Cách đi viền môi đơn giản cho người mới bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ 

05:07 23/05/2022
Phun xăm môi là một kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản. Tuy nhiên để tạo được một đôi môi đẹp đòi hỏi người thợ phun xăm phải có kiến […]

Phun xăm môi là một kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản. Tuy nhiên để tạo được một đôi môi đẹp đòi hỏi người thợ phun xăm phải có kiến ​​thức chuyên môn, gu thẩm mỹ và kỹ thuật chuyên nghiệp. Trong đó cách kẻ viền môi, định hình dáng môi rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định học phun môi, hãy tham khảo cách đi viền môi đúng cách trong bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio.

Làm thế nào để tạo ra một đường phun môi đẹp

Cách đi viền môi là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác rất cao. Nhờ đó, chuyên viên có thể tạo dáng môi đẹp, phù hợp với khuôn mặt, khắc phục các khuyết điểm của môi. Vì vậy, người thực hiện phun môi phải có hiểu biết chuyên sâu về cách kẻ viền môi cho từng dáng môi. Những kiến ​​thức sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách đi viền môi cho đôi môi dày

Đối với môi dày, nếu kẻ viền môi theo khung môi có sẵn và đi theo đường viền rõ ràng sẽ khiến môi thiếu tự nhiên. Trông như bị sưng hoặc cong vênh, lồi lõm.

Vì vậy, đối với trường hợp môi dày, bạn nên ăn gian viền môi nhỏ hơn trong khoảng 0.8mm – 1mm. Như vậy sẽ tạo dáng môi đầy đặn, nhỏ nhắn. Giúp đôi môi cân đối và hài hòa hơn với khuôn mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không đi đường viền môi quá đậm hay quá sắc nét. Nên tư vấn cho khách chọn màu môi nhạt và phun môi collagen sẽ tôn lên nét gợi cảm của đôi môi dày.

cach di vien moi

Hướng dẫn đi viền môi đúng cách

Cách đi viền môi cho đôi môi mỏng

Ngược lại với dáng môi dày, cách đi viền môi cho môi mỏng sẽ tập trung vào việc giúp đôi môi đầy đặn và căng mọng, trẻ trung hơn. Để làm được điều đó, bạn nên đi viền môi nhiều hơn 0.5mm – 1mm so với viền môi tự nhiên. Như vậy sẽ khắc phục được tình trạng viền môi không rõ ràng hay viền môi thâm đen và định hình dáng môi cân đối, gợi cảm hơn. 

Bạn nên kẻ viền môi nhẹ nếu khách hàng yêu cầu sự tự nhiên và trẻ trung. Hoặc đi viền môi phù hợp với màu môi để tạo dáng môi chuẩn đẹp, khung môi rõ nét.

Cách đi viền môi cho đôi môi không có viền

Môi không có đường viền đòi hỏi người thực hiện phun xăm phải tạo đường viền môi mới. Đồng thời, phải tạo dáng môi phù hợp với khuôn mặt khách hàng. Và khắc phục các nhược điểm trên môi khách hàng.

Bạn có thể tạo dáng môi theo yêu cầu của khách hàng. Hoặc thoải mái tạo hình theo ý muốn. Làm thế nào để dáng môi phun được đẹp và phù hợp với khuôn mặt. Có thể lựa chọn tạo hình môi trái tim, môi dày, môi mỏng tùy theo thẩm mỹ của bạn.

Xem thêm:

Yêu cầu trong kỹ thuật phun môi

Phun môi thẩm mỹ là một nghề đang có nhu cầu cao hiện nay. Vì nó dễ đào tạo, thực hành chuyên nghiệp trong thời gian ngắn và cũng rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có năng khiếu tạo một đôi môi đẹp tự nhiên và thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Trên thực tế, tùy vào từng dáng môi và yêu cầu của khách hàng mà thợ phun môi phải đáp ứng và cho kết quả tốt nhất. Vì vậy, một người thực hiện phun môi thẩm mỹ chuyên nghiệp phải trải qua quá trình luyện tập nhiều để tích lũy kinh nghiệm. Quan trọng hơn là đáp ứng được nhiều yêu cầu trong phun môi thẩm mỹ. Sau đây là những yêu cầu bắt buộc trong kỹ thuật phun môi thẩm mỹ mà người học phun môi nào cũng phải nắm được khi học nghề:

Kỹ thuật phun môi

Yêu cầu đầu tiên và bắt buộc khi đăng ký học nghề phun môi là phải đảm bảo các kỹ thuật phun môi cơ bản. Bạn phải học thành thạo các thao tác phun xăm. Như phun môi đánh bóng, cách đi viền môi để tạo khuôn môi sắc nét, đẹp tự nhiên. Ngoài ra, bạn phải chắc chắn trong từng thao tác. Để đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng hay rủi ro thẩm mỹ.

phun moi

Phun môi tại Rio

Kiến thức chuyên môn

Kiến thức về phun môi thẩm mỹ là điều bạn cần hiểu rõ trước khi muốn thực hành phun môi. Bạn cần học cách pha mực xăm. Phải biết màu mực nào phù hợp với màu da hay tình trạng môi của khách hàng. Đồng thời, biết cách sử dụng thành thạo các dụng cụ thẩm mỹ.

Đồng thời, hiểu rõ các yếu tố kiêng cữ, chăm sóc môi phun để tư vấn cho khách hàng. Còn phải tìm hiểu thêm nhiều kiến ​​thức khác để có thể ứng biến thông minh trong từng trường hợp thực tế. Mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Ngoài những yêu cầu cơ bản trên, bạn còn phải học cách nắm bắt tâm lý, mong muốn của khách hàng. Từ đó, giúp họ cải thiện những khuyết điểm của bản thân và giao tiếp hiệu quả hơn.

Hy vọng những kiến ​​thức tổng hợp và cơ bản trên bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có những hiểu biết chuyên sâu hơn về các kỹ thuật trong phun môi thẩm mỹ. Đồng thời, luyện tập thêm cách đi viền môi để tạo nên những tuyệt tác thẩm mỹ tuyệt vời nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999