Những rủi ro khi xóa xăm laser thường gặp phải mà bạn nên biết

05:24 09/06/2022
Với những lỗi chân mày trổ xanh, trổ đỏ, phun môi hỏng, phương pháp xóa xăm bằng laser là một trong những cách để “chữa cháy” trong những trường hợp […]

Với những lỗi chân mày trổ xanh, trổ đỏ, phun môi hỏng, phương pháp xóa xăm bằng laser là một trong những cách để “chữa cháy” trong những trường hợp này. Tuy nhiên, khi xóa xăm vẫn tồn tại những nguy cơ nghiêm trọng. Như nhiễm trùng da, sưng và đau nhức. Do đó, bạn cần hiểu rõ được những rủi ro khi xóa xăm laser để tránh khỏi những ngay hiểm này. Cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Rủi ro bỏng da và để lại sẹo

Laser là một công nghệ được sử dụng trong thẩm mỹ. Có khả năng phá hủy vùng da khi chiếu vào. Mức độ chiếu tia laser vào da cũng ảnh hưởng không nhỏ đến da. Nhưng khi sử dụng đúng kỹ thuật, nó chỉ tác động lên màu mực và đúng phạm vi vùng da cần xử lý, không lan ra xung quanh. Ngược lại, nếu điều chỉnh laser không thích hợp, đặt thiết bị sai vị trí có thể gây nên tình trạng bỏng da và để lại sẹo. Hoặc trong trường hợp xóa xăm laser trên nền mực kém chất lượng cũng có thể gây bỏng da từ bên trong.

luu y truoc khi xoa xam

Không tự ý xóa xăm tại nhà

Rủi ro khi xóa xăm laser – Sinh ra các chất độc hại

Tia laser chiếu vào lớp mực phun xăm sẽ khiến chúng bị phá hủy và phân tách thành nhiều mảnh nhỏ. Quá trình này có thể gây ra xuất hiện các chất độc hại có trong màu mực. Hoặc những sắc tố có kích thước to, không thể đào thải ra khỏi cơ thể sẽ tích lũy lại bên dưới da. Các chất này có hại cho sức khỏe như gây kích ứng, nhiễm trùng.

Làm biến đổi màu sắc của mực phun xăm

Rủi ro khi xóa xăm laser tiếp theo mà biến đổi chất mực. Dù laser có tác dụng phá hủy lớp mực xăm. Nhưng có một số màu sắc chuyên viên khuyến cáo bạn không nên dùng laser xóa. Như màu trắng và màu be, bởi chúng có thể gây ra biến đổi màu sắc thành xanh lá. Do đó, bạn cần tham khảo thật kỹ ý kiến của chuyên viên thẩm mỹ. Chọn những nơi có hệ thống thiết bị laser đủ chất lượng để có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

Rủi ro khi xóa xăm laser – gây tổn thương cho vùng da nhạy cảm

Xóa xăm bằng laser thường yêu cầu độ chính xác rất cao. Vì chuyên viên sẽ chiếu tia laser trực tiếp vào da. Đặc biệt là những vùng nhạy cảm như mắt và môi cần phải hết sức cẩn thận. Mắt phải đeo thấu kính bảo vệ hoàn toàn vùng nhãn cầu. Từ đó mới tránh được các tia laser chiếu vào. Nếu chiếu không chính xác, nó có thể tổn thương vĩnh viễn nhãn cầu hoặc gây ảnh hưởng đến thị lực. Còn đối với những vùng da mỏng như môi, KTV phải chọn mức độ chiếu phù hợp để không gây bỏng hay tổn thương nặng.

Sau khi biết được một số rủi ro khi xóa xăm laser, Thẩm mỹ Rio khuyên bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín. Tại đây, Rio sử dụng các thiết bị hiện đại và đội ngũ KTV nhiều kinh nghiệm. Giúp mang lại kết quả thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu chị em đang có nhu cầu xóa xăm. Hãy liên hệ với Rio để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999