Tại sao điêu khắc lông mày không lên màu ?

05:23 14/06/2022
Điêu khắc lông mày được biết đến là phương pháp làm đẹp tự nhiên nhất hiện nay. Tuy nhiên, lĩnh vực làm đẹp nào cũng có những vấn đề và […]

Điêu khắc lông mày được biết đến là phương pháp làm đẹp tự nhiên nhất hiện nay. Tuy nhiên, lĩnh vực làm đẹp nào cũng có những vấn đề và rủi ro tiềm ẩn. Vậy tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu là do đâu và phải xử lý như thế nào? Hãy cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thời gian lên màu của điêu khắc lông mày là bao lâu?

Sau khi điêu khắc xong, nếu muốn lông mày lên màu chuẩn, dáng đẹp. Bạn sẽ trải qua quá trình chờ lông mày phục hồi. Thông thường, khách hàng sẽ mất ít nhất một tháng để sở hữu đôi lông mày sắc nét, màu lên tone như ý. Gồm có ba giai đoạn chính:

 • Ngay sau khi bong: Trung bình sau 5 – 7 ngày lông mày sẽ tự bong. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy màu lông mày khá nhạt. Đây là tình trạng hết sức bình thường và không phải là màu cuối cùng. Nên bạn không phải quá lo lắng.
 • Giai đoạn sau 2 tuần bong vảy. Vùng lông mày sau điêu khắc vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Nên màu sắc còn mờ nhạt. Mỗi ngày, khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi. Như màu sắc đều hơn, đậm hơn trước.
 • Sau 3-4 tuần: đây là thời điểm lông mày lên đều màu từ đầu đến cuối. Màu đẹp như từng sợi lông mày thật. Khi nhìn trực diện, khó có thể phát hiện bạn đã can thiệp thẩm mỹ cho đôi lông mày của mình.

Như vậy, bạn phải mất ít nhất 3-4 tuần để chờ lông mày lên màu chuẩn. Một số cơ địa của khách hàng có thể rút ngắn hoặc kéo dài quá trình này.

dieu khac long may khong len mau

Thời gian lên màu lông mày

Nguyên nhân khiến tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu

Điêu khắc mày không lên màu cũng được coi là một trong những hiện tượng thẩm mỹ không thành công. Cụ thể, sau khi được đóng vảy và phục hồi, màu lông mày sẽ không còn hoặc lên nhưng không sắc nét như ban đầu. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến điêu khắc lông mày không lên màu, gồm:

 • Do cơ địa: Do mỗi người có cấu tạo da khác nhau nên phản ứng và hấp thụ mực xăm cũng không giống nhau. 
 • Chất liệu mực: Chỉ có mực xăm an toàn, chất lượng cao mới đảm bảo màu sắc đạt tiêu chuẩn đẹp. Mực xăm chứa nhiều kim loại, không rõ nguồn gốc vừa ảnh hưởng đến màu sắc vừa gây dị ứng, nhiễm trùng.
 • Tay nghề chuyên viên: giỏi, chuyên nghiệp từng thao tác điêu khắc chính xác sẽ giúp lên màu chuẩn. 
 • Chế độ chăm sóc: nếu bạn không kiêng khem đầy đủ, không tuân theo chỉ định của người hướng dẫn thì rất dễ khiến lông mày của bạn không đều và đẹp.

Cách xử lý tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu hiệu quả cao

Đối với khách hàng điêu khắc lông mày không lên màu, bạn có thể khắc phục bằng cách dặm lại sau khoảng 1 tháng khi lông mày đã phục hồi hoàn toàn.

Tốt nhất, để điêu khắc lông mày một lần lên màu chuẩn đẹp tự nhiên mà không cần dặm lại, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở phun xăm uy tín. Khi đó bạn sẽ được đảm bảo từ chất liệu mực, tay nghề kỹ thuật viên, hướng dẫn chăm sóc,… Từ đó mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất như màu lông mày lên chuẩn, đều đẹp, lâu trôi.

dieu khac long may

Dặm lại lông mày điêu khắc

Những lý do nên chọn điêu khắc lông mày tại Thẩm mỹ Rio

Hiện nay, Thẩm mỹ Rio là địa chỉ điêu khắc lông mày uy tín, chất lượng. Nên được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với những lý do dưới đây, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện điêu khắc lông mày tại đâu:

 • Lên màu cực chuẩn chỉ sau 1 lần điêu khắc lông mày
 • Mực chiết xuất tự nhiên an toàn cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thành phần được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên nên màu sắc chân thực, độ an toàn cao khi tiếp xúc da người.
 • Được thực hiện bởi các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phun xăm thẩm mỹ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình điêu khắc lông mày và những lưu ý để lông mày điêu khắc đẹp nhất. Hi vọng qua những kiến thức này, khách hàng sẽ có được kết quả điêu khắc lông mày như ý.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999