NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN THÂM MÔI

06:56 22/12/2020
Thâm môi là một tình trạng dễ gặp và dễ xảy ra ở bất cứ ai Tác nhân gây nên thâm môi thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, […]

Thâm môi là một tình trạng dễ gặp và dễ xảy ra ở bất cứ ai Tác nhân gây nên thâm môi thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan.Cùng Thẩm Mỹ Rio liệt kê qua một vài tác nhân xấu gây mất vẻ đẹp tự nhiên cho môi của bạn qua bài viết dưới đây.

Sử dụng son – mỹ phẩm kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân gây thâm môi hàng đầu hiện nay, đó là sử dụng son kém chất lượng. Trong mỹ phẩm kém chất lượng đặc biệt là son môi, chứa rất nhiều kim loại nặng như chì để tạo màu và giúp chúng lên màu đẹp. Sử dụng son môi nên chọn những loại có xuất xứ rõ ràng và thành phần chiết xuất tự nhiên cao. Lưu ý là son càng đậm màu thì thành tố chất độc hại trong son càng nhiều và nguy cơ gây thâm môi lại càng cao.

Sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê

Các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê… cũng là nguyên nhân gây nên thâm môi hàng đầu. Trong các loại đồ uống như cà phê hoặc trà chứa nhiều cafein gây tác động xấu cho môi. Và với lối sống không lành mạnh như thường xuyên sử dụng thuốc lá rượu bia cũng gây cho đôi môi của bạn bị thâm xỉn đi rất nhiều.

Cơ thể bị mất nước, thiếu nước

Cơ thể bị mất nước khiến đôi môi của bạn cũng bị khô và thiếu nước theo. Điều này làm cho đôi môi mất đi sự căng bóng trở nên tróc vảy và biến đổi màu sắc. Vì vậy, bạn nhớ bổ sung lượng nước đầy đủ để môi không bị thâm xỉn do thiếu nước nhé!

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời rất tốt cho da vào thời điểm trước 9h30 buổi sáng và sau 4h30 vào buổi chiều. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên trực tiếp tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời ngoài các khung giờ này thì môi bạn sẽ rất dễ bị thâm. Vì những tia UV, tia cực tím có thể thúc đẩy quá trình sản xuất sắc tố melanin tại vùng môi khiến môi bị đen và thâm.

Tình trạng sức khỏe không tốt

Sức khỏe không tốt khiến môi bạn không thể hồng hào như lúc khỏe mạnh bình thường. Vậy nên, môi bạn bị thâm cũng có thể là do sức khỏe bạn không tốt hoặc cơ thể bạn đang lên tiếng về tình trạng bệnh tật của cơ thể.

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh

Nhiều thành phần trong các loại thuốc bạn đang sử dụng có thể tác động ít nhiều đến tình trạng môi của bạn. Có thể sau quá trình không sử dụng nữa, môi bạn sẽ lại trở nên bình thường.

Thâm môi do tác nhân thời tiết

Môi bị thâm do tác động của thời tiết vào mùa lạnh, cơ thể bạn không được cung cấp lượng nhiệt cần thiết. Làm cho quá trình tuần hoàn máu bị chậm trong việc lưu thông đến các cơ quan xa vùng tim gây tình trạng lạnh tím, thâm xỉn.

Thâm môi bẩm sinh do cơ địa

Nhiều người từ lúc sinh ra đã sở hữu một làn môi không được hồng hào. Mặc dù bạn sinh hoạt và ăn uống rất lành mạnh nhưng môi vẫn không cải thiện. Môi thâm do sắc tố melanin được sản sinh nhiều trong da. Những ai có làn da ngăm đen, da màu bánh mật thường sở hữu một đôi môi không được mấy hồng hào.

Để môi không bị thâm, hãy chăm sóc cơ thể thật tốt và duy trì một cuộc sống lành mạnh, khoa học. Tuy nhiên, nếu bạn bị thâm môi bẩm sinh hoặc do tác nhân nhiễm kim loại nặng và không thể cải thiện bằng những cách thông thường. Hãy liên hệ Thẩm Mỹ Rio để được tư vấn về dịch vụ khử thâm môi chất lượng và hiệu quả cao của chúng tôi!

 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999