Những sai lầm khi học phun xăm thẩm mỹ thường gặp

03:10 19/03/2022
Phun xăm thẩm mỹ là một nghề làm đẹp tinh tế nhưng học phun xăm khá đơn giản. Tuy nhiên, khi chưa hiểu rõ, bạn thường mắc phải những sai […]

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề làm đẹp tinh tế nhưng học phun xăm khá đơn giản. Tuy nhiên, khi chưa hiểu rõ, bạn thường mắc phải những sai lầm khi học phun xăm thẩm mỹ. Hãy theo dõi bài viết của Thẩm mỹ Rio để không lặp lại sai lầm như dưới đây.

1. Chưa tìm hiểu về nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ thực chất là quá trình dùng kim thẩm mỹ đưa chất tạo màu vào da. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng kim chuyên dụng. Đưa mực vào sâu từng khuôn mày, môi hay mi bằng đầu kim đó. Để giúp mực thấm sâu vào da tạo màu, kỹ thuật viên sẽ di chuyển đầu kim trên da rất nhẹ nhàng và chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Học nghề phun xăm khá là đơn giản. Nhưng một số bạn khi tham gia học phun xăm lại không tìm hiểu trước về nghề này nên thường rất mơ hồ. Đây là một nghề làm đẹp tinh tế nên đòi hỏi người học phải siêng năng và yêu nghề. Có như vậy mới có thể hoàn thành trọn vẹn khóa học.

Đôi khi có những bạn trẻ học phun xăm vì chạy theo xu hướng, chỉ để thỏa mãn trí tò mò. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì vậy, yếu tố đầu tiên để học phun xăm tốt và hiệu quả là bạn nên tìm hiểu về nghề. Tìm hiểu những khó khăn thử thách sẽ gặp phải. Nếu gắn bó lâu dài với nghề, bản thân người học phải có quyết tâm cao thì mới thành công.

sai lam khi hoc phun xam

Một số sai lầm khi học phun xăm

2. Không cẩn thận, tỉ mỉ

Có nhiều bạn cho rằng học phun xăm xong là có thể làm được việc ngay. Chỉ cần nắm vững những kỹ thuật cơ bản của nghề là có thể kiếm tiền. Nhưng đây lại là sai lầm khi học phun xăm.

Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng làm hỏng sự hoàn hảo của lông mày hay đôi môi. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Vì vậy, học viên cần phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Bạn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận từ khoảng cách đo chuẩn, cách pha các màu mực hay cách sử dụng máy phun sao cho thuận tiện nhất. Tất cả những điều trên kết hợp với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. 

3. Lười cập nhật công nghệ, không thường xuyên trau dồi kỹ năng

Phun xăm là một nghề phát triển theo công nghệ. Nếu bạn học phun xăm mà lười cập nhật công nghệ thì đó chính đang tự đào thải mình ra khỏi nghề.

Hoặc trong quá trình học phun xăm, bạn không thường xuyên cập nhật những xu hướng mới, rèn luyện nâng cao tay nghề. Chỉ có học và học, bạn mới có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất.

Thực hành thường xuyên sẽ là cách học nhanh và hiệu quả nhất. Chỉ có thực hành, bạn mới có thể tự rút ra kinh nghiệm và cách xử lý các tình huống phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và chủ động hơn khi làm việc.

Nếu không học hỏi công nghệ mới, không thường xuyên nâng cao kỹ năng của mình chỉ giống như một con rối đi theo sự chỉ đạo của người khác.

4. Không học hỏi từ bạn bè, những người đi trước thành công trong nghề

Bản thân người Việt Nam được đánh giá là rất thông minh so với mặt bằng chung trong khu vực. Nhưng chúng ta lại bị đánh giá rằng tinh thần đồng đội kém dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Vì vậy, bất cứ ngành nghề nào cũng cần có tinh thần đồng đội tốt. Học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau thì mới có thể nhanh chóng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Học phun xăm cũng không ngoại lệ. Vốn dĩ bạn thông minh và có năng khiếu, bạn sẽ tiếp thu nhanh. Nhưng nếu bạn không học cách giao lưu với bạn bè thì không biết bạn có giỏi thật không. 

Bởi mỗi người luôn có những điểm mạnh riêng đáng để người khác học hỏi. Vì vậy, những kinh nghiệm của các bạn trong lớp và những người đi trước sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kỹ năng để xử lý công việc linh hoạt hơn.

kinh nghiem hoc phun xam

Các lớp học đào tạo phun xăm tại Rio

5. Không biết tự làm đẹp cho bản thân

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề làm đẹp để đời. Bản thân người thợ xăm mà không biết cách làm đẹp cho bản thân đã là một sai lầm khi học phun xăm.

Khi học phun xăm, các bạn yêu thích cái đẹp, biết cách làm đẹp cho bản thân sẽ là động lực để bạn cố gắng học hỏi. Không ngừng nâng cao tay nghề để tạo ra những thành quả đẹp và tinh tế nhất từ ​​đôi tay của mình. 

Và học cách làm đẹp cho mình chính là học cách tự quảng bá nghề phun xăm của mình. Khách hàng sẽ biết đến bạn, hiểu kỹ năng của bạn thông qua vẻ bề ngoài của bạn. Vì vậy, luôn chỉn chu và làm đẹp cho bản thân là cách nhanh nhất giúp thành công đến với bạn.

Xem thêm:

6. Chọn sai địa chỉ học phun xăm

Sai lầm lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn là chọn nhầm nơi học phun xăm chất lượng. Vì cơ sở đào tạo sẽ quyết định đến 80% sự thành công của bạn.

Để việc học hiệu quả và thuận tiện, bạn cần tham gia khóa học phun xăm tại địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp như địa chỉ đào tạo phun xăm Thẩm mỹ Rio

Tham khảo khóa học phun xăm chuẩn TẠI ĐÂY.

Tại đây có hệ thống cơ sở vật chất, dụng cụ phun xăm hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề trong quá trình học. Với giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế 20% lý thuyết, 80% thực hành sẽ giúp học viên tự tin vào tay nghề sau khi tốt nghiệp.

Giảng viên là những người trực tiếp đóng góp vào sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên. Đội ngũ giảng viên tại Rio đều có bằng cấp đạt chuẩn với trình độ và kỹ năng sư phạm tốt. Giúp bạn đi từ trang giấy trắng trở thành chuyên gia phun xăm.

Và sau khi hoàn thành khóa học, với tay nghề vững vàng và chứng chỉ nghề hợp pháp được cấp tại đây, bạn có thể tự tin xin việc tại bất cứ đâu. Hoặc bạn có thể tự mở cơ sở kinh doanh để chủ động về thu nhập của mình.

Kết thúc

Để quá trình học phun xăm thẩm mỹ đạt kết quả cao. Bạn cần lưu ý tránh những sai lầm khi học phun xăm trên. Tất nhiên, nghề nào khi khởi nghiệp cũng có những khó khăn. Nhưng để vượt qua được những điều đó mới là bản lĩnh của người thành công. Học phun xăm không khó, chỉ cần bạn tập trung, yêu nghề và luôn nỗ lực cố gắng. Cách chắn bạn sẽ đạt được kết quả cao. Chúc các bạn sớm thành công.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999