điêu khắc kém chất lượng. Sử dụng mực kém chất lượng không chỉ mang lại kết quả không đẹp. Mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của khách hàng. Hơn nữa, mực kém chất lượng dưới tác động của môi trường dễ gây ra hiện tượng trổ xanh, trổ đỏ. Mực chứa thủy ngân và chì có thể gây hại cho cơ thể.
 • Phương pháp điêu khắc được thực hiện có thể đã lỗi thời khiến lông mày nhạt hoặc đậm. Làm ảnh hưởng xấu đến kết quả.
 • Do chế độ chăm sóc sau điêu khắc lông mày không được đảm bảo. Có thể bạn đã ăn phải những thực phẩm nên kiêng khiến quá trình lên màu không được diễn ra suôn sẻ. Hoặc có thể chân mày mới điêu khắc đã bị tác động quá nhiều do tẩy rửa, trang điểm hay không được chống nắng.
hoc phun xam long may

Điêu khắc lông mày bị hỏng

Một số dấu hiệu cho thấy lông mày điêu khắc bị hỏng

Để nhận biết điêu khắc lông mày bị hỏng, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

 • Một là dáng lông mày không cân xứng với khuôn mặt.
 • Thứ hai, sau một thời gian rất dài, lông mày không lên màu hoặc nhợt nhạt.
 • Thứ ba là lông mày bị trổ xanh đỏ khó coi.
 • Bốn là để lại sẹo trên lông mày.
 • Năm là gây sưng tấy, viêm nhiễm vùng điêu khắc chân mày.

Đối với những trường hợp để lại sẹo, gây viêm nhiễm cần phải can thiệp y tế ngay. Còn những trường hợp lông mày bị trổ đỏ, xanh hoặc quá đậm sẽ dễ dàng xử lý hơn. 

Giải pháp khắc phục điêu khắc lông mày hỏng hiệu quả

Tùy theo mức độ hư tổn của lông mày mà áp dụng các phương pháp khác nhau. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

Dặm lại lông mày điêu khắc

Với tình trạng nhẹ như lông mày trổ xanh, đỏ hoặc nhạt màu thì có thể dặm thêm lần nữa để màu đậm hơn. Các chuyên viên sẽ pha lại màu mực để xử lý vùng xanh đỏ và giúp bạn khôi phục lại màu lông mày như ý. 

Che lông mày điêu khắc bằng công nghệ phun mày tán bột

Sửa chân mày điêu khắc hỏng bằng cách sửa lại bằng công nghệ phun mày tán bột cũng rất hiệu quả. Có thể hiểu đây là hình thức phủ thêm một lớp màu phun xăm lên trên nền cũ. Phun mày tán bột là phương pháp phổ biến được sử dụng để che đi những dáng lông mày bị lỗi. Từ đó tạo nên một cặp chân mày mới hoàn toàn. Điểm mạnh của phương pháp này là bạn sẽ không thấy xuất hiện những sợi lông mày điêu khắc bị hư.

dieu khac long may hong

Cách khắc phục lông mày điêu khắc bị hỏng

Xóa lông mày hư bằng công nghệ laser

Một phương pháp khác dành cho những trường hợp điêu khắc lông mày hỏng nặng hơn đó là xoá xăm. Thậm chí, một số trường hợp lông mày bị trổ xanh, đỏ nặng cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Với phương pháp này, các hạt mực cũ, hư tổn bên trong lớp biểu bì sẽ được tia laser đào thải ra ngoài. Qua đó, trả lại dáng lông mày như ban đầu cho bạn. Nhưng cách này chỉ giúp bạn loại bỏ mực xăm cũ, hư. Chứ không thể mang lại dáng mày điêu khắc mới. Thông thường bạn sẽ trải qua 1-2 lần xoá mới loại bỏ được hết mực lông mày. Sau đó, bạn cần đợi khoảng 3-4 tuần để lông mày hồi phục trước khi tiến hành phun dáng lông mày mới.

Xem thêm:

Những lưu ý khi lựa chọn xóa điêu khắc lông mày bị hỏng

Như đã chia sẻ ở trên, tùy vào tình trạng lông mày và mức độ hỏng nặng nhẹ sẽ có phương pháp phù hợp. Bạn nên chọn những cơ sở lớn và uy tín. Ở đó, chuyên môn của kỹ thuật viên sẽ cao hơn. Giúp bạn nhanh chóng xác định vấn đề. Qua đó sẽ gợi ý giải pháp tốt nhất cho tình trạng lông mày của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến quy trình của từng phương pháp. Điều này sẽ giúp bạn lường trước được những vấn đề có thể phát sinh. Cũng như hiểu rõ loại công nghệ và loại mực sẽ được đưa vào cơ thể mình.

Hãy chọn địa điểm có cơ sở hạ tầng và kỹ thuật tiên tiến để khắc phục lỗi cũ hiệu quả. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về cơ sở mà bạn định chọn. Để tránh xảy ra sai lầm một lần nữa.

dieu khac

Điêu khắc mày an toàn tại Rio

Để không còn gặp phải tình trạng điêu khắc lông mày bị hỏng, ngay từ đầu bạn nên lựa chọn địa chỉ tin cậy. Thẩm mỹ Rio khuyên bạn nên trải nghiệm cơ sở tại đây để mang lại kết quả cao nhất nhé. 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999