Tại Sao Phun Môi Bị Lem Viền Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

05:02 21/12/2022
Là phụ nữ chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu đôi môi căng mọng, hồng hào tự nhiên. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến phương pháp phun môi để […]

Là phụ nữ chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu đôi môi căng mọng, hồng hào tự nhiên. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến phương pháp phun môi để cải thiện những khuyết điểm trên đôi môi của mình. Tuy nhiên, một số chị em không may mắn gặp phải tình trạng phun môi bị lem viền. Hãy cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả trường hợp này nhé!

Nguyên nhân khiến phun môi bị lem viền là gì?

Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là đường kim chạy không chuẩn dọc theo viền môi. Môi lên không đều màu, chỗ đậm chỗ nhạt. Mực phun bị lem ra ngoài khuôn môi gây mất thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viền môi bị lem sau khi phun xăm như:

Chuyên viên tay nghề non kém, chưa xác định được đường viền môi chính xác

Yếu tố tay nghề của thợ xăm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả phun môi. Rất nhiều cơ sở làm đẹp có đội ngũ chuyên gia kém tay nghề, không có nhiều kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, trong quá trình phun xăm, họ không xác định đúng viền môi dẫn đến phun môi bị lem và không đẹp mắt.

Tỷ lệ pha mực sai, kim không chính xác

Một nguyên nhân phổ biến khác là tỷ lệ pha mực không đúng, đường kim không chuẩn. Khi mực phun được pha không đúng tỷ lệ, màu toàn vùng môi không đều, chỗ đậm chỗ nhạt. Ngoài ra, đường kim sai rất dễ khiến mực lem ra ngoài viền môi.

phun moi bi lem vien

Nguyên nhân phun môi bị lem viền

Cách khắc phục phun môi bị lem viền hiệu quả nhất

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận thấy môi bị lem đó là chờ cho môi hồi phục hẳn. Sau đó lựa chọn cơ sở phun xăm môi uy tín để tiến hành phun sửa môi. Tại đây, các chuyên viên sẽ sử dụng chất xử lý màu chuyên dụng để loại bỏ phần mực bị lem. Khi xử lý đường viền môi bị lem. Chuyên viên cần quan tâm đến tình trạng của khách hàng để áp dụng kỹ thuật phù hợp nhất. Có 3 trường hợp phun xăm môi bị lem viền thường gặp như sau:

Trường hợp đường viền môi mỏng

Đối với chị em trong trường hợp này, để môi dày hơn. Chuyên viên nên vẽ thêm một đường viền mới rộng hơn khoảng 0,1mm. Đó là cách ăn gian đôi môi một cách tự nhiên nhất. Sau khi vẽ đường viền môi mới, bạn nên chọn phun môi tươi sáng và phủ bóng collagen.

Trường hợp viền môi dày

Ngược lại, đối với những người có đường viền môi dày, bạn cần xử lý viền trước rồi mới xăm môi. Nên phun môi lùi vào trong khoảng 0,1 đến 0,2mm để giúp môi trông thon hơn. Bạn nên chọn những cơ sở uy tín, nơi có các chuyên viên tay nghề cao, biết cách xử lý viền môi dày vừa phải, không gây lộ liễu.

phun moi

Xử lý viền môi khu phun hiệu quả

Trường hợp môi không viền

Trong trường hợp này, bạn cần kẻ viền môi rõ ràng trước khi phun. Như vậy đôi môi sẽ trông tự nhiên và đẹp hơn. Xử lý hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo của những người có chuyên môn.

Xem thêm:

Công nghệ xử lý phun môi bị lem viền hiệu quả

Hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp đã áp dụng các công nghệ tiên tiến trong điều trị môi phun bị lem viền. Trong số đó có công nghệ laser là phổ biến nhất. Phương pháp này sử dụng năng lượng từ ánh sáng laser để tái tạo màu môi mới, loại bỏ hoàn toàn mực phun cũ.

Trong quá trình thực hiện điều trị môi bị lem viền bằng laser, chuyên viên sẽ sử dụng ánh sáng laser để chiếu vào viền môi. Ánh sáng laser đa xung tác động trực tiếp vào sắc tố của mực ăm. Khiến mực mờ dần và biến mất. Sau đó, bạn sẽ được phun môi lại từ đầu. Kim phun xăm môi siêu mảnh giúp định hình môi một cách chuẩn xác. Sau quá trình điều trị bằng laser, chị em có thể sở hữu lại đôi môi với màu sắc tươi trẻ tự nhiên. Phương pháp này không gây đau, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

xoa xam

Feedback sau khi xóa xăm môi tại Thẩm mỹ Rio

Thẩm mỹ Rio hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách xử lý phun môi bị lem viền. Trước khi lựa chọn phun xăm môi, bạn đừng quên cân nhắc địa chỉ phun xăm môi uy tín để hạn chế tối đa các vấn đề hậu thẩm mỹ nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999