Những nguyên tắc triệt lông an toàn, hiệu quả bạn cần biết

04:17 19/08/2022
Cần chuẩn bị những gì để triệt lông an toàn và hiệu quả? Làm thế nào để ngăn ngừa và giảm thiểu những tác dụng không mong muốn khi triệt […]

Cần chuẩn bị những gì để triệt lông an toàn và hiệu quả? Làm thế nào để ngăn ngừa và giảm thiểu những tác dụng không mong muốn khi triệt lông? Hãy dành ít phút cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu những nguyên tắc triệt lông vĩnh viễn an toàn trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc triệt lông – Phải điều trị viêm nang lông trước triệt lông

Để triệt lông hiệu quả, việc điều trị viêm nang lông trước khi triệt lông là vô cùng quan trọng. Viêm nang lông là tình trạng tổn thương quanh nang lông. Nếu bạn không điều trị viêm nang lông trước thì khi tia laser chiếu vào vùng da cần loại bỏ có thể ảnh hưởng đến kết quả và sức khỏe. Ánh sáng laser có thể làm vỡ các mụn nước, dẫn đến tình trạng viêm lan nặng hơn. Đồng thời làm tăng nguy cơ gây kích ứng, viêm nhiễm lan rộng.

Ngoài ra, việc triệt lông trên vùng da bị viêm nang lông sẽ khiến khoang lông bị lở loét. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề về bệnh viêm nang lông. Đặc biệt bị ở những vùng cơ thể, bắp chân, đùi hay vai thì nên điều trị dứt điểm trước khi triệt lông nhé. Chỉ có như vậy quá trình triệt lông mới diễn ra an toàn. Và không gây tổn thương cho làn da của bạn.

nguyen tac triet long

Nguyên tắc triệt lông an toàn

Nguyên tắc triệt lông – Không được nhổ hoặc cạo trước khi triệt lông

Mỗi lần triệt lông, các kỹ thuật viên sẽ cạo lông trước rồi mới tiến hành triệt. Nếu bạn đã nhổ lông tại nhà trước thì việc triệt lông sẽ không còn hiệu quả nữa. Bởi vì tia laser hoặc sóng của IPL không còn chỗ để bắt sóng bức xạ nhiệt. Đồng thời khi bạn nhổ lông dễ khiến các hoạt chất trong gel thấm sâu hơn vào nang lông, gây kích ứng da. Do đó, khi bạn đã lỡ nhổ lông, hãy đợi từ 1 đến 2 tuần trước hãy đi triệt lông. Nó sẽ loại bỏ lông an toàn, hiệu quả hơn và hạn chế nguy cơ kích ứng.

Không triệt lông trên vết loét hoặc vết thương hở

Tương tự như bệnh viêm nang lông, đối với da lở loét và viêm nhiễm cũng không nên triệt lông. Khi có tia laser với IPL sẽ làm cho lông ở vùng có vết thương trở nên nặng hơn. Nhiệt độ cao sẽ khiến tình trạng vết thương bùng phát rất nhanh. 

Ngoài ra, khi bôi gel triệt lông bôi vào vùng vết thương sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, nếu bạn có vết thương hở hoặc vết loét, hãy chờ lành hẳn rồi hãy triệt lông.

Xem thêm:

Không bơi lội sau khi triệt lông

Để an toàn và hiệu quả, nguyên tắc triệt lông tiếp theo là không nên đi bơi, tắm biển trong vòng 1 tuần sau khi triệt. Bởi da sau khi triệt thường nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng hơn. Vậy nên, hãy đợi một thời gian da hồi phục hẳn rồi hãy đi bơi. Nếu không sẽ rất dễ khiến da bạn bị sạm, đen, nám, mẩn đỏ và kích ứng. Đồng thời, hãy sử dụng thêm các dưỡng ẩm để giúp da phục hồi nhanh hơn nhé. 

triet long

Triệt lông mang lại kết quả cao

Nguyên tắc triệt lông – Phục hồi da trước khi triệt lông

Có rất nhiều người có làn da nhạy cảm với ánh sáng. Đặc biệt nhạy cảm với bước sóng của IPL hoặc tia laser. Điều đó có nghĩa là mỗi khi ra nắng hoặc đi ngoài đường, da bạn rất dễ bị mẩn đỏ. Nguyên tắc triệt lông an toàn là bạn nên dưỡng ẩm để phục hồi da nhanh hơn. Hạn chế sử dụng các chất có tính tẩy rửa như BHA, AHA, xà phòng lên vùng da sắp triệt lông. Điều này giúp hạn chế nguy cơ bị thâm, sạm, kích ứng và giúp việc tẩy lông trở nên an toàn hơn.

Trên đây là 5 nguyên tắc triệt lông an toàn mà Thẩm mỹ Rio muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định đi triệt lông để đạt được hiệu quả và an toàn nhất nhé. 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999