Giải đáp: Học lý thuyết phun xăm lông mày gồm những gì?

04:39 27/06/2022
Thực tế, trong giáo trình dạy phun xăm, phần lý thuyết chiếm 20%. Đây là nền tảng quan trọng để học viên rèn luyện kỹ năng tốt, vững chắc. Vậy […]

Thực tế, trong giáo trình dạy phun xăm, phần lý thuyết chiếm 20%. Đây là nền tảng quan trọng để học viên rèn luyện kỹ năng tốt, vững chắc. Vậy học lý thuyết phun xăm lông mày gồm những gì? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio nhé.

Lý thuyết phun xăm lông mày

Học phun xăm thẩm mỹ đã và đang trở thành nghề nghiệp hot hiện nay. Hơn hết, bạn chỉ cần đào tạo trong thời gian ngắn là có thể tốt nghiệp và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, quá trình tiếp thu kiến ​​thức cũng cần theo một lộ trình cụ thể. Dưới đây là những lý thuyết phun xăm lông mày mà học viên cần nắm rõ.

Vai trò của lông mày

Về lý thuyết phun xăm, bạn sẽ được học về vai trò của lông mày. Theo đó, bộ phận này có khả năng giữ nước, mồ hôi và các mảnh vụn khác rơi vào mắt. Đồng thời, chúng còn tôn lên các đường nét trên gương mặt. Ảnh hưởng rất lớn đến thần thái của một người.

ly thuyet phun xam long may

Lý thuyết phun xăm lông mày

Các vấn đề về da

Bên cạnh đó, để học phun xăm, bạn còn phải tìm hiểu thêm về các vấn đề của da. Điển hình là tình trạng sưng tấy, không lên màu, không đều màu, sau khi xăm bị nổi mụn nước, khô da… Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ và tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Đồng thời có thể tự tin tư vấn tận tình cho khách hàng.

Hiểu về mô hình da người

Đặc biệt, lý thuyết phun xăm thẩm mỹ còn cho bạn biết về mô hình da người. Cụ thể, có 3 lớp cấu trúc của da: biểu bì, trung bì, hạ bì và các tổ chức liên quan. Điển hình là lớp mỡ dưới da, tuyến bã nhờn, nang lông…

Phun xăm lông mày không phù hợp với trường hợp nào

Ngoài ra, là một người thợ chuyên nghiệp, bạn phải biết những trường hợp không nên phun xăm. Cụ thể là những người đang hóa trị, mắc bệnh máu khó đông, sử dụng thuốc chống đông máu. Bên cạnh đó, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bệnh da liễu vùng phun xăm,… cũng không nên thực hiện các biện pháp làm đẹp.

Lý thuyết thực hiện quá trình phun xăm lông mày

Tiếp theo, lý thuyết phun xăm lông mày sẽ đề cập đến quy trình thực hiện đúng và chuẩn, cụ thể như sau:

Lưu ý trước khi tiến hành phun xăm

Trước khi tiến hành phun xăm lông mày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Hơn thế nữa, bạn phải đảm bảo rằng tất cả đều được khử trùng sạch sẽ. Đây cũng là yếu tố quan trọng để hạn chế rủi ro trong và sau quá trình làm đẹp.

Ngoài ra, bạn cần làm tốt công tác tư vấn, tìm hiểu tình trạng sức khỏe của khách hàng. Đồng thời, đừng quên nắm bắt thật kỹ sở thích của từng khách hàng để tạo ra những tác phẩm phù hợp với họ. Hãy nêu rõ những triệu chứng có thể xuất hiện trong và sau quá trình làm đẹp.

Đặc biệt, bạn phải làm tốt khâu định hình và chọn màu phù hợp với tông da của khách. Hãy tham khảo thêm ý kiến ​​của khách hàng nhưng vẫn phải vận dụng nhiều yếu tố để tạo ra sự phù hợp.

hoc phun xam long may

Học phun xăm lông mày

Xem thêm:

Lý thuyết phun xăm lông mày – Các bước thực hiện phun xăm

Sau khi định hình kiểu dáng và màu sắc, bạn sẽ tiến hành các bước sau:

  • Chuẩn bị chỗ nằm thoải mái cho khách hàng. Lấy khăn hoặc bao trùm để quấn tóc gọn gàng.
  • Tiến hành gây tê vùng phun xăm cho khách hàng.
  • Chuẩn bị dụng cụ phun xăm, sắp xếp khoa học, sạch sẽ.
  • Pha màu mực xăm phù hợp với màu da của khách hàng.
  • Sau 10 đến 20 phút gây tê, tiến hành phun xăm thẩm mỹ.

Sau khi phun xăm lông mày xong

Sau khi xăm xong cho khách hàng, bạn cho khách hàng ngồi lên. Thao tác này được thực hiện để kiểm tra hình dạng và màu mực có đều và đúng hay không. Nếu khách hàng chưa hài lòng, bạn có thể sửa lại phù hợp với nhu cầu của họ.

Bên cạnh đó, bạn cần dặn dò khách hàng sau khi xăm nên ăn gì và kiêng gì. Cách chăm sóc lông mày sau khi phun xăm như thế nào. Đồng thời, đừng quên dặn dò việc để lông mày bong tróc diễn ra tự nhiên. 

Trên đây là nội dung lý thuyết phun xăm lông mày mà học viên  nên tìm hiểu kỹ trước khi chuyển sang phần thực hành. Thực tế, tùy theo khuôn mặt, dáng mắt mà sẽ có dáng lông mày phù hợp. Để tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ Thẩm mỹ Rio để đăng ký lớp đào tạo ngay hôm nay.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999