Sự khác biệt của công nghệ hairstroke và điêu khắc 

02:46 24/03/2022
Hiện nay, các công nghệ hairstroke hay điêu khắc đều là công nghệ tạo dáng chân mày được nhiều chị em yêu thích. Bởi vì sự tự nhiên, mềm mại, […]

Hiện nay, các công nghệ hairstroke hay điêu khắc đều là công nghệ tạo dáng chân mày được nhiều chị em yêu thích. Bởi vì sự tự nhiên, mềm mại, không còn tình trạng lông mày đậm đen như những công nghệ phun cũ khác. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hairstroke và điêu khắc lông mày là gì? Hãy cùng Thẩm mỹ Rio đi tìm hiểu nhé!

1. Điêu khắc lông mày và hairstroke lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là công nghệ mà chuyên viên sẽ dùng dao chuyên dụng để khắc những sợi lông mày xen kẽ giữa những sợi lông mày thật. Đây là công nghệ tạo chân mày tự nhiên, hiện đại. Chuyên viên sẽ khắc tỉ mỉ từng sợi chứ không phun theo khung như các công nghệ phun xăm cũ.

Đối với công nghệ hairstroke, thay vì chuyên viên sử dụng dao. Chuyên viên sẽ dùng kim nano đi xuyên qua các sợi lông mày. Ngoài ra công nghệ còn có thêm bước phun nảy hạt vào các kẽ hở giữa các sợi. Tạo chân mày dày nhưng không làm mất đi sự tự nhiên.

dieu khac long may

Điêu khắc lông mày có đẹp không?

2. Sự khác biệt giữa hairstroke và điêu khắc lông mày

Hãy so sánh công nghệ hairstroke lông mày và điêu khắc lông mày trước khi quyết định làm nhé:

Cách xếp sợi của điêu khắc và hairstroke

Cách sắp xếp sợi của điêu khắc và hairstroke lông mày hoàn toàn khác nhau. Với điêu khắc, sợi sẽ dài ngắn và xếp chồng lên nhau theo quy luật. Còn với hairstroke, đúng như tên gọi, lông mày sẽ dài, mềm mại và bồng bềnh hơn điêu khắc rất nhiều. Vì vậy, nó được gọi là công nghệ lông mày siêu thực.

Hairstroke lông mày có thêm bước hạt nảy

Hairstroke ngoài tạo sợi còn có thêm bước phun nảy hạt vào những phần trống giữa chân mà. Giúp tạo hiệu ứng 3D rõ nét và che phủ tối ưu nhược điểm của chân mày. Đặc biệt phù hợp với chân mày đã xóa hoặc sửa, khách hàng không có chân mày thật. Đây là điều mà điêu khắc không làm được. 

Những đối tượng không có lông mày thật, hoặc lông mờ, hoặc khuyết đầu đuôi,… Nếu sử dụng công nghệ điêu khắc sẽ bị lộ, thiếu tự nhiên. Trong khi đó, những sợi lông mày mềm mại cùng hiệu ứng 3D của công nghệ hairstroke sẽ khắc phục mọi nhược điểm.

cong nghe hairstroke long may

Hairstroke áp dụng công nghệ phun nảy hạt

Xem thêm:

Hairstroke, điêu khắc phù hợp với loại da nào?

Điêu khắc lông mày phù hợp nhất với da khô, da thường. Vì theo thời gian lông mày sẽ hạn chế bị nở hơn so với da dầu, siêu dầu. Còn đối với da dầu, lông mày sẽ nở ra và mờ đi nhanh chóng theo thời gian do da tiết nhiều dầu. Vì vậy, đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam, độ bền của tác phẩm điêu khắc không được lâu.

Công nghệ hairstroke lông mày phù hợp với mọi loại da. Vì đi kim nano sẽ giúp mực đẩy sâu hơn dưới da nên sẽ chơi bền hơn, sợi lông mày mảnh hơn. Hầu như không có hiện tượng giãn sợi theo thời gian. Sau khi bong sợi, mày giữ được đến 99%.

Đối với da mỏng nếu sử dụng các công nghệ phun xăm thông thường sẽ khiến da bị tổn thương sâu. Dễ để lại sẹo nếu lực tay mạnh, đồng thời da mỏng, máu và nước mô tiết ra nhiều sẽ đẩy mực ra ngoài nên sẽ làm ảnh hưởng. Tuy nhiên, với phương pháp hairstroke, kim nano hầu như không gây tổn thương cho da, hạn chế sẹo và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Qua đây, chúng ta đã phần nào hiểu được sự khác biệt giữa hairstroke lông mày và điêu khắc lông mày. Điều này cũng lý giải tại sao công nghệ hairstroke mặc dù là một công nghệ mới ra mắt năm 2019 nhưng lại có sức công phá trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ mạnh mẽ như vậy. Để tìm hiểu thêm về các công nghệ, hãy đến Thẩm mỹ Rio để cùng trải nghiệm dịch vụ nhé!

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999