Giải đáp sau khi phun xăm môi có nên chườm đá để giảm sưng?

02:07 25/05/2022
Một số người có cơ địa nhạy cảm thường gặp phải tình trạng sau khi xăm môi bị sưng? Một số người cho rằng có thể dùng đá chườm để […]

Một số người có cơ địa nhạy cảm thường gặp phải tình trạng sau khi xăm môi bị sưng? Một số người cho rằng có thể dùng đá chườm để khắc phục tình trạng này. Vậy sau khi xăm môi có nên chườm đá để giảm sưng tấy hay không? Câu trả lời sẽ được Thẩm mỹ Rio bật mí trong bài viết dưới đây.

Tại sao môi bị sưng sau khi phun xăm?

Phun xăm môi là kỹ thuật thẩm mỹ dùng máy kim đưa mực vào lớp bề mặt của môi để tạo màu. Do đó, môi bị sưng sau khi phun là tình trạng rất bình thường. Vậy nên, chị em cũng không nên quá lo lắng khi gặp vấn đề này. Đối với người có cơ địa bình thường, môi sẽ bị sưng trong khoảng 3 – 5 ngày.

Ngoài ra, tình trạng sưng còn phù thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên phun xăm và cách chăm sóc môi sau khi phun. Còn đối với những người có cơ địa xấu, thời gian sưng sẽ lâu hơn, có thể kéo dài đến 1 – 2 tuần. Mặc dù công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, kỹ thuật viên tay nghề cao. Nhưng việc chăm sóc sau phun xăm của bạn không đúng cách cũng khiến môi bị sưng tấy. 

xam moi co nen chuom da

Xăm môi có nên chườm đá giảm sưng không?

Xem thêm:

Sau xăm môi có nên chườm đá không?

Một trong những cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả là bạn có thể chườm đá nếu môi bị sưng sau khi xăm. Nếu nhận thấy môi có dấu hiệu sưng và hơi đau, hãy lấy đá chườm nhẹ lên môi. Thực hiện liên tục từ 3 đến bốn lần và mỗi lần khoảng 10 phút. Đá có tác dụng làm co mạch, từ đó ngăn cản chất lỏng lưu thông. Có tác dụng làm giảm sưng khá hiệu quả. 

Ngoài sau khi xăm môi nên chườm đá để giảm sưng, chị em cũng nên chú ý tư thế ngủ. Cách ngủ giúp hạn chế sưng môi là nâng cao đầu và dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Sưng môi là tình trạng không phải ai cũng gặp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cách tốt nhất chúng ta vẫn nên chủ động ăn uống cẩn thận và có những kiểm soát nhất định cho bản thân.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999