Mực xăm môi chứa chì không? Cách nhận biết cực đơn giản

04:53 10/10/2022
Việc sử dụng mực xăm môi có hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho sức khỏe. Chính vì vậy mà rất […]

Việc sử dụng mực xăm môi có hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho sức khỏe. Chính vì vậy mà rất nhiều người trước khi đi xăm môi đều lo lắng và băn khoăn không biết mực xăm môi chứa chì không? Và làm thế nào để nhận biết mực xăm môi có chì hay không? Hãy cùng Thẩm mỹ Rio đi tìm câu trả lời nhé. 

Mực xăm môi chứa chì nguy hiểm như thế nào?

Bên cạnh những loại mực xăm môi chất lượng, an toàn thì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm mực xăm kém chất lượng. Chúng chứa nhiều chì và nhiều thành phần độc hại cho sức khỏe người dùng. Vậy khi sử dụng mực xăm này sẽ nguy hiểm như thế nào?

Chì thường được sử dụng trong các loại mực xăm và son môi để tăng độ bám. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ các chuyên gia y tế, nếu tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với chì có thể dẫn đến tình trạng nhiễm chì, thâm môi. Đồng thời, nếu sử dụng thuốc xăm môi có hàm lượng chì vượt quá mức cho phép sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Như ung thư máu, ung thư da, vô sinh, dị tật thai nhi, vô sinh, các bệnh da liễu. …

muc xam moi chua chi

Mực xăm môi kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Mực xăm môi có chứa chì không?

Chính vì những tác hại và nguy hiểm trên mà trước khi đi xăm môi. Nhiều người lo lắng không biết mực xăm môi chứa chì hay không. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

  • Mực xăm môi nếu chứa hàm lượng chì cao, vượt mức cho phép khi bạn sử dụng mực xăm môi giá rẻ; nhái, giả; không có tên và nhãn hiệu; không có xuất xứ rõ ràng. Chất lượng và hiệu quả của mực xăm chưa được cơ quan chức năng kiểm định….
  • Mực xăm môi không chì là loại mực xăm hữu cơ / Organic. Nó có nguồn gốc tự nhiên hoặc gần với tự nhiên. Đồng thời, để phòng tránh mua phải mực xăm có chứa chì, bạn nên chọn mua mực xăm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Mua loại của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng; có tem, giấy chống hàng giả, hàng nhái. Đã được các tổ chức kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng, độ an toàn …

Một số thương hiệu mực xăm môi uy tín, đáng tin cậy được đông đảo khách hàng trên thế giới tin dùng hiện nay bạn có thể tham khảo. Như mực xăm môi GH, Mực xăm môi Doreme và EXY, Mực xăm môi Biomaser… Lựa chọn mực xăm môi của những thương hiệu này. Bbạn sẽ không cần lo lắng về mực xăm có chứa chì hay không.

phun moi

Phun môi chất lượng tại Rio

Xem thêm:

Cách nhận biết mực xăm có chứa chì không

Để biết mực xăm có chứa chì không và có đảm bảo chất lượng hay không. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Đổ mực lên giấy bóng hoặc giấy thấm dầu
  • Dùng nam châm để thử, nếu mực theo chiều chuyển động của nam châm thì chứng tỏ mực xăm môi có chứa chì và kim loại. Ngược lại, nếu mực không di chuyển theo hướng của nam châm thì bạn có thể yên tâm sử dụng mực xăm môi đó.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc mực xăm môi chứa chì không và cách nhận biết đơn giản. Để biết chi tiết, hãy liên hệ với Rio nhé. 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999