Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bánh Xe Màu Sắc Trong Phun Xăm?

04:57 20/10/2022
Phun xăm thẩm mỹ thực sự là một phương pháp làm đẹp tuyệt vời để bạn hoàn thiện vẻ ngoài của mình. Để có được màu mực phun đẹp và […]

Phun xăm thẩm mỹ thực sự là một phương pháp làm đẹp tuyệt vời để bạn hoàn thiện vẻ ngoài của mình. Để có được màu mực phun đẹp và phù hợp với khách hàng. Kỹ thuật viên cần biết ứng dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm. Hiểu được nguyên tắc này mới có thể tạo ra những màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn nhất.

Khái niệm về bánh xe màu sắc trong phun xăm?

Bánh xe màu sắc là tập hợp các màu sắc được sắp xếp theo hình tròn lấy ý tưởng từ bảy sắc cầu vồng. Đây là một khái niệm được Isaac Newton xây dựng dựa trên khả năng ánh sáng chiếu qua thủy tinh.

Bảng màu này cho thấy ánh sáng thực sự không chỉ có màu trắng. Mà là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác. Newton đã tổng kết tất cả trong một bánh xe màu mô tả chính xác sự kết hợp này. Ngày nay, bánh xe màu sắc được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ thời trang, thẩm mỹ,… Nó mang lại vô số lợi ích cho con người.

banh xe mau sac

Bánh xe màu sắc là gì?

Nguyên tắc áp dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm

Trong phun xăm cần đảm bảo sự hài hòa của tổng thể. Nhờ có bánh xe màu sắc mà kỹ thuật viên và khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn tông màu phù hợp. Nguyên tắc áp dụng bảng màu này rất đơn giản. Nếu màu da của bạn là màu lạnh. Bạn nên ưu tiên những màu xăm nóng. Ngược lại, nếu bạn có màu da nóng thì nên chọn những màu xăm lạnh.

Bất kỳ chủ thể nào cũng chỉ nên có một tiêu điểm cụ thể. Nếu là người yêu thích trang điểm mắt. Bạn nên xăm môi với tông màu ấm để tập trung mọi điểm nhấn về phía đuôi mắt. Ngược lại, đôi mắt trang điểm đậm nên ưu tiên đôi môi tông nude. Để tạo hiệu ứng cân đối giữa các đường nét trên khuôn mặt.

Đây là nguyên tắc áp dụng bánh xe màu sắc trong xăm hình mà bạn cần nhớ. Nếu tất cả các bộ phận trên gương mặt đều có tông màu đậm. Thì tổng thể sẽ trở nên nhàm chán và kém nổi bật. Vì vậy, hãy luôn chú ý tạo điểm nhấn để gương mặt thêm phần cuốn hút.

Sử dụng bánh xe để pha trộn màu xăm

Bánh xe màu trong phun xăm còn được dùng để pha màu. Mang đến những màu sắc phù hợp với yêu cầu đa dạng của khách hàng. Sự pha trộn màu sắc bao gồm ba cấp độ đa dạng như sau:

  • Cấp độ 1: Chọn các màu cơ bản như đỏ, vàng và xanh lam để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo
  • Cấp độ 2: Pha trộn các màu chính để tạo ra bảng màu thứ cấp. Phù hợp với nhóm khách hàng có yêu cầu đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp.
  • Cấp độ 3: Tiếp tục trộn các màu đã làm ở cấp độ 2 với màu cơ bản để tạo ra các tông màu mới, mới lạ.

Trước khi chọn màu xăm, các chuyên viên sẽ tiến hành tìm hiểu kỹ về tông da, cách trang điểm, phong cách thời trang của khách hàng. Từ đó có thể đưa ra phương án chọn màu phù hợp nhất. Đây là yếu tố để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Và cuối cùng là tiến hành pha màu theo tỷ lệ để tạo ra màu xăm phù hợp.

banh xe

Cách sử dụng bánh xe màu sắc

Xem thêm:

Công thức trộn màu phun xăm cơ bản là gì?

Các màu đỏ, vàng, xanh, nâu và đen được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phun xăm. Dựa trên yêu cầu riêng của từng khách hàng mà các kỹ thuật viên sẽ phối hợp với các màu khác để tạo ra công thức pha trộn hợp lý:

  • Vàng nghệ: Màu xăm có thể khắc phục được tình trạng lông mày quá rậm, màu sắc ngả thành xanh hoặc đỏ.
  • Màu cam nguyên bản: Khi trộn với màu nude, màu trắng sẽ làm giảm tông màu này
  • Da gốc: Dùng để pha trộn các màu với nhau nhằm khắc phục tình trạng phun môi bị lỗi.
  • Màu đen: Công thức pha trộn này tạo ra đường viền chân mày và mí mắt rõ ràng, chính xác hơn
  • Màu trắng: Bạn có thể sử dụng nó để pha trộn thành các màu sáng hơn để đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng

Thông thường, hầu hết các kỹ thuật viên phun xăm sẽ sử dụng màu có sẵn để giảm thiểu nguy cơ mực xăm không lên được màu như ý và tối ưu theo màu da của khách hàng. Vì vậy, công thức pha màu thường là sự lựa chọn sáng tạo của những người có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Nhằm phục vụ nhóm khách hàng cao cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ phun xăm.

Kết luận

Có thể dễ dàng nhận thấy những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao rất thích ứng dụng bánh xe màu sắc trong phun xăm để tạo ra những màu sắc mới đáp ứng yêu cầu của khách hàng thay vì bảng màu xăm cơ bản nhàm chán. Hy vọng bài viết này của Thẩm mỹ Rio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý kết hợp giữa phun xăm và bánh xe màu sắc.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999