Một Số Lưu Ý Khi Chăm Sóc Lông Mày Điêu Khắc Trong Tuần Đầu Tiên

05:03 11/03/2023
Theo các chuyên gia, giai đoạn quan trọng nhất khi điêu khắc lông mày là 1 tuần sau khi thực hiện. Vì vậy, lúc này mỗi người cần có biện […]

Theo các chuyên gia, giai đoạn quan trọng nhất khi điêu khắc lông mày là 1 tuần sau khi thực hiện. Vì vậy, lúc này mỗi người cần có biện pháp chăm sóc lông mày điêu khắc đúng cách. Hạn chế tác động đến quá trình làm đẹp trước đó. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ cần ghi nhớ để giúp lông mày của bạn nhanh bong vảy và lên màu chuẩn.

Không tiếp xúc với nước

Điêu khắc lông mày sau 1 tuần tuyệt đối không được tiếp xúc với nước. Điều này cũng tương tự như khi người ta tiến hành xăm lông mày, môi, mí mắt… Việc tiếp xúc với nước có thể làm ảnh hưởng đến lớp mực xăm kèm theo nhiều vấn đề khác như nhiễm trùng, nhạt màu, mất sợi… Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo giữ sạch bằng cách lau mặt nhẹ nhàng. Tránh để nước tiếp xúc với vùng mới thực hiện điêu khắc.

dieu khac long may sau 1 tuan

Lưu ý chăm sóc lông mày sau điêu khắc

Chế độ ăn uống phù hợp

Một lưu ý quan trọng đối với người điêu khắc lông mày là chế độ ăn uống. Trong suốt quá trình từ khi thực hiện cho đến khi lên màu lông mày, bạn cần kiêng một số loại thực phẩm. Đặc biệt là thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng…

Ngoài ra cũng cần bổ sung các loại thực phẩm giúp lông mày điêu khắc nhanh lên màu. Như các loại trái cây giàu vitamin, rau cải, cá hồi, uống nhiều nước…

Tránh để lông mày tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Trong tuần đầu điêu khắc, cần tránh để lông mày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như khói bụi. Bởi dưới tác động của tia cực tím dễ làm cho vùng da mới điêu khắc bị tổn thương, sạm đen. Vì vậy, nếu ra ngoài, tốt nhất mọi người nên đeo khẩu trang, đội mũ, che chắn kỹ càng.

long may

Không để lông mày điêu khắc tiếp xúc với ánh nắng

Xem thêm:

Không dùng lực mạnh tác động vào lông mày

Một trong những lưu ý quan trọng để bảo vệ lông mày sau điêu khắc 1 tuần là tránh va đập. Cần lưu ý hạn chế chạm vào lông mày hay tác động lực vào vùng vừa xăm. Đặc biệt, nhiều người trong thời kỳ lông mày đóng vảy thường dùng tay để loại bỏ lớp da bên ngoài. Điều này rất sai lầm vì có thể khiến da bị trầy xước, ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp.

Như vậy có thể thấy sau 1 tuần điêu khắc, lông mày sẽ bước vào giai đoạn đóng vảy. Mọi người cần hết sức lưu ý trong việc chăm sóc. Hạn chế các thao tác làm ảnh hưởng đến hiệu quả điêu khắc. Các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về quy trình điêu khắc, phun xăm lông mày có thể liên hệ với Thẩm mỹ Rio để được tư vấn nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999