HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC MÔI SAU PHUN XĂM

08:53 16/09/2021
Dưới đây là một số tips do các chuyên gia của Thẩm mỹ Rio khuyên dùng giúp người xăm môi chăm sóc môi sau phun xăm đúng cách và lên màu một cách tự nhiên.

Sau khi phun xăm là thời gian môi rất nhạy cảm, đây cũng là thời điểm quan trọng cần phải chăm sóc môi đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất . Dưới đây là một số tips do các chuyên gia của Thẩm mỹ Rio khuyên dùng giúp người xăm môi chăm sóc môi đúng cách và lên màu một cách tự nhiên.

 

VỆ SINH MÔI ĐÚNG CÁCH

Việc vệ sinh môi đúng cách là rất quan trọng trong các bước chăm sóc sau phun xăm nhưng không phải chị em nào cũng biết điều đó. Trong vòng 3 cho đến 5 ngày đầu sau khi phun xăm môi tuyệt đối k được để môi tiếp xúc trực tiếp với nước. Nên dùng bông tẩy trang hoặc khăn bông thấm ẩm để vệ sinh. Khi uống nước để tránh tiếp xúc trực tiếp thì có thể sử dụng ống hút. Nên hạn chế ăn những đồ ăn to , cứng, nên ăn các loại cháo , súp để tránh việc môi phải vận động nhiều. Sau khi ăn có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh, lưu ý nên lau nhẹ nhàng tránh làm môi tổn thương.

CHĂM SÓC  VỆ SINH SAU KHI MÔI BONG

Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn ngốc , công dụng rõ ràng và chưa có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Việc này có thể gây ảnh hưởng xấu tới việc lên màu của môi thậm trí làm hỏng môi. Nên sử dụng các sản phẩm lành tính có nguồn gốc thiên nhiên đã được chuyên gia khuyên dùng ( Vitamin A, nước muối sinh lý …)

ĐỒ ĂN, ĐỒ UỐNG SAU KHI PHUN XĂM

Thức ăn cũng là một nhân tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc đôi môi có lên màu đẹp và tự nhiên hay không. Dưới đây là một số loại thức ăn được các chuyên gia của Rio khuyên dùng.

– Sữa : Sữa là thực phẩm vừa có thể cung cấp được chất dinh dương cho cơ thể, vừa có thể sử dụng ống hút tránh làm môi tiếp xúc trực tiếp với nước và hoạt động mạnh nên được các chuyên gia rất khuyến khích sử dụng.

– Dứa: Dứa là loại hoa quả có chứa hàm lượng vitamin tốt cho da rất cao, giúp cho da phục hồi tổn thương và được tái tạo trong thời gian ngắn. Ngoài ra Dứa cũng giúp môi lên màu đẹp và tự nhiên hơn.

– Cà chua: Cà chua là loại rau của tự nhiên chứa hàm lượng  lycopene  cao, giúp da có thể tái tạo một cách dễ dàng .

– Cà rốt: Cà rốt cũng là loại củ rất phù hợp để ăn sau khi phun xăm vì cà rốt có chứa rất nhiều nước và carbohydrate – một hợp chất cực kì tốt cho việc phục hồi của môi.Ngoài ra, cà rốt cũng chứa rất nhiều vitamin tốt cho hệ miễn dịch.

– Sữa chua: Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp làm mềm môi, kích thích bong môi.

NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN

Một số loại thực phẩm dưới đây  chứa các hợp chất không tốt cho quá trình tài tạo môi như:

– Đồ cay nóng, đồ nướng

 – Thịt bò, thịt gà

 – Hải sản: tôm, cua, cá, ốc,…

 – Rau muống

 – Trứng gà

 – Nước tương

 

 

 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999