HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ MẤT BAO LÂU?

03:21 04/03/2022
Nhiều người khi mới bắt đầu học đều mong mình nhanh chóng tốt nghiệp để đi làm. Thông thường, các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ đều có thời […]

Nhiều người khi mới bắt đầu học đều mong mình nhanh chóng tốt nghiệp để đi làm. Thông thường, các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ đều có thời gian nhất định. Một câu hỏi đặt ra là học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu thời gian học và những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học phun xăm thẩm mỹ của học viên.

1. Lộ trình chung học phun xăm thẩm mỹ 

Các khóa học phun xăm thẩm mỹ đều có những điểm khác biệt nhất định. Ví dụ như phun môi và phun lông mày có chương trình học khác nhau dẫn đến thời gian học cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, một khóa học phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

Khóa học cơ bản

Khóa học cơ bản thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Trong thời gian này, học viên được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về phun xăm thẩm mỹ. Cụ thể, bạn được đào tạo về sản phẩm, công cụ và cách sử dụng công cụ.

Ngoài ra, các kỹ thuật phun xăm cơ bản cũng được cung cấp trong giai đoạn này. Bạn sẽ học cách tạo ra màu đơn giản, phổ biến được nhiều người lựa chọn. Ở khóa học này, bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng phun xăm thẩm mỹ cơ bản.

Khóa học nâng cao

Đúng như tên gọi, khóa học phun xăm nâng cao cung cấp những kiến thức chuyên sâu về phun xăm thẩm mỹ. Chắc chắn chỉ những học viên đã có nền tảng từ khóa cơ bản mới có thể tham gia lớp học này. Một số trung tâm đào tạo yêu cầu học viên tham gia kiểm tra kỹ năng trước khi tham gia khóa học nâng cao. 

Thời gian của khóa đào tạo này có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Nội dung đào tạo tập trung vào các kỹ thuật phức tạp. Ví dụ, với phun xăm lông mày, bạn được học về phun sợi, phun ombre, phun sợi tự nhiên,… Với phun môi, bạn được học về phun môi collagen, phun môi ombre, cách phối màu theo nhu cầu…

Ngoài ra, các bạn còn được học các kỹ thuật hỗ trợ phun xăm. Ví dụ, với phun xăm lông mày, bạn học cách xóa xăm lỗi, cách thấm màu mực. Với phun môi, bạn được đào tạo các kỹ thuật xóa vết thâm, tạo viền môi,…

hoc phun xam

Lộ trình học phun xăm thẩm mỹ

Xem thêm: Đào tạo phun mí mắt thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Rio

2. Yếu tố quyết định học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào yếu tố chủ quan và khách quan. Yếu tố chủ quan là thái độ của học viên và yếu tố khách quan là chất lượng giảng dạy. Vậy những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến thời gian học phun xăm của học viên?

Thái độ của học viên

Thái độ của học viên là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn chăm chỉ học tập và có thái độ cầu tiến thì thời gian học tập của bạn sẽ được rút ngắn. Vì nhiều trường đào tạo có bài kiểm tra chất lượng trước khi chuyển lên bậc cao hơn. Nếu bạn không chăm chỉ, bạn sẽ khó vượt qua bài kiểm tra này.

Một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên thái độ học tập của học viên đó là các bạn phải có lòng yêu thích môn học. Phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực. Vì vậy, nếu bạn đủ yêu thích, bạn sẽ có đủ kiên trì để theo đuổi đam mê với nghề.

Khóa học bạn chọn

Hiện tại, ngoài khóa học thông thường, bạn có thể lựa chọn khóa học cấp tốc. Thời lượng của các khóa học này chỉ bằng ½ thậm chí ⅓ so với thông thường. Nếu học lớp cấp tốc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chất lượng đào tạo học viên

Chất lượng đào tạo cũng là yếu tố giúp bạn rút ngắn thời gian học tập. Những nơi có chương trình đào tạo chất lượng sẽ cung cấp đầy đủ giáo trình nhưng không tốn nhiều thời gian. Cụ thể, các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến thời gian đào tạo:

  • Chất lượng giảng viên: Kinh nghiệm, sự nhiệt tình, tâm huyết là những yếu tố cần có ở giảng viên. Nếu địa chỉ bạn chọn có đội ngũ giáo viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì thời gian học của bạn sẽ không quá lâu. 
  • Chương trình đào tạo: Mỗi nơi sẽ có một chương trình khác nhau cho các khóa học phun xăm. 
  • Nội dung khóa học: Lượng thông tin nhiều hay ít, chi tiết hay cơ bản cũng quyết định thời gian học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu. 

3. Thời gian học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, như đã phân tích, thời gian học nghề của mỗi sinh viên sẽ khác nhau dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. 

Có một số học viên có năng khiếu thẩm mỹ và sự khéo léo bẩm sinh. Khi đó thời gian học tập của họ này sẽ ngắn hơn so với người thiếu sự khéo léo.

Thông thường, một khóa học phun xăm thẩm mỹ sẽ kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng. Vì nghề xăm đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn nên thời gian đào tạo khá lâu.

hoc phun xam tham my mat bao lau

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ

Tuy nhiên, một số nơi có lớp cấp tốc chỉ khoảng 1 tháng đến 1,5 tháng. Các khóa học cấp tốc này thường có chương trình học rất nặng. Đồng thời, học viên khóa cấp tốc phải cố gắng hết sức để theo kịp chương trình học dày đặc.

Vì khóa học khác nhau nên thời gian học phun xăm thẩm mỹ cũng khác nhau. Đối với câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì câu trả lời còn tùy thuộc vào chương trình giảng dạy và năng lực của học viên.

Xem thêm:

4. Tiêu chuẩn đánh giá học viên đủ điều kiện tốt nghiệp

Có nhiều yếu tố để đánh giá trình độ của học viên. Khi học viên đạt được một trình độ nhất định và có thể làm việc, họ sẽ được tốt nghiệp. 

Học viên phải có kỹ thuật phun xăm tốt, không gây đau, chảy máu cho khách. Đồng thời, người học phải lựa chọn được màu son và kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của khách hàng.

Học viên có thể tốt nghiệp khi họ đã thành thạo các kỹ thuật phun xăm. Trong quá trình phun xăm, người này phải có tay nghề tốt để không gây khó chịu cho khách hàng. 

5. Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Rio

Thẩm mỹ Rio là sự lựa chọn tin cậy và hoàn hảo cho hầu hết các bạn mới bắt đầu học nghề. Đến với Rio, bạn sẽ được tiếp cận với những giáo trình chất lượng cùng với những kỹ thuật phun xăm mới nhất trên thị trường.

Tại Rio, học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy, cũng như tay nghề chuyên môn của giảng viên. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt và mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo lộ trình học TẠI ĐÂY

Lợi ích khi học phun xăm thẩm mỹ tại Rio:

  • Hỗ trợ nơi ở cho sinh viên
  • Phòng học và thực hành chương trình đạt tiêu chuẩn cao
  • Hơn 15 năm hoạt động và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực làm đẹp

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu là tùy bạn. Nếu bạn có một thái độ tốt và tinh thần ham học hỏi thì thời gian học tập của bạn chắc chắn sẽ được rút ngắn lại. Hy vọng với những kiến   thức mà Rio chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc học phun xăm thẩm mỹ.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999