Chia Sẻ Bí Kíp Phun Môi Bám Màu Nhanh Chóng

04:48 27/02/2023
Quá trình phun môi thành công dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như màu môi hài hòa, dáng môi cân đối, độ bám màu nhanh và bền. Đặc biệt, […]

Quá trình phun môi thành công dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như màu môi hài hòa, dáng môi cân đối, độ bám màu nhanh và bền. Đặc biệt, nếu muốn phun môi bám màu nhanh chóng thì kỹ thuật viên phải pha đúng màu. Sử dụng đúng lực kim, tốc độ và độ sâu,… Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio sẽ chia sẻ bí kíp phun môi nhanh bám màu để bạn tham khảo.

Tiêu chí đánh giá độ bám màu sau khi phun môi

Trước khi tìm hiểu về các cách phun môi bám màu nhanh. Bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá mức độ bám màu sau khi phun môi. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét:

  • Màu mực: Nếu bạn sử dụng màu mực tốt, chất lượng cao thì môi sẽ lên màu nhanh. Đồng thời màu lên mịn màng, đều và tươi tắn. Ngược lại, màu mực kém chất lượng hoặc chứa nhiều chì sẽ khiến môi không đều màu, thậm chí là xỉn màu.
  • Tay nghề của kỹ thuật viên: kỹ thuật viên có tay nghề cao sẽ thực hiện phun môi đẹp, lên màu chuẩn và không sưng đau. Ngược lại, kỹ thuật viên chưa có kinh nghiệm sẽ không biết cách điều chỉnh độ sâu, lực và tốc độ của kim. Từ đó khiến màu mực bị loang hoặc không bám màu.
  • Tình trạng môi: Cơ địa và tình trạng môi của mỗi người là khác nhau nên khả năng lên màu và bám màu cũng khác nhau. Nếu môi bạn khỏe mạnh, không bị thâm hay dị ứng thì màu môi sẽ bám mực nhanh và siêu đẹp.
  • Quy trình chăm sóc da: Màu môi bám màu nhanh và đẹp hay không phụ thuộc lớn vào quy trình chăm sóc da môi sau phun. Do đó, bạn nên chú ý đến việc kiêng khem. Cũng như chế độ ăn uống, vệ sinh môi đúng cách.
phun moi bam mau nhanh

Phun môi nhanh lên màu và bán màu

Hướng dẫn cách phun môi bám màu nhanh

Hiện nay, phương pháp phun môi đã được cải tiến rất nhiều. Giúp môi lên màu đều, chuẩn, màu sắc giữ được lâu hơn. Ngoài ra, phương pháp phun môi này còn giúp bám màu nhanh, màu lên mịn hơn. Đó là nhờ kỹ năng pha màu, cách làm sạch da môi, xử lý thâm môi trước khi xăm. Bên cạnh đó còn có kỹ thuật đi kim chuẩn, chính xác. Dưới đây là cách phun môi bám màu nhanh mà bạn có thể tham khảo:

Cách pha mực phun đạt chuẩn giúp phun môi bám màu nhanh

Yếu tố màu mực quyết định khá nhiều đến độ bám màu. Khi tư vấn màu phun môi cho khách hàng. Bạn phải xem xét làn da và khuôn mặt của khách hàng phù hợp với màu nào. 

Ngoài ra, việc lên màu cũng cần dựa vào tình trạng da môi của khách hàng. Những đối tượng có làn môi thâm, xỉn màu hoặc môi khô, nhợt nhạt sẽ có tỉ lệ pha màu khác nhau.

Cách vệ sinh môi sạch sẽ trước khi phun

Trước khi phun môi, bạn cần thực hiện các bước vệ sinh môi cho khách hàng cẩn thận. Bao gồm lau sạch son, xử lý khô môi, da chết trên môi. Bước này sẽ giúp môi lên màu chuẩn, nhanh chóng.

phun moi

Cách giúp môi nhanh bám màu sau phun

Xem thêm:

Cách trị thâm môi

Đối với những khách hàng bị thâm môi thì phải xử lý triệt để tình trạng này rồi mới tiến hành phun màu. Đây là điều kiện giúp phun môi bám màu nhanh chóng. Nếu không xử lý tình trạng môi thâm của khách hàng thì môi sẽ không đều màu, màu loang lổ. Hoặc rất kém sắc gây mất thẩm mỹ sau khi phun.

Đối với trường hợp môi quá thâm. Bạn có thể xử lý môi thâm trước rồi 2 tháng sau hãy tiến hành phun môi. Ngược lại, nếu môi chỉ bị thâm nhẹ, bạn có thể sử dụng màu môi hồng baby để trị thâm môi.

Cách kỹ thuật đi kim khi phun môi bám màu nhanh

Đối với quy trình phun xăm, kỹ thuật đi kim đúng và chuẩn cũng giúp phun môi bám màu nhanh chóng. Bạn phải đáp ứng các yếu tố bao gồm lực, độ sâu, tốc độ kim để màu môi bám nhanh hơn.

Khi phun môi, kỹ thuật viên phải căn theo quy tắc độ sâu của kim khi đi vào da là 3mm. Kim xoắn theo chiều kim đồng hồ và tốc độ kim vừa phải, đều. Đặc biệt, môi trên thường mỏng hơn môi dưới nên phun môi trên ít hơn môi dưới 1-2 lớp là hợp lý. Quá trình phun môi chỉ nên diễn ra trong khoảng 30 – 45 phút. Nếu xăm càng lâu thì da môi dễ bị tổn thương. Môi sau khi phun sẽ bị thâm, màu loang lổ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phun môi bám màu nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp chị em chọn được dịch vụ phun môi hoàn hảo nhất cho mình. 

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999