Dặm Lông Mày Có Kiêng Nước Không? Phải Kiêng Nước Trong Bao Lâu?

05:04 06/03/2023
Sau lần phun xăm lông mày đầu tiên mà lông mày chưa lên đúng màu, khách hàng sẽ phải dặm lại một lần nữa. Hiện nay có rất nhiều người […]

Sau lần phun xăm lông mày đầu tiên mà lông mày chưa lên đúng màu, khách hàng sẽ phải dặm lại một lần nữa. Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc dặm lông mày có kiêng nước không và kiêng trong bao lâu thì bong tróc? Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio sẽ có câu trả lời chính xác cho bạn.

Tìm hiểu dặm lông mày là gì?

Dặm lông mày hay chân mày là việc phun lại sau khi thực hiện lần đầu. Một số trường hợp cần dặm lại lông mày có thể kể đến như:

  • Lông mày sau khi phun, điêu khắc không lên màu rõ ràng.
  • Màu lông mày bị phai sau một thời gian dài.

Dặm lông mày không khác gì cách phun lông mày bình thường. Chuyên viên cũng sử dụng thiết bị phun xăm để dặm lại màu lông mày đậm hơn.

dam long may co kieng nuoc

Lông mày dặm xong có cần liêng nước?

Dặm lông mày có cần kiêng nước không?

Câu trả lời cho thắc mắc dặm lông mày có cần kiêng nước không là có. Như đã chia sẻ ở trên, dặm mày chính là kỹ thuật phun, xăm mày như thông thường. Mực sẽ được đưa xuống lớp trung bì của da và tạo ra vết thương hở. Vì vậy, sau khi dặm chân mày xong, chúng ta phải kiêng nước vài ngày để tránh nhiễm trùng. Đồng thời giúp vết thương nhanh khép miệng và khô thoáng hơn.

Ngoài ra, lông mày sau dặm cũng cần phải kiêng hóa chất, mỹ phẩm, ánh nắng,… Và có chế độ ăn uống cũng như kiêng cữ phù hợp. 

Vì sao phải dặm lông mày cần kiêng nước?

Với những thông tin trên, chị em đã nắm rõ dặm lông mày có cần kiêng nước rồi chứ? Thật ra đây chỉ là thực hiện lại quá trình phun xăm khi màu lông mày bị phai, nhạt màu, không lên màu. Kỹ thuật thực hiện hoàn toàn giống với kỹ thuật phun xăm hiện nay. 

Dặm lông mày cũng tác động đến lớp thượng bì (lớp trên cùng của da). Gây tổn thương trên da, tuy không lớn nhưng nếu để vi khuẩn, chất độc hại bám vào sẽ khiến vết thương trở nên nặng hơn. Thậm chí là khiến chân mày bị nhiễm trùng, sưng tấy…

Trong khi đó, chúng ta không thể biết chắc liệu nước dùng để rửa mặt, hay nước uống có chứa vi khuẩn và chất bẩn bên trong hay không. Trong trường hợp rửa mặt bằng nước máy, hoặc nước giếng chưa qua xử lý sẽ khiến vết thương bị ảnh hưởng rất nhiều. Không chỉ vậy, nếu để lông mày tiếp xúc với nước khi vết thương chưa lành. Đây sẽ là nguyên nhân khiến mực xăm bị loãng và lem màu sau khi lên màu. 

long may

Cách chăm sóc lông mày đúng cách

Dặm lông mày bao lâu thì bong?

Sau khi giải đáp thắc mắc dặm lông mày có cần kiêng nước không thì vấn đề phun lông mày bao lâu mới bong cũng được rất nhiều người quan tâm. Cụ thể như sau:

  • Lông mày bong tróc từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5. Thời gian bong vảy của mỗi người sẽ khác nhau tùy theo cơ địa.
  • Sau 5-6 ngày lông mày bắt đầu bong ra hoàn toàn. Lúc này, dáng lông mày đã hiện rõ. Bạn nên để lớp vảy bong ra tự nhiên để màu lên chuẩn nhất.

Xem thêm:

Bao lâu thì nên dặm lông mày?

Sau một thời gian dài (2-3 năm), màu lông mày bị nhạt, bạn nên đi dặm lại để lấy lại dáng mày mới sắc nét hơn. Hoặc sau khi phun xăm lông mày không lên màu hoặc bị loang lổ. Trước khi dặm lại, bạn nên đợi vết thương lành hẳn và bong hết vảy. Thông thường thời gian dặm lại sẽ cách 1 tháng so với lần trước.

Thời gian trên còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc lông mày của mỗi người. Vì vậy, để màu lông mày bền lâu nhất, bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của các chuyên viên. Trên đây là giải đáp thắc mắc dặm lông mày có cần kiêng nước không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ phun mày, hãy liên hệ với Rio ngay nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999