Cách Làm Môi Phun Bong Nhanh Và Lên Màu Đẹp Nhất

05:00 03/03/2023
Môi sau khi xăm cần một thời gian nhất định để khô và bong tróc trước khi lên màu. Lúc này, nếu có cách chăm sóc đúng có thể sẽ […]

Môi sau khi xăm cần một thời gian nhất định để khô và bong tróc trước khi lên màu. Lúc này, nếu có cách chăm sóc đúng có thể sẽ giúp mọi người rút ngắn thời gian bong môi và hạn chế tổn thương cho môi. Cùng Thẩm mỹ Rio khám phá những cách làm môi phun bong nhanh sau khi xăm đơn giản mà hiệu quả nhé.

Các giai đoạn của môi sau khi xăm

Phun môi là phương pháp làm đẹp được nhiều người áp dụng. Quá trình phun môi diễn ra nhanh chóng. Nhưng thời gian hồi phục tương đối lâu. Có thể kể đến các quá trình bong vảy môi sau khi phun xăm như sau:

Phun môi từ 1 đến 2 ngày

Giai đoạn đầu sau khi xăm từ 1 đến 2 ngày môi sẽ ửng đỏ và hơi sưng. Kèm theo đó là cảm giác châm chích nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường sau khi xăm mà ai cũng gặp phải. Trong giai đoạn này mọi người nên để tự nhiên và không nên áp dụng bất cứ cách nào khiến môi phun bong nhanh để đảm bảo an toàn và hạn chế kích ứng.

cach lam moi phun bong nhanh

Quy trình hồi phục môi sau phun

Môi sau phun từ 3 đến 5 ngày

Sau khoảng 3 đến 5 ngày sau khi xăm, môi của mọi người sẽ bắt đầu khô. Không còn tình trạng sưng tấy như ngày đầu. Bề mặt môi sẽ có vảy nên thoạt nhìn rất khô, không bóng. Đây là giai đoạn bắt đầu cho quá trình bong vảy môi.

Phun môi sau 7 đến 10 ngày

Sau khi phun môi từ 7 đến 10 ngày sẽ có hiện tượng bong tróc. Lớp vảy trên môi bắt đầu bong ra dần, loại bỏ lớp da khô bên ngoài. Cùng với đó, màu môi tươi tắn cũng sẽ dần hiện ra. Tùy vào thể trạng cũng như cách chăm sóc mà có người môi bong tróc nhanh hay chậm khác nhau.

Sau 14 ngày xăm môi

Sau khoảng 14 ngày, quá trình bong vảy môi đã hoàn thành và môi cũng đã lên màu chuẩn. Lúc này mọi người sẽ thấy màu môi tươi và gần với màu ban đầu đã chọn hơn. Hiện tượng môi sưng tấy hay bong tróc cũng sẽ biến mất. Chỉ còn lại làn môi hồng hào, căng mọng cho phái đẹp.

Xem thêm:

Cách làm môi phun bong nhanh sau khi xăm hiệu quả nhất

Biết được quy trình phục hồi của môi, mọi người sẽ chọn được cách làm môi phun bong nhanh chóng. Nhìn chung, theo các chuyên gia, chị em không nên tác động quá nhiều vào môi. Chỉ nên thực hiện thêm các biện pháp hỗ trợ, thúc đẩy vết thương ở môi nhanh lành. Dưới đây là những cách làm môi phun bong nhanh chóng sau khi xăm đơn giản mà hiệu quả.

  • Uống thật nhiều nước sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Kích thích vết thương nhanh lành và bong vảy hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, uống nhiều nước cũng là một trong những cách giúp môi căng bóng và lên màu chuẩn.
  • Ăn nhiều trái cây sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho môi. Thúc đẩy quá trình tái tạo và làm lành vết thương. Do đó, ăn trái cây đúng cách và hợp lý sẽ giúp đẩy nhanh quá trình bong tróc của môi sau khi xăm.
do uong giup moi len mau nhanh

Uống nước cam giúp môi bong nhanh và lên màu nhanh

  • Ăn nhiều rau hơn để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và quá trình bong tróc của môi. 
  • Bổ sung Vitamin C cũng là một trong những cách làm môi phun bong nhanh sau khi xăm hiệu quả. 
  • Thoa dầu dừa cũng giúp môi nhanh bong tróc sau khi xăm. 
  • Thoa Vaseline có tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm môi. Phun môi sau khoảng 5 ngày mọi người có thể bôi Vaseline. Giúp lớp da bong nhanh bong và lên màu đẹp hơn.

Trên đây là bài viết gợi ý cách giúp môi phun bong nhanh chóng đơn giản và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ phun môi hãy liên hệ với Thẩm mỹ Rio ngay nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999