Triệt lông gây vô sinh – Có thật không?

07:24 21/02/2022
Hiện nay, có rất nhiều nguồn tin, bài báo cho rằng triệt lông gây vô sinh khiến nhiều người. Đặc biệt là chị em phụ nữ vô cùng lo lắng. […]

Hiện nay, có rất nhiều nguồn tin, bài báo cho rằng triệt lông gây vô sinh khiến nhiều người. Đặc biệt là chị em phụ nữ vô cùng lo lắng. Trước vấn đề này, Thẩm mỹ Rio đã tổng hợp một số thông tin để trả lời cho câu hỏi này.

1. Triệt lông có gây vô sinh không?

Triệt lông gây vô sinh là một giả thuyết dựa trên việc các chùm tia laser chiếu vào cơ thể có thể gây ra những thay đổi về chức năng của các cơ quan nội tạng và cơ quan sinh sản.

Trước thông tin này, các chuyên gia da liễu khuyến cáo khách hàng không nên quá tin tưởng và có tâm lý hoang mang.

Về bản chất, sóng laser trong công nghệ triệt lông toàn thân chỉ có thể tác động vào nang lông để phá vỡ cấu trúc lông. Từ đó, lông sẽ rụng dần và lâu ngày không mọc lại

Sóng laser hoàn toàn không thể tác động hay xâm lấn đến các cơ quan bên trong cơ thể. Do đó, khả năng triệt lông gây vô sinh là 0%. Thực tế, đến nay trên thế giới chưa ghi nhận trường hợp nào bị vô sinh sau khi triệt lông công nghệ cao.

Vậy nên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe sinh sản của mình khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn.

triet long gay vo sinh

Triệt lông có gây vô sinh không?

2. Triệt lông có ảnh hưởng gì không?

Triệt lông bằng laser được biết đến là phương pháp làm đẹp phổ biến ở nhiều nước từ lâu. Trải qua nhiều cải tiến về công nghệ, đến nay triệt lông vĩnh viễn ngày càng khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cũ, lạc hậu.

Tuy nhiên, triệt lông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không luôn là vấn đề được các tín đồ làm đẹp quan tâm.

Triệt lông bằng laser có gây ung thư không?

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, sử dụng kem tẩy lông. Hoặc triệt lông bằng tia laser có nguy cơ gây ung thư cao. Khả năng gây ung thư của các phương pháp tẩy lông là gì?

Theo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu: xét về loại tia sáng có khả năng gây ung thư bao gồm tia X và tia gamma. Đây là hai sóng tạo ra bức xạ ion hóa. Khi bức xạ vào da có thể phá vỡ và thay đổi DNA.

Năng lượng của tia laser khá yếu. Chỉ có thể xuyên qua lớp biểu bì của da. Và tác động vào nang lông để làm rụng dần sợi lông. Chúng hoàn toàn vô hại. Không có khả năng dẫn đến ung thư như những lời đồn thổi vô căn cứ.

Triệt lông vùng bikini có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Như đã phân tích ở trên, triệt lông không phải là nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng. Đặc biệt là chị em phụ nữ nghi ngờ sức khỏe sinh sản của mình sẽ bị ảnh hưởng sau khi triệt lông.

Vấn đề này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Và chưa được kiểm chứng bởi một nghiên cứu cụ thể. Laser là sóng âm tần số ánh sáng. Nó không có khả năng xuyên qua và tác động vào bên trong tử cung, buồng trứng hay bộ phận sinh dục nữ trong quá trình triệt lông.

Vì vậy, chị em có ý định triệt lông bằng công nghệ không nên có tâm lý hoang mang trước những lời đồn thổi không khoa học.

anh huong cua triet long

Ảnh hưởng của triệt lông?

Xem thêm:

3. Địa chỉ triệt lông uy tín hiệu quả cao

Với nền y học ngày càng phát triển, các công nghệ triệt lông không ngừng được cải tiến. Khắc phục nhiều nhược điểm mà phương pháp cũ để lại.

Một trong những công nghệ triệt lông tốt nhất hiện nay là Diode Laser. Công nghệ đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và chất lượng.

Đồng thời, đây cũng là giải pháp khắc phục mọi nhược điểm: đau rát, sẹo,…. Cho kết quả triệt lông cao gấp 5 lần so với các công nghệ cũ. Mức giá triệt lông lại cực kỳ ưu đãi với khách hàng.

Thẩm mỹ Rio là một trong những đơn vị thẩm mỹ ứng dụng công nghệ Diode Laser và mang đến 99% thành công cho khách hàng.

Trước thông tin triệt lông gây vô sinh, Rio đã đưa ra những phân tích, nhận định chi tiết, khách quan về vấn đề này. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về tác dụng của công nghệ triệt lông và những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999