Triệt Lông Ảnh Hưởng Kinh Nguyệt Không? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Triệt Lông?

05:12 22/02/2023
Triệt lông vùng kín là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể thoải mái diện […]

Triệt lông vùng kín là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể thoải mái diện bikini. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn thắc mắc triệt lông ảnh hưởng kinh nguyệt không. Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này.

Triệt lông ảnh hưởng kinh nguyệt không?

Theo các chuyên gia, triệt lông không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Bởi phương pháp này không làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên triệt lông vào “ngày đèn đỏ” để tránh gây viêm nhiễm và những nguy cơ nghiêm trọng về sau.

Các phương pháp triệt lông có thể ảnh hưởng đến vùng da nhạy cảm này ở các mức độ khác nhau trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu áp dụng cách cạo, waxing hay tẩy lông bằng kem trong những ngày “đèn đỏ”. Rất dễ gặp phải các tình trạng như: đau rát, ngứa ngáy thậm chí là viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn phương pháp triệt lông bikini bằng công nghệ cao trong thời kỳ kinh nguyệt. Cô bé sẽ rất dễ bị kích ứng và tổn thương nghiêm trọng. Vì sự tác động mạnh của ánh sáng laser. Do đó, bạn chỉ nên triệt lông bikini trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt để đảm bảo an toàn cho bản thân.

triet long anh huong kinh nguyệt

Triệt lông ảnh hưởng kinh nguyệt không?

Cách triệt lông vùng kín an toàn sau kỳ kinh nguyệt

Sau khi được giải đáp triệt lông ảnh hưởng kinh nguyệt không. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách triệt lông vùng kín an toàn phổ biến nhất hiện nay:

Triệt lông vùng kín bằng máy chuyên dụng

Đây là phương pháp tẩy lông được nhiều chị em áp dụng. Giúp loại bỏ lông vùng kín một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Triệt lông bằng máy chuyên dụng phù hợp với những bạn không thích dùng waxing, cạo, tỉa,…

Phương pháp triệt lông vùng kín bằng kem tẩy lông

Các sản phẩm kem tẩy lông thường chứa các chất tẩy như Thioglycolate, Benzoate,… Có tác dụng phá vỡ các liên kết trong nang lông khiến lông bị loại bỏ nhanh chóng.

Một số sản phẩm kem tẩy lông chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Như: Veet Hair Removal Cream Silk & Fresh; Kem Tẩy Lông Bơ Cleo; Kem tẩy lông Moomo Clean…

Công nghệ Diode Laser giúp triệt lông hiệu quả

Công nghệ Diode Laser sử dụng ánh sáng đơn sắc. Giúp triệt tiêu tận gốc nang lông và làm chậm quá trình hình thành lông. Theo các chuyên gia, đây là một trong những phương pháp triệt lông vùng kín an toàn và hiện đại nhất hiện nay.

triet long

Triệt lông bằng công nghệ laser Picosure

Xem thêm:

Cần chú ý gì khi triệt lông vùng kín?

Để việc triệt lông đạt hiệu quả cao. Bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Không triệt lông khi đang mang thai hoặc đang cho con bú
  • Mặc quần áo thoáng mát sau khi triệt lông vùng kín để tránh cọ xát vào vết thương.
  • Hạn chế ra nắng sau khi tẩy lông vùng kín
  • Không vận động quá mạnh.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi tẩy lông

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc triệt lông ảnh hưởng kinh nguyệt không. Để loại bỏ hoàn toàn nang lông, bạn cần lựa chọn phương pháp triệt lông phù hợp. Đồng thời phải có cách chăm sóc vùng kín phù hợp nhất.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999