Triệt lông bao nhiêu lần một tuần? Làm thế nào để triệt lông hiệu quả?

03:09 09/05/2022
Dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng laser hiện nay đang rất phổ biến vì nhu cầu triệt lông ngày càng lớn. Tuy nhiên, nhiều người chọn triệt lông tại […]

Dịch vụ triệt lông vĩnh viễn bằng laser hiện nay đang rất phổ biến vì nhu cầu triệt lông ngày càng lớn. Tuy nhiên, nhiều người chọn triệt lông tại cơ sở kém chất lượng nên mãi mà lông vẫn mọc dày. Vậy triệt lông bao nhiêu lần một tuần là hợp lý và làm thế nào để triệt lông hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Triệt lông bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?

Triệt lông cũng quan trọng như giảm cân, không quá lời khi nói rằng đó là sự nghiệp cả đời của người phụ nữ. Vì vậy, triệt lông bao nhiêu lần một tuần là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Để trả lời câu hỏi triệt lông bao nhiêu lần một tuần, trước hết, bạn cần biết rằng lông ở các bộ phận khác nhau thì chu kỳ phát triển khác nhau. Do đó, thời gian triệt lông của mỗi bộ phận cũng khác nhau.

Vì thời gian mọc của lông tay và chân của con người tương đối dài. Nên không nhất thiết phải tẩy lông mỗi tuần một lần. Nếu bạn thực hiện triệt lông nhiều hơn có thể gây hại cho da và nhiều hệ lụy khác. Đối với công nghệ triệt lông hiện đại bằng laser, bạn chỉ nên thực hiện với tần suất 3-4 lần đầu tiên sẽ là từ 4-6 tuần đối với các vùng như cổ, mặt, nách. Khoảng 6-8 tuần đối với các vùng lông ở những khu vực khác.

triet long bao nhieu lan mot tuan

Triệt lông bao nhiêu lần một tuần?

Những tác hại của việc triệt lông nhiều lần trong tuần

Việc triệt lông nhiều lần chắc chắn sẽ gây ra nhiều tổn thương cho da. Không những thế, nó còn có thể gây ra một số bệnh viêm nang lông trên da. Cụ thể, bạn có thể gặp các triệu chứng sau:

  • Giảm độ đàn hồi cho da: Nếu tẩy lông quá nhiều và thời gian quá gần nhau sẽ khiến da mất đi độ đàn hồi. Theo thời gian da sẽ nhanh bị lão hóa dẫn đến da nhăn nheo, chảy xệ.
  • Gây kích ứng da: Lông trên cơ thể có thể làm giảm tổn thương do ma sát trên bề mặt da. Một số người cảm thấy khó chịu sau khi tẩy lông. Thực chất là do lông không được chăm sóc, sau đó ma sát vào da gây kích ứng da.
  • Làm da nhạy cảm hơn: Triệt lông nhiều hơn 1 lần / tuần sẽ khiến da trở nên nhạy cảm. Nhiều người sẽ bị mẩn đỏ, dị ứng trên vùng da được tẩy lông. 
  • Chảy máu lỗ chân lông: Trường hợp nặng hơn nếu triệt lông 1 tuần 1 lần gây chảy máu lỗ chân lông. Gây ngứa và nguy hiểm hơn là viêm lỗ chân lông.
  • Gây bỏng da: Một số trường hợp tẩy lông nhiều khiến da bị phồ