So Sánh Các Phương Pháp Tạo Khung Mày Trong Phun Xăm 

05:08 05/01/2023
Với phun xăm lông mày, phần tạo khung mày sẽ chiếm 50% thành công của sản phẩm. Khi kẻ khung sai, không cân đối thì dù bạn có phun đẹp, […]

Với phun xăm lông mày, phần tạo khung mày sẽ chiếm 50% thành công của sản phẩm. Khi kẻ khung sai, không cân đối thì dù bạn có phun đẹp, sắc nét thì sản phẩm cũng không đạt như ý muốn. Để vẽ được khung mày đẹp và cân đối có rất nhiều phương pháp tạo khung mày hiện đại. Tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của chuyên viên sẽ chọn cho mình một hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau.

Dùng chì kẻ mày để tạo khung mày

Đây là phương pháp truyền thống đã được sử dụng từ rất lâu. Các nghệ nhân phun xăm chuyên nghiệp chỉ cần dùng bút chì thông thường và thước kẻ. Qua đó có thể căn chỉnh đường nét. Kết hợp với kỹ năng và mắt quan sát để vẽ khung chân mày theo cảm quan của mình. Kỹ thuật này đòi hỏi KTV phải có con mắt thẩm mỹ và kinh nghiệm nhiều năm. Đồng thời phải quen tay mới có thể tạo ra khung mày hài hòa giữa 2 bên.

Vì chỉ dùng bút chì, không có dụng cụ đo chuyên dụng. Nên không thể đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối. Dễ xảy ra tình trạng giữa 2 đôi mày không đều nhau. Hoặc KTV sẽ gặp khó khăn đối với những khách hàng có chân mày thưa, ngắn hoặc xương chân mày không đều.

tao khung may

Phương pháp tạo dáng mày trước khi phun

Dùng thước đo tỷ lệ vàng để tạo khung mày

Phương pháp tạo khung mày tiếp theo là sử dụng một loại thước chuyên dụng trong ngành phun xăm. Đó chính là thước đo tỷ lệ vàng. Thước tỉ lệ vàng sẽ giúp KTV cân đối tỉ lệ giữa đầu, đuôi và đỉnh lông mày một cách dễ dàng hơn. Khi đã đo xong một bên chân mày đẹp, bạn sẽ lật thước để vẽ khung mày bên còn lại. Tuy nhiên, việc sử dụng tỷ lệ vàng cũng có thể gây sai lầm vì một số lý do:

 • KTV cầm thước không đúng, không đều giữa 2 bên
 • Xác định các điểm chính gồm 2 đầu trên và dưới, đuôi chưa đúng
 • Xương chân mày không đều dẫn đến vẽ lệch

Dùng cung đo chân mày hoặc chỉ mực

So với thước đo tỷ lệ vàng thì phương pháp này sẽ có phần chính xác hơn. Bạn sẽ dùng sợi chỉ có mực hoặc cung đo chân mày để  vẽ khung lông mày. Các điểm giao nhau sẽ là 5 điểm chính trên lông mày. Bạn phải chắc chắn rằng sợi chỉ mực được giữ chắc và căng để vẽ chính xác. 

Ưu điểm:

 • Phương pháp tạo khung chân mày trong phun xăm này giúp bạn vẽ những đường thẳng dễ dàng và chuẩn xác hơn.
 • Hai bên lông mày cân đối, không có bên cao bên thấp, khoảng cách giữa hai bên lông mày không quá ngắn hoặc dài.

Nhược điểm:

 • Có thể khó thực hiện với những khách hàng có khuôn mặt không đối xứng hoặc xương mày không đều.
 • Phương pháp này phù hợp với các phương pháp Hairstrokes, Microblading hơn là phun mày.
ke dang may

Kẻ dáng chân mày

Xem thêm:

Dùng thước dán để vẽ khung mày

Đối với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng thước kẻ, bút chì và kem che khuyết điểm. Trên thước dán có sẵn thông số và số đo, tránh tình trạng sai số giữa 2 đầu mày.

Bạn sẽ xác định đường trung tâm giữa hai lông mày. Sau đó dán thước sao cho đường tâm của thước nằm đúng đường chính giữa. Sau đó tiến hành xác định các điểm trên lông mày rồi nối lại, đo tương ứng và vẽ cho bên còn lại. Ưu điểm:

 • Giúp bạn định hình chính xác các vùng như đầu, đỉnh và đuôi lông mày một cách dễ dàng.
 • Bút chì và kem che khuyết điểm giúp vẽ các đường viền mỏng hơn, rõ ràng hơn.

Nhược điểm: Bạn phải vẽ thủ công các điểm trên lông mày nên đôi khi sẽ không được thẳng hoàn toàn.

ke chan may

Kẻ chân mày bằng thước dán

Mỗi phương pháp tạo khung mày sẽ có những ưu nhược điểm riêng nhưng nếu khéo léo kết hợp với nhau thì chúng có thể triệt tiêu nhược điểm của nhau. Hy vọng những kiến thức về phun xăm mà Thẩm mỹ Rio mang đến sẽ giúp bạn biết thêm nhiều phương pháp, cũng như có thêm sự lựa chọn cho mình.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999