Hướng dẫn học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả

05:09 29/08/2022
Tham gia các lớp học phun xăm thẩm mỹ được xem là nền tảng để các bạn trẻ tiếp cận với một trong những cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn […]

Tham gia các lớp học phun xăm thẩm mỹ được xem là nền tảng để các bạn trẻ tiếp cận với một trong những cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào các chương trình đào tạo tại trung tâm. Nếu muốn nhanh chóng tiến bộ và nâng cao trình độ. Mỗi học viên phải cân nhắc lựa chọn phương pháp học phun xăm thẩm mỹ phù hợp với mình. Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm liên quan đến việc học phun xăm thẩm mỹ.

Học phun xăm thẩm mỹ nên bắt đầu từ đâu?

Để có thể tiếp cận với chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất. Ban đầu bạn nên tiếp cận từ các khóa học cơ bản nhất. Đây được coi là bước tiền đề để bạn có được kiến ​​thức về nghề. Trong khóa học cơ bản, bạn sẽ được giới thiệu những kiến ​​thức nhập môn. Chẳng hạn như khái niệm, lý thuyết và các kỹ thuật xăm đơn giản.

Thông thường, trong chương trình học, khóa học cơ bản là khóa học mất nhiều thời gian nhất. Bởi đây là bước quan trọng giúp học viên tạo được nền tảng vững chắc ban đầu. Làm bước đệm vững chắc mang lại thuận lợi trong việc tiếp cận khóa học nâng cao, chuyên sâu.

hoc phun xam tham my

Học phun xăm thẩm mỹ bắt đầu từ đâu?

Hướng dẫn cách học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong nghề. Để trở thành một thợ phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo phương pháp học tập và rèn luyện bài bản, đúng chuẩn ngay từ đầu. Thông thường, lộ trình học tập sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Học phun xăm cơ bản

Đây là lớp đầu tiên mà bạn cần tham gia. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn những thông tin cơ bản và toàn diện nhất. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ phải hiểu và ghi nhớ từng bộ phận của lông mày. Đồng thời, thành thạo cách phác họa chân mày trên giấy, giả da. Bên cạnh đó, bạn còn phải trau dồi và thực hành thành thạo cách đo tỉ lệ. Cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt. Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Bạn không thể bỏ qua nếu muốn trở thành một thợ phun xăm giỏi.

Bước 2: Tìm hiểu về thiết bị và dụng cụ phun xăm

Một bộ dụng cụ để phun xăm có rất nhiều chi tiết. Khi bắt đầu học nghề, bắt buộc bạn phải tìm hiểu về thiết kế và công dụng của từng loại máy, mực xăm và các phụ kiện khác. Nhiều người thường bỏ qua điều này. Nhưng trên thực tế, nó vô cùng quan trọng đối với kỹ năng và trình độ của bạn. Đây cũng là một trong những lưu ý không thể bỏ qua đối với những ai đang cân nhắc về phương pháp học phun xăm thẩm mỹ.

Bước 3: Thủ thuật cơ bản và nâng cao

Đầu tiên, bạn sẽ cần học và thực hành các thủ thuật cơ bản. Bao gồm như:

 • Tìm hiểu kỹ thuật bôi tê và cách gây mê hiệu quả nhất.
 • Học về kỹ thuật pha màu phù hợp với từng màu da. Khi bạn đã thành thạo kỹ thuật này, bạn sẽ có cơ hội trở thành một chuyên viên thực sự giỏi và nổi bật so với người khác.
 • Các kỹ thuật phun thêu, điêu khắc từ đơn đến đôi, phong cách Châu Âu, Hàn Quốc,… Đây là một lĩnh vực quan trọng trong khóa đào tạo nghề bạn cần đặc biệt lưu ý.
 • Những kiến ​​thức, kỹ thuật cơ bản tuy không quá phức tạp. Nhưng lại là điều cốt lõi quyết định trình độ tay nghề của mỗi người sau này. Nếu không nắm vững, bạn sẽ không thể tiếp thu và nắm bắt những kiến ​​thức nâng cao. Từ đó, việc tạo ra những tác phẩm thực sự mang phong cách riêng của bạn là điều vô cùng khó.

Thông thường, tùy thuộc vào khả năng và kỹ thuật của từng người mà quyết định tay nghề của học viên. Vì vậy, ngoài việc học thật tốt theo chương trình của trung tâm dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Mỗi người cũng phải tự điều chỉnh và cân nhắc để có cách học phun xăm thẩm mỹ phù hợp và chính xác nhất.

phun xam

Học phun xăm gồm những gì?

Xem thêm:

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt nhất?

Tìm một địa chỉ học phun xăm không khó bởi số lượng các cơ sở rất lớn. Tuy nhiên, muốn tìm được đúng địa chỉ thực sự chuyên nghiệp và uy tín thì cần có sự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi trên thực tế, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về trình độ, năng lực giảng dạy. Nếu học ở nơi kém chất lượng, bạn rất khó trở thành một chuyên viên giỏi, thậm chí còn lãng phí tiền bạc và thời gian.

Thẩm mỹ Rio hiện là một trong những cơ sở chuyên đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội. Rio quy tụ đội ngũ chuyên viên giỏi với cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ máy móc trang thiết bị. Chúng tôi tự tin là điểm đến hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu theo đuổi ngành làm đẹp này.

 • Rio có hệ thống chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Đội ngũ giảng viên, cố vấn chuyên môn trực tiếp giảng dạy là những chuyên gia đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm. Đã trải qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại nhiều nước có nền thẩm mỹ tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ,…
 • Được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, công nghệ giảng dạy mới nhất.
 • Quy mô lớp học giới hạn số lượng học viên, 01 giảng viên và 01 trợ lý. Các buổi thực hành sẽ do cố vấn chuyên môn hoặc chuyên gia trong ngành phun xăm thẩm mỹ trực tiếp giám sát và hướng dẫn.
 • Thời lượng thực hành: 80%, lý thuyết: 20%
dia chi

ĐỊa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ tốt

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu theo đuổi ngành này, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Rio để được tư vấn nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999