Giải Đáp Điêu Khắc Lông Mày Bị Sẹo Không? 

04:56 24/05/2023
Điêu khắc lông mày bị sẹo không là thắc mắc được rất nhiều chị em quan tâm. Một số trường hợp có thể xuất hiện sẹo li ti trên bề […]

Điêu khắc lông mày bị sẹo không là thắc mắc được rất nhiều chị em quan tâm. Một số trường hợp có thể xuất hiện sẹo li ti trên bề mặt lông mày. Thực tế, sẹo ở vùng da lông mày không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp mà còn để lại hậu quả lâu dài.

3 nguyên nhân khiến điêu khắc lông mày bị sẹo

Điêu khắc lông mày có để lại sẹo không? Nguyên nhân điêu khắc lông mày bị sẹo có thể bắt nguồn từ yếu tố chủ quan hoặc khách quan. Chủ yếu gồm có 3 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Kỹ thuật: Nếu kỹ thuật viên khắc quá sâu sẽ gây tổn thương quá nhiều trên da. Vết thương càng lớn sẽ càng kích thích các mô xơ tăng sinh để thay thế vùng da bị tổn thương và hình thành sẹo.
  • Điêu khắc quá đậm: Sau khi điêu khắc một số trường hợp không lên màu, nhợt nhạt, không mang lại hiệu quả như mong muốn khiến chị em phải thực hiện lại nhiều lần trong thời gian ngắn. Lúc này, da bị vết thương mới hoặc chồng lên vết thương cũ nên dễ để lại sẹo trên bề mặt da.
  • Ăn thực phẩm gây sẹo lồi: Thịt bò và rau muống được biết đến là 2 loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi cho vết thương hở. Nếu bạn mới điêu khắc mà không kiêng những thực phẩm này thì có thể sẽ để lại sẹo sau này.
dieu khac long may bi seo

Điêu khắc lông mày bị sẹo không?

Hậu quả nếu điêu khắc lông mày để lại sẹo

Điêu khắc lông mày bị sẹo không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Những vết sẹo li ti còn ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm đẹp lông mày sau này.

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Nếu để lại sẹo, chân mày sẽ bị gãy, tạo cảm giác không đều màu, không mịn màng. Khoảng 3 – 6 tháng sau, lông mày sẽ phai xanh, đỏ. Do mực đi xuống lớp da quá sâu gây biến đổi màu sắc.

Xem thêm:

Ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp lông mày lần sau

Sẹo sẽ tác động đến cấu trúc da, làm đứt gãy collagen từ bên trong khiến da mất đi độ đàn hồi. Nếu bạn muốn làm đẹp lại lông mày mà vùng lông mày bị dính mực chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả tối đa.

dieu khac

Hậu quả điêu khắc lông mày bị sẹo

Ảnh hưởng đến vùng da lông mày

Điêu khắc lông mày bị sẹo khiến da của bạn nhanh chóng bị lão hóa, chảy xệ khó lành. Điêu khắc lông mày có để lại sẹo không cũng ảnh hưởng lâu dài. Thường khó khắc phục khiến chị em mất đi sự tự tin vốn có. Vùng da điêu khắc bị tổn thương và để lại sẹo, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chân mày sau này.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin giải đáp điêu khắc lông mày bị sẹo hay không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp chị em có thêm kiến thức làm đẹp.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999