Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Môi Sau Khi Phun Xăm Nhanh Phục Hồi 

05:13 26/10/2022
Phun xăm là phương pháp làm đẹp đưa mực xăm vào lớp da bên dưới biểu bì của môi. Do đó, thủ thuật này sẽ tạo ra ít nhiều những […]

Phun xăm là phương pháp làm đẹp đưa mực xăm vào lớp da bên dưới biểu bì của môi. Do đó, thủ thuật này sẽ tạo ra ít nhiều những vết thương hở. Vì vậy, cần phải có cách vệ sinh môi sau khi phun xăm đúng cách để môi nhanh lành lặn và lên màu đẹp. Thực hiện đúng các bước chăm sóc sau phun xăm sẽ giúp bạn sở hữu đôi môi căng mọng, quyến rũ như mong đợi.

Sau khi xăm có nên vệ sinh môi không?

Ngay sau khi phun xăm, bạn không nên làm sạch ngay bề mặt vết thương. Thay vào đó chỉ nên dùng tăm bông mềm để thấm bớt nước và dịch máu còn đọng trên môi. Trong vòng 18 – 24 giờ kể từ khi phun xăm, bạn không được để vết thương hở trên môi tiếp xúc với nước.

Trong trường hợp ăn uống thức ăn dính vào vết thương, bạn chỉ cần dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý để lau sạch. Thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương bề mặt môi.

Việc vệ sinh môi sau khi phun xăm sẽ giúp môi của bạn nhanh chóng phục hồi và lên màu chuẩn nhất. Ngược lại, nếu để vết thương hở tiếp xúc với nước sẽ khiến lở loét, nổi mụn nước, thậm chí là nhiễm trùng. Vậy nên, việc chăm sóc và vệ sinh môi sau khi phun xăm là rất cần thiết. 

ve sinh moi sau phun

Cách vệ sinh môi phun xăm đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh môi sau khi phun xăm đúng cách

Phun xăm môi là kỹ thuật sử dụng máy phun xăm có gắn đầu kim nhỏ để đưa mực xăm vào sâu bên dưới lớp biểu bì của da. Quá trình này sẽ gây ra nhiều vết thương hở trên da. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến mức sưng tấy, nhiễm trùng, ảnh hưởng lớn đến thời gian hồi phục. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh môi sau khi phun xăm mà bạn có thể tham khảo:

Vệ sinh môi sau khi phun – Lúc môi vẫn chưa lành

Trong thời gian vết thương trên môi sau khi xăm chưa lành. Bạn cần thực hiện vệ sinh môi theo các bước sau:

  • Dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý rồi lau nhẹ vết thương
  • Dùng tăm bông khác thấm nước muối sinh lý, thấm nhẹ lên môi. Lặp lại cho đến khi môi sạch hoàn toàn.

Vệ sinh môi sau khi phun – Thời gian khi môi đã lành

Khi vết thương trên môi đã lành hẳn, lúc này da môi bắt đầu có dấu hiệu bong vảy. Bạn cần áp dụng đúng phương pháp vệ sinh sạch như sau:

  • Dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý và vệ sinh vết thương như lúc môi chưa lành
  • Sau khi đã làm sạch môi, bạn thoa một lớp vitamin A lên môi để chống khô môi. Hãy đảm bảo môi luôn được cung cấp đủ độ ẩm để lên màu chuẩn, đẹp hơn.
phun moi

Chăm sóc môi sau phun

Xem thêm:

Chăm sóc môi sau khi phun xăm đúng cách lên màu chuẩn

Bên cạnh cách vệ sinh môi sau khi phun xăm đúng cách thì việc chăm sóc môi cũng rất quan trọng. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những bước chăm sóc môi khi vừa mới phun xong như sau:

Uống đủ nước

Trong thời gian chờ môi hồi phục hoàn toàn, bạn cần đảm bảo bổ sung đủ nước cho cơ thể. Để giúp độ ẩm trên bề mặt da luôn được duy trì. Khi môi chưa lành, bạn nên uống nước bằng ống hút để tránh ảnh hưởng đến da môi.

Tránh để môi tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài

Mỗi khi cần ra ngoài, bạn cần chú ý che môi cẩn thận bằng cách đeo khẩu trang. Đây là cách giúp vết thương hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, vi khuẩn và tia UV từ ánh sáng mặt trời.

Luôn thoa vitamin A cho đến khi môi bong hết vảy

Bôi vitamin A đều đặn theo chỉ định của chuyên viên cũng giúp bạn duy trì làn môi mềm mại. Nhanh chóng làm lành vết thương và rút ngắn thời gian bong tróc. Khi cảm thấy môi bị khô, bạn cần thoa vitamin A ngay để tránh tình trạng bề mặt môi quá khô ảnh hưởng đến khả năng lên màu chuẩn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh môi sau khi phun chuẩn, giúp môi nhanh lành và lên màu chuẩn. Nếu còn thắc mắc điều gì, hãy liên hệ với Thẩm mỹ Rio nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999