NÊN HỌC PHUN XĂM HAY HỌC NAIL?

04:45 14/03/2022
Với cơ chế mở cửa như hiện nay, nhiều người đã quyết định ra nước ngoài lập nghiệp. Và nghề mà người Việt thường chọn là nghề làm đẹp. Nhiều […]

Với cơ chế mở cửa như hiện nay, nhiều người đã quyết định ra nước ngoài lập nghiệp. Và nghề mà người Việt thường chọn là nghề làm đẹp. Nhiều bạn trẻ thường băn khoăn không biết nên học phun xăm hay học nail để “đổi đời” ở nước ngoài? 

1. Nghề làm đẹp mà người Việt thường chọn khi lập nghiệp ở nước ngoài

Do thói quen nên hầu hết phụ nữ và đàn ông phương Tây không tự làm đẹp tại nhà. Họ thường có thói quen làm đẹp cho bản thân trước khi tham dự các buổi tiệc, liên hoan… Chính vì vậy, các thẩm mỹ viện ở nước ngoài thường làm ăn bài bản và luôn cần những người thợ có tay nghề cao.

Đối với những người Việt Nam mới sang định cư, chưa có bằng đại học. Chỉ có thể giao tiếp bình thường, chưa đủ sức khỏe để vào công ty làm thì nghề làm đẹp là phù hợp nhất. Trong đó nghề nail, nghề phun xăm thẩm mỹ đang được đánh giá là những nghề “hái ra tiền” ở nước ngoài.

Đây đều là những công việc được đánh giá là nhẹ nhàng. Không mất quá nhiều thời gian học thành nghề. Thời gian làm việc linh hoạt và thu nhập cao. Nên hầu hết các bạn mới sang nước ngoài đều lựa chọn công việc này để ổn định cuộc sống.

Vì vậy, trước khi sang nước ngoài, bạn nên chuẩn bị trước cho mình một ngành nghề phù hợp. Điều đó giúp bạn ổn định kinh tế và mở rộng các mối quan hệ ở môi trường mới.

nen hoc phun xam hay hoc nail

Nên học phun xăm hay học nail

2. Nên học phun xăm thẩm mỹ hay học nghề nail để đổi đời ở nước ngoài

Trước đây, ở nước ngoài người ta biết đến ngành làm đẹp chủ yếu là nghề làm nail. Do nhu cầu làm đẹp thường xuyên của người phương Tây. Ngày càng nhiều tiệm nail Việt mọc lên như nấm. Vì vậy, đã xảy ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các tiệm nail.

Trong khi nhiều người đổ xô ra nước ngoài làm nail và mở tiệm riêng để kinh doanh thì cung sẽ vượt cầu. Các cửa hàng luôn phải tìm cách cạnh tranh không lành mạnh. Có nhiều tiệm nail Việt Nam có thể “phá giá” vì sử dụng sơn móng tay kém chất lượng. Hoặc không ký hợp đồng với thợ để tiết kiệm chi phí.

Trong khi nghề nail đã hết thịnh hành thì nghề phun xăm thẩm mỹ lại là một làn gió mới. Để vào làm nail ở nước ngoài, người Việt Nam nhập cư phải có giấy phép hành nghề. Đây cũng là một nghề độc hại do thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Nhưng với phun xăm thẩm mỹ thì đơn giản hơn. Vì hầu hết chất liệu mực xăm đều có thành phần hữu cơ thân thiện với môi trường và an toàn cho mọi loại da.

Phun xăm thẩm mỹ là một công việc ổn định, thu nhập cao mà chỉ yêu cầu ngoại ngữ vừa đủ. Giờ giấc linh hoạt, thu nhập nhanh và tương xứng với năng lực. Vì vậy, học phun xăm là sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn định cư ở nước ngoài trong thời gian này.

ly do nen hoc phun xam

Lý do nên học phun xăm

Xem thêm:

3. Lý do học phun xăm được nhiều người lựa chọn trước khi đi du học

Nên học phun xăm hay học nail? Câu trả lời là nên học phun xăm. Trong khi nghề nail đang bị “thất sủng” so với thời kỳ trước. Nghề phun xăm thẩm mỹ lại nổi lên như một “nghề vàng” cho những người Việt có ý định định cư ở nước ngoài. Và sau đây là những lý do khiến nhiều người lựa chọn học phun xăm:

  • Học phun xăm có thời gian học ngắn, chi phí thấp. Kiếm tiền nhanh nên đã thu hút được nhiều học viên tham gia.
  • Nghề phun xăm phù hợp với cả nam và nữ. Trong khi đó, những người đàn ông làm nghề nail luôn bị cái nhìn của xã hội kỳ thị. Nhưng họ lại có nhiều tố chất để học nghề phun xăm thẩm mỹ.
  • Sau khóa học phun xăm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị ở hầu hết các nước phát triển. Đây sẽ là một lợi thế khi bạn mới chuyển đến một đất nước xa lạ.
  • Học phun xăm sẽ giúp bạn có tay nghề tốt với mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của các nghề làm đẹp khác. Nếu bạn là một thợ xăm có tay nghề cao, ngoại ngữ giao tiếp tốt sẽ là cơ hội “hái ra tiền” với nghề này.

Từ những lý do thuyết phục trên, ngày càng nhiều người lựa chọn học phun xăm trước khi ra nước ngoài lập nghiệp thay vì học nail như trước đây. Lựa chọn đúng ngành nghề, thông minh và hợp thời sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng ở nước ngoài.

4. Học phun xăm uy tín tại Hà Nội

Qua những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên học phun xăm hay học nail rồi chứ? Chỉ cần bạn chăm chỉ và quyết tâm học nghề thì Rio tin chắc rằng bạn sẽ thành công trong tương lai.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ học phun xăm thì có thể đến với Thẩm mỹ Rio. Tại Rio có môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Cơ sở học tập hiện đại đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học viên. Học viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao để trở thành một chuyên viên ngành thẩm mỹ thực thụ. 

kinh nghiem hoc phun xam

Các lớp học đào tạo phun xăm tại Rio

Học phun xăm là sự lựa chọn thông minh giúp bạn có một tương lai rộng mở ở nước ngoài. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nơi học phun xăm chất lượng như Thẩm mỹ Rio để theo học. Bởi chương trình đào tạo hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn vững tin về tay nghề khi lập nghiệp tại nước ngoài.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999