Gặp Phải Tình Trạng Điêu Khắc Bị Mất Sợi Phải Làm Sao?

05:10 17/05/2023
Điêu khắc bị mất sợi phải làm thế nào để khắc phục và đảm bảo tính thẩm mỹ? Trong bài viết dưới đây, Thẩm mỹ Rio sẽ gợi ý cho […]

Điêu khắc bị mất sợi phải làm thế nào để khắc phục và đảm bảo tính thẩm mỹ? Trong bài viết dưới đây, Thẩm mỹ Rio sẽ gợi ý cho bạn 2 cách tốt nhất để xử lý tình trạng mất sợi lông mày sau khi điêu khắc, cùng tham khảo nhé. 

Tình trạng điêu khắc bị mất sợi là do đâu?

Có 2 trường hợp rụng lông mày sau điêu khắc mà chị em thường gặp phải đó là rụng lông mày điêu khắc và rụng lông mày thật. Mỗi trường hợp có một nguyên nhân và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau:

Mất sợi điêu khắc sau khi bong vảy

Sau khi điêu khắc mất sợi là tình trạng sợi điêu khắc bị mất hoàn toàn. Không rõ nét hoặc trên cùng một sợi chỉ còn 1 đoạn ngắn tạo thành nhiều khoảng trống không hợp lý. Tình trạng này thường xuất hiện ở giai đoạn sau bong tróc của điêu khắc lông mày. Mất sợi sau bong vảy có thể là do:

  • Kỹ thuật sai: Chuyên viên tác động lực không đều (phần sâu, phần nông) khiến mực chưa được đưa xuống đúng lớp da. 
  • Da dầu khiến quá trình phai mực diễn ra nhanh hơn. Không giữ được mực và khiến các sợi điêu khắc dễ bong tróc hơn. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra sau khoảng 3-6 tháng.
dieu khac bi mat soi

Nguyên nhân điêu khắc lông mày bị mất sợi

Mất lông mày thật

Một số trường hợp sau khi điêu khắc bị mất sợi lông mày thật. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra mối liên quan giữa điêu khắc và tình trạng rụng lông mày ban đầu, tuy nhiên có thể lý giải trường hợp này là do kỹ thuật điêu khắc quá sâu. 

Việc đưa dao đi quá sâu sẽ gây ra những vết sẹo nhỏ li ti trên bề mặt da. Làm tổn thương kết cấu da khiến lông mày khó mọc trở lại. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp và dù có để lại sẹo thì cũng chỉ là vết sẹo nhỏ. Vì vậy, không ảnh hưởng quá nhiều đến việc mọc lông mày.

Cách xử lý tình trạng rụng lông mày sau điêu khắc

Với tình trạng này, bạn cần xác định rõ vấn đề điêu khắc bị mất sợi hay rụng lông mày thật để tìm được cách giải quyết phù hợp.

Nếu hài lòng với dáng lông mày và màu sắc lông mày sau khi điêu khắc, bạn chỉ cần thực hiện dặm lại để đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Đây là phương pháp điêu khắc lại lần nữa. Thêm màu vào những chỗ bị mất hoặc quá nhạt. 

Nếu không thích màu cũ, bạn có thể cân nhắc xóa xăm và làm lại chân mày mới. Trong trường hợp này, kỹ thuật viên sẽ xoá hoàn toàn màu mực cũ và thực hiện điêu khắc lại từ đầu. Tuy nhiên, bạn nên đợi khoảng 1-2 tháng sau khi điêu khắc để vùng da được phục hồi hoàn toàn.

dam long may

Xử lý tình trạng mất sợi sau khi điêu khắc

Xem thêm:

Giải pháp hạn chế tình trạng điêu khắc lông mày bị mất sợi

Để không phải tốn tiền đi sửa lại lông mày và hạn chế nguy cơ điêu khắc bị mất sợi, bạn nên tuân thủ 3 lưu ý sau:

  • Chăm sóc lông mày sau khi điêu khắc cẩn thận. Làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên, không tự ý cạy, bóc lớp vảy. Không để nước, hóa chất dính vào vùng lông mày. Hạn chế ăn những thực phẩm dễ gây kích ứng, gây sẹo lồi và ngứa ngáy. Ưu tiên uống nhiều nước, ăn rau củ quả giàu vitamin và khoáng chất,…
  • Tìm cơ sở điêu khắc uy tín, sử dụng công nghệ cao. Nên tham khảo kỹ càng từ nhiều nguồn thông tin để lựa chọn cơ sở điêu khắc hiện đại. Có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao. Sử dụng mực chất lượng để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. cao nhất.

Nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn trực tiếp về công nghệ điêu khắc lông mày tự nhiên, vui lòng liên hệ với các chuyên viên của Rio để được giải đáp nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999