Nguyên nhân gây ra tình trạng triệt lông bị đỏ rát là gì?

04:54 07/04/2023
Nhiều bạn sau khi triệt lông bị đỏ rát, da mẩn đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, có nguy hiểm không? […]

Nhiều bạn sau khi triệt lông bị đỏ rát, da mẩn đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời trong bài viết này của Thẩm mỹ Rio nhé.

Vùng lông bị tấy đỏ thực sự rất khó chịu và còn ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều chị em. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng triệt lông bị đỏ rát mà bạn cần biết:

Do tình trạng viêm da tiếp xúc

Một trong những nguyên nhân khiến triệt lông bị đỏ rát là do bạn bị viêm da tiếp xúc. Vùng da bị viêm nhiễm thường rất nhạy cảm với mọi tác động lên da. Nên việc triệt lông sẽ gây ra tình trạng mẩn đỏ, sưng tấy, đau rát, khó chịu.

Do đó, trước khi triệt lông, bạn cần kiểm tra xem da mình có bị viêm da tiếp xúc hay không nhé! Nếu mắc phải tình trạng này, tốt nhất bạn không nên thực hiện các cách triệt lông tại nhà mà nên thực hiện triệt lông bằng công nghệ hiện đại.

triet long bi do rat

Nguyên nhân triệt lông bị đỏ rát

Sử dụng dao cạo sai cách khiến triệt lông bị đỏ rát

Nếu trong quá trình tự tẩy lông tại nhà, bạn sử dụng sai dao cạo cũng khó tránh khỏi tình trạng da bị trầy xước, bỏng rát, ngứa ngáy. Do đó, trước khi tẩy lông, bạn cần vệ sinh dao cạo sạch sẽ. Hoặc dùng dao cạo mới, đừng quên vệ sinh da sạch sẽ. Mọi thao tác thực hiện trên da mặt hay cơ thể đều phải cẩn thận và nhẹ nhàng.

Kỹ thuật viên thực hiện sai kỹ thuật khiến triệt lông bị đỏ rát

Nếu bạn triệt lông ở thẩm mỹ viện và bị đỏ rát, có thể do kỹ thuật viên thực hiện sai cách. Do kỹ thuật viên vệ sinh da chưa kỹ hoặc quá trình triệt lông trên da chưa khéo léo dẫn đến ma sát. Khiến triệt lông bị đỏ rát, bỏng rát. Vì vậy, trước khi triệt lông, cần tìm hiểu xem cơ sở triệt lông đó có uy tín không, có sử dụng công nghệ tối tân hay không. Đừng quên tìm hiểu thêm về tay nghề, kinh nghiệm của các kỹ thuật viên.

triet long

Triệt lông mẩn đỏ do sai kỹ thuật thực hiện

Xem thêm:

Dùng kem tẩy lông bị rát

Khi tẩy lông tại nhà mà bạn sử dụng phải các loại kem, gel tẩy lông rẻ tiền, trôi nổi, kém chất lượng cũng sẽ khiến da dễ bị kích ứng gây mẩn đỏ, ngứa ngáy. Do đó, bạn cần mua kem tẩy lông của các thương hiệu mỹ phẩm uy tín. Có thành phần lành tính, hạn chế tối đa tình trạng kích ứng da. Đồng thời, bạn cũng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh dùng sai cách, gây hại cho da.

Trên đây là bài viết tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng triệt lông bị đỏ rát. Để biết cách khắc phục hiệu quả, chị em hãy đón chờ phần tiếp theo tại trang web Thẩm mỹ Rio nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999