So sánh ưu nhược điểm của phương pháp phun thêu, xăm và điêu khắc lông mày

04:10 27/07/2022
Nếu như trước đây, chị em sở hữu đôi lông mày không được đẹp và đậm nét thì chỉ có thể lựa chọn phương pháp phun xăm lông mày. Phương […]

Nếu như trước đây, chị em sở hữu đôi lông mày không được đẹp và đậm nét thì chỉ có thể lựa chọn phương pháp phun xăm lông mày. Phương pháp làm đẹp này có thể giúp bạn cải thiện những khuyết điểm tạm thời trên lông mày. Nhưng về lâu dài sẽ khiến màu mực xăm bay đi trông rất mất tự nhiên. Ngày nay, khi công nghệ làm đẹp ngày càng hiện đại, chị em cũng có nhiều sự lựa chọn hơn trong phương pháp làm đẹp. Ngoài cách xăm lông mày truyền thống, còn có các công nghệ khác như phun thêu, phun xăm, điêu khắc lông mày. Vậy ưu nhược điểm của các phương pháp điêu khắc và phun xăm lông mày là gì? Hãy cùng Rio tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Phương pháp xăm lông mày

Xăm lông mày là hình thức dùng kim thẩm mỹ đưa một lượng mực vào dưới da. Để dễ hình dung nhất, phương pháp này tương tự như việc xăm hình lên cơ thể. Chuyên viên sẽ dùng kim chuyên dụng đưa mực đi sâu qua da từng điểm vào khuôn chân mày đã được xác định trước đó.

Ưu điểm

 • Lông mày trông đều, đậm và theo khuôn đã tạo trước đó.
 • Thời gian bền màu lâu, gần như vĩnh viễn. Nhưng màu mực theo thời gian có phần nhạt đi so với lúc đầu.
 • Chi phí thấp.
phun theu

Phương pháp xăm lông mày

Khuyết điểm

 • Lông mày đều giống như tô màu, trông như đường kẻ chì, không tự nhiên.
 • Màu xăm thường đậm, không có sự uyển chuyển nên gương mặt trông cứng, dữ dằn.
 • Dễ gây sưng đau sau khi xăm do kim xăm đâm sâu vào lớp hạ bì của da.

Phun thêu chân mày

Phun thêu lông mày là hình thức sử dụng máy phun có gắn kim nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của da. Chuyên viên sẽ tỉ mỉ vẽ những đường đều và mảnh xen kẽ với sợi lông mày tự nhiên.

Ưu điểm phun thêu lông mày

 • Đầu kim nhỏ, đầu phun có tốc độ cao và kim chỉ lướt nhẹ trên da. Nên hạn chế gây đau, gây chảy máu.
 • Chân mày trông tự nhiên hơn so với phương pháp phun xăm. Khuôn mặt sau khi phun mày cũng trở nên mềm mại và hài hòa hơn.
 • Mực phun thêu có độ bền lâu (từ 3 – 5 năm).

Khuyết điểm phun thêu lông mày

Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn giỏi, sự khéo léo. Có con mắt thẩm mỹ cao mới có thể tạo được cặp chân mày đẹp và duyên dáng. Đối với những người có lông mày thưa, phun lông mày vẫn để lại cảm giác thô cứng trên gương mặt.

phun may pmbre

Phun thêu lông mày

Xem thêm:

Điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày là công nghệ được cải tiến từ hình thức phun thêu lông mày. Chuyên viên sẽ dùng dao điêu khắc đưa mực xăm vào dưới da. Khắc tỉ mỉ từng sợi mảnh với dáng mày cong tự nhiên, gần giống với lông mày thật.

Với hình thức điêu khắc lông mày, yếu tố giúp lông mày giữ được vẻ tự nhiên chính là dụng cụ điêu khắc chuyên dụng. Bộ 3 bút với lưỡi siêu mảnh, siêu bén.

 • Bút kẻ số 1 cho nét cong vừa và dài.
 • Bút kẻ số 2 dành cho lông mày cong mảnh cực chuẩn.
 • Bút số 3 có thể điều chỉnh độ nông / sâu cho những vùng da nhạy cảm như đầu chân mày và dùng để điêu khắc cực kỳ đều đặn.
long may

Điêu khắc lông mày

Ưu điểm

 • Lưỡi dao siêu nhỏ, siêu sắc bén nên lướt trên da cực êm. Hạn chế đau khi điêu khắc và hạn chế chảy máu.
 • Lông mày trông vô cùng tự nhiên, không có gọng xung quanh.
 • Dáng lông mày được điêu khắc có độ cong như thật, phần đầu hơi to, nhạt màu, phần đuôi nhọn.

Khuyết điểm

Thời gian giữ màu của mực không lâu. Đa phần chỉ giữ được từ 6 tháng đến 1 năm. Nên bạn phải thường xuyên dặm lại chân mày nếu muốn giữ màu bền.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ làm đẹp, nghề phun xăm, điêu khắc lông mày không ngừng được cải tiến và nâng cao. Nếu như trước đây, với những ai không may sở hữu đôi lông mày có khuyết điểm như ngắn, cụt đầu, cụt đuôi hay thưa thớt, nhợt nhạt thì hiện nay, chị em có thể lựa chọn nhiều phương pháp phun xăm lông mày để giúp mình có đôi lông mày đẹp hơn.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999