Khám phá những lưu ý khi sử dụng mực xăm hữu cơ

05:25 06/06/2022
Mực xăm luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng phun xăm. Trong đó, dòng mực xăm hữu cơ được coi là sự lựa chọn […]

Mực xăm luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng phun xăm. Trong đó, dòng mực xăm hữu cơ được coi là sự lựa chọn hàng đầu của các kỹ thuật viên. Vì đây là loại mực hữu cơ, chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Vậy nên sẽ giúp mang lại kết quả phun nhẹ nhàng, lên màu đẹp. Tuy nhiên, không chỉ sở hữu mực xăm hữu cơ là đủ. Bạn cần hiểu cách sử dụng và bảo quản đúng cách để mực xăm phát huy được tối đa. Vì vậy, bài viết này, Thẩm mỹ Rio xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng loại mực phun xăm hữu cơ này.

Mực phun xăm hữu cơ là gì?

Mực xăm hữu cơ hay còn gọi là mực xăm organic. Là loại mực xăm hữu cơ, được sản xuất từ ​​thực phẩm đạt tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ. Sản xuất mực phải tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn cho người sử dụng từ các tổ chức kiểm định hàng đầu trên thế giới.

Nếu như những năm trước, khách hàng phun xăm luôn mong muốn được sử dụng những loại mực có độ bền cao, giá cả phải chăng. Hiện nay những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe luôn được ưu tiên hàng đầu cái đầu.

Một số ưu điểm vượt trội của mực xăm hữu cơ

  • Mực được chiết xuất từ ​​100% thảo dược thiên nhiên.
  • Không chứa kim loại nặng trong thành phần. 
  • Lên màu chuẩn, hài hòa với màu da nên dễ dàng tư vấn cho khách hàng.
  • Không gây dị ứng da, hạn chế tối đa tình trạng dị ứng mỹ phẩm sau khi phun.
  • Sau thời gian tồn tại (1-3 năm tùy theo phương pháp phun, cơ địa và các yếu tố bên ngoài tác động), màu mực mất dần, không để lại vết thâm trên da. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện phun lại màu xăm theo màu mình thích.
muc xam huu co

Ưu điểm của mực organic

Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mực phun xăm hữu cơ

Mực xăm hữu cơ có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng và bảo quản sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, bạn cần chú ý một số điều sau khi sử dụng loại mực này:

Không bao giờ trộn màu của các nhà sản xuất khác nhau

Mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức thành phần khác nhau. Nếu pha trộn sẽ không hòa được màu mực. Đặc biệt việc trộn mực hữu cơ và mực vô cơ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Mực hữu cơ có tốc độ khô nhanh, nên cẩn thận nhỏ từng giọt để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. 

Lưu ý khi trộn màu hoặc pha màu

Nếu bạn trộn mực xăm hữu cơ, hãy sử dụng màu sáng nhất trước và sau đó đến màu đậm hơn để có hỗn hợp đẹp nhất. Đặc biệt, nên nhỏ từng giọt nhỏ để tiết kiệm mực. Mực hữu cơ có đặc tính hài hòa với màu da tự nhiên nên độ tuổi của da ảnh hưởng đến mức độ lên màu của mực. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì làn da cũng có những tính chất khác nhau nên màu mực cũng khác nhau, bạn cần lưu ý để tư vấn cho khách hàng.

muc organic

Lưu ý khi sử dụng mực phun xăm hữu cơ

Cần áp dụng công nghệ phun xăm hiện đại để cho hiệu quả tốt nhất

Sử dụng dòng mực Organic cùng thiết bị phun xăm hiện đại sẽ cho kết quả phun xăm tốt nhất. Vì những dòng máy lỗi thời có cơ chế làm tổn thương da nhiều và đưa mực lên bề mặt da nên mực phun xăm Organic sẽ không lên màu tốt. Ngoài ra, do dòng mực này không phù hợp với cơ chế làm tổn thương da nhiều nên kỹ thuật đi kim của kỹ thuật viên phải có tay nghề cao mới có kết quả tốt nhất.

Bảo quản cẩn thận mực xăm hữu cơ

Các loại mực hữu cơ cần được cất giữ và bảo quản trong tủ. Tránh ánh nắng mặt trời để có chất lượng màu tốt nhất. Đặc biệt, lưu ý lắc đều mực trước khi sử dụng và tuyệt đối không đổ mực thừa vào trong bình. Điều này sẽ khiến làm hỏng mực và ảnh hưởng đến sự an toàn của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ Rio về những lưu ý khi sử dụng mực hữu cơ. Để kết quả phun xăm lên màu chuẩn nhất, ngoài việc đầu tư vào loại mực hữu cơ, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý. Ngoài ra, luôn hướng dẫn khách hàng chăm sóc và bảo vệ vùng phun xăm tại nhà cẩn thận hơn. Bởi quá trình chăm sóc da sau phun cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng phun xăm. Chúc bạn luôn thành công với nghề phun xăm này!

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999