NHỮNG THỰC PHẨM NÊN TRÁNH SAU KHI PHUN XĂM MÔI

10:00 23/11/2020
Bên cạnh nhóm thực phẩm nên tránh sau khi phun xăm môi như thịt bò, rau muốn, trứng, thịt gà... thì bạn có thể bổ sung thay thế bằng các loại thực phẩm như thịt lợn, cá hồi, các loại cá nước ngọt...

Quá trình chăm sóc và kiêng khem sau khi phun xăm môi rất là quan trọng, bởi nó quyết định rất nhiều đến kết quả phun xăm môi sau khi hoàn thành quá trình hồi phục. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức về nhóm thực phẩm nên tránh sau khi phun xăm môi.

Nhóm thực phẩm nên tránh sau khi phun xăm môi

Sau khi phun xăm môi, việc ăn uống và kiêng khem phải được chú ý hơn để môi bạn có thể hồi phục nhanh chóng và mang lại một kết quả tốt nhất.

Thứ nhất, nhóm thực phẩm dễ gây cơ chế sẹo lồi. Bạn nên tránh những loại thịt như là thịt bò, thịt gà, các loại hải sản tôm cua cá ốc… Đây là những loại thực phẩm gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình hồi phục và tái tạo da, tái tạo vết thương hở.

 

Thứ hai, không ăn các loại trứng. Trứng là loại thực phẩm gây tác động xấu đến cơ chế lên màu của môi. Nếu bạn ăn trứng, môi sau phun xăm rất có thể sẽ lên màu không được như ý khiến cho kết quả đem lại khác với mong muốn lúc ban đầu.

Thứ ba, không ăn rau muống. Rau muống là loại rau thuộc vào nhóm thực phẩm gây nên cơ chế sẹo lồi cho cơ thể. Nên hãy tránh ăn rau muống trong bữa ăn hằng ngày sau khi phun xăm nhé!

Thứ ba, các loại đồ ăn cay nóng và dầu mỡ hoặc quá mặn. Đây là nhóm đồ ăn các bạn nên hạn chế ăn sau khi phun xăm môi, bởi vì yếu tố dầu mỡ và cay nóng có thể khiến đôi môi của bạn trở nên lâu hồi phục hơn. Khi ăn đồ cay đôi môi rất dễ trở nên bị sưng phù, dầu mỡ khiến bề mặt môi bị lem luốc gây ảnh hưởng đến màu mực sau khi phun xăm.

Thứ tư, các loại xôi nếp và thực phẩm chế biến từ nếp. Đây là nhóm thực phẩm có thể gây viêm và sưng cho môi của bạn nên tuyệt không ăn xôi nếp và các thực phẩm tương tự xôi nếp trong quá trình kiêng khem.

Thứ năm, nhóm chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá… nhóm chất này có thể khiến môi bạn trở nên xỉn màu, tác động rất lớn đến việc tái tạo da và hình thành lớp tế bào mới. Làm chậm quá trình bong tróc và hồi phục môi.

Nhóm thực phẩm hỗ trợ tốt sau quá trình phun xăm

Trong quá trình đợi môi hồi phục và tái tạo lớp da mới, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, thức ăn giàu kẽm, protein…

Bạn có thể sử dụng các loại hoa quả như Lựu, Cam, Dứa… hay các loại rau củ quả màu cam và đỏ. Những loại thực phẩm này chứa rất nhiều nhóm chất vitamin A, ngăn quá trình oxy hóa và thúc đẩy quá trình tái tạo collagen. 

Nhóm thực phẩm như các loại đậu, các loại hạt hoặc sữa… đây là nhóm thực phẩm giàu chất protein mà bạn có thể yên tâm bổ sung cho cơ thể.

Sử dụng thịt lợn và thịt cá hồi, hay nhóm cá nước ngọt vì chúng không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của môi.

Hy vọng những chia sẻ bổ ích trên đây mà Rio Beauty Clinic mang lại sẽ giúp bạn kiểm soát được chế độ ăn uống của mình một cách có khoa học hơn, giúp cho những cố gắng về hoàn thiện hình ảnh bản thân được diễn ra một cách tốt đẹp đối với bạn đọc quan tâm.

 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999