Điêu Khắc Lông Mày Không Ăn Mực Phải Làm Sao?

04:55 11/05/2023
Điêu khắc lông mày không ăn mực không chỉ khiến lông mày bị mờ, không rõ nét mà còn gây mất thẩm mỹ. Cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu dấu […]

Điêu khắc lông mày không ăn mực không chỉ khiến lông mày bị mờ, không rõ nét mà còn gây mất thẩm mỹ. Cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu điêu khắc lông mày không ăn mực

Điêu khắc lông mày không ăn mực thường xuất hiện sau 1 tháng. Các dấu hiệu nhận biết như sợi không rõ nét, màu mực không bám vào da. Cách điều trị là dặm lại sau khi điêu khắc khoảng 1-2 tháng. Nếu bình thường, sau khi điêu khắc khoảng 1 tuần, lông mày của bạn sẽ bắt đầu lên màu rõ ràng và đậm màu. Trường hợp điêu khắc chân mày không ăn mực có 3 dấu hiệu rõ ràng nhất như sau:

  • Lông mày sau khi bong không rõ nét.
  • Điêu khắc xong bong tróc, màu mực không bám vào da.
  • Lông mày chỗ đậm chỗ nhạt, không đều màu.
dieu khac long may khong an muc

Dấu hiệu điêu khắc không ăn mực

4 lý do khiến lông mày điêu khắc không ăn mực

Điêu khắc chân mày không ăn mực chủ yếu do tay nghề kỹ thuật kém. Do ình trạng da quá nhờn hoặc cách chăm sóc không đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng nguyên nhân để có biện pháp khắc phục hiệu quả nhé.

Kỹ thuật khắc nông, không đều

Kỹ thuật viên khi thực hiện điêu khắc để dao quá nông (nửa trên của biểu bì). Chưa chạm tới lớp trung bì khiến các hạt mực không thể bám chặt vào da. Quá trình đóng vảy sau đó, màu mực xăm sẽ bám vào vết vảy và bong ra. Hoàn toàn không lưu lại trên da.

Điêu khắc lông mày không ăn mực do da nhiều dầu

Trong quá trình thực hiện điêu khắc, da của bạn có thể tiết da nhiều dầu khiến mực không thể bám chắc được. Gây ra tình trạng nhòe, mờ, trông rất mất thẩm mỹ. Trong trường hợp này, sợi không sắc và mảnh mà có hiện tượng giãn ra và nhòe.

Màu mực quá nhạt

Một trong những yếu tố quan trọng khiến điêu khắc chân mày không ăn mực đó là màu mực nhạt. Nếu tỉ lệ pha mực hợp lý tùy thuộc vào độ đậm nhạt của sợi lông mày gốc sẽ giúp lông mày có màu sắc hài hòa. Ngược lại, nếu pha màu không đúng tỷ lệ hoặc tông màu quá sáng sẽ khiến đôi mày bị nhòe.

nguyen nhan

Nguyên nhân điêu khắc không ăn mực

Chăm sóc lông mày sai cách

Lông mày sau khi điêu khắc sẽ cần ít nhất 7 ngày để đóng vảy và lành lại. Trong thời gian này, có thể bạn sẽ thấy ngứa và vảy bong ra gây khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn tự ý bóc vảy sớm, không để rụng tự nhiên sẽ dẫn đến tình trạng không ăn mực, gãy, rời một khoảng trống trên da.

Xem thêm:

Cách xử lý điêu khắc lông mày không ăn mực

Nếu phát hiện lông mày không ăn mực, hãy liên hệ với cơ sở điêu khắc để được hỗ trợ xử lý trong thời gian sớm nhất. Tùy vào tình trạng lông mày mà các chuyên viên phun xăm sẽ đưa ra giải pháp phù hợp.

Thông thường, chuyên viên sẽ tiến hành dặm lại sau điêu khắc từ 1 đến 2 tháng. Với cách dặm này, bạn nên tìm đến những kỹ thuật viên có tay nghề cao để đảm bảo không xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điêu khắc chân mày không ăn mực. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ cho nhân viên Rio để được tư vấn ngay nhé.

 

Bài viết tương tự

thammyrio.com

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999