Sau khi xăm mày có nên bôi vaseline không?

07:18 16/02/2022
Tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng vaseline sau khi xăm? Thực sự sau khi xăm mày có nên thoa Vaseline không? Hãy cùng Thẩm mỹ Rio […]

Tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng vaseline sau khi xăm? Thực sự sau khi xăm mày có nên thoa Vaseline không? Hãy cùng Thẩm mỹ Rio tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

1. Vaseline là gì?

Vaseline hay còn được gọi với cái tên khác là sáp mỡ. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa Vaseline và các loại sáp khác là độ tinh khiết của nó.

Thành phần chính của Vaseline là dầu khoáng nguyên chất. Được tạo ra trong quá trình sản xuất dầu thô, trải qua 3 lần tinh chế, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bã, tinh luyện thành dạng sáp vô cùng tinh khiết.

Bạn có thể thoa kem dưỡng Vaseline lên nhiều vùng khác nhau trên cơ thể như tay, chân, mặt, môi, lông mày hay cả những vùng nhạy cảm khi tẩy lông.

xam may co nen boi vaseline

Xăm mày có nên bôi vaseline

2. Sau khi xăm lông mày có nên bôi vaseline không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vaseline để giúp giảm bớt khó khăn trong thời gian xăm mày. Khi vừa mới xăm xong, các loại thuốc bôi sau khi xăm khiến da bị khô, bong tróc khó chịu. Lúc này bạn có thể dùng một ít Vaseline bôi để giảm bớt cảm giác khó chịu này.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng. Sử dụng đúng liều lượng, thoe hướng dẫn của chuyên viên đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất.

Tốt nhất, trong tuần đầu tiên sau khi xăm mày, bạn nên thoa Vaseline liên tục. Mỗi lần thoa cách nhau 1 – 2 tiếng. Giúp góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương sau khi xăm. Sau đó, bạn nên căn thời gian để bôi, tránh bôi liên tục vì có thể gây ra tình trạng phản tác dụng.

Xem thêm:

Cách thoa vaseline đúng cách:

  • Bước 1: Rửa sạch tay
  • Bước 2: Dùng tăm bông nhúng nước ấm, chấm lên lông mày và vuốt nhẹ. Đây là cách bạn làm sạch lông mày và loại bỏ bụi bẩn để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.
  • Bước 3: Sau khi xăm lông mày còn ướt và chảy máu, bạn không nên bôi vaseline ngay mà nên đợi khoảng 2-3 ngày cho lông mày khô.
  • Bước 4: Dùng tăm bông nhúng vaseline rồi thoa nhẹ nhàng lên vùng lông mày vừa xăm. Không nên thoa quá dày hoặc quá mỏng sẽ phản tác dụng.
boi vaseline

Cách bôi vaseline

Qua bài viết, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sau khi xăm lông mày có nên bôi Vaseline không rồi chứ? Cũng giống như cách thoa vaseline. 

Để tham khảo dịch vụ phun xăm – điêu khắc lông mày tự nhiên, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Bài viết tương tự

thammyrio.com

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999