CÁCH CHỌN DÁNG MÀY PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT

09:27 04/12/2020
Kiểu dáng lông mày và hình dáng khuôn mặt có liên hệ rất mật thiết với nhau bởi chúng tương hỗ nhau trong việc tạo nên nét hài hòa cho […]

Kiểu dáng lông mày và hình dáng khuôn mặt có liên hệ rất mật thiết với nhau bởi chúng tương hỗ nhau trong việc tạo nên nét hài hòa cho tổng thể gương mặt. Cùng tìm hiểu cách chọn kiểu dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt qua bài viết dưới đây.

Cách chọn kiểu mày cho mặt vuông

Mặt vuông hay với cách gọi cách khác là mặt chữ điền với đặc điểm khuôn hàm góc cạnh, trán cao. Độ rộng của trán tương đương với độ rộng của hàm về bề ngang.

Với khuôn mặt hình vuông, chị em nên chọn cho mình dáng lông mày vòng cung hướng cao và cong phía đuôi. Phần đầu lông mày hướng lên nhìn song với góc hàm sẽ tạo sự cuốn hút cá tính và sắc sảo cho khuôn mặt của bạn.

Kiểu mày cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt phổ biến dễ bắt gặp nhất đối với phụ nữ Châu Á. Những ai sở hữu khuôn mặt này nên chọn cho mình lông mày với những kiểu dáng hình vòng cung.

Cặp lông mày hình vòng cung tạo cảm giác bo tròn và hiền hòa cho khuôn mặt, đem lại nét dịu dàng phúc hậu cho người sở hữu.

Kiểu mày cho mặt trái xoan

Kiểu mặt thon gọn với tỉ lệ chiều rộng vừa phải kết hợp phần cằm và hàm thon gọn, nhỏ xinh mang nét thanh tú được gọi là mặt trái xoan.

Với khuôn mặt này, bạn có thể dễ dàng sở hữu nhiều dáng chân mày khác nhau. Đây là một ưu điểm rất lớn mà người sở hữu mặt trái xoan được hưởng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sở hữu khuôn mặt trái xoan hài hòa với mọi kiểu dáng chân mày

Kiểu mày cho mặt dài

Khuôn mặt dài hoặc khuôn mặt hình chữ nhật là những khuôn mặt có tỷ lệ chiều dài chênh lệch khá rõ nét với chiều ngang. 

Với khuôn mặt dài hoặc khuôn mặt hình chữ nhật, dáng mày ngang là một lựa chọn khá phù hợp vì nó sẽ giúp tạo độ thu gọn cho khuôn mặt. 

Kiểu mày cho mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có nét tựa như tên gọi của nó, bởi vùng trán rộng và xuôi về phía vùng má sẽ thon gọn dần và nhọn ở điểm cuối là vùng cằm.

Lựa chọn dáng mày hơi dài và phần đỉnh không quá cao sẽ giúp khuôn mặt hình trái tim của bạn nhìn có vẻ được thu gọn hơn cho vùng trán rộng của mình.

kiểu mày cho mặt tam giác

Với khuôn mặt hình tam giác, đây là khuôn mặt có độ đặc trưng với vùng cằm nhọn và sắc. Hai phần má có dáng xuôi theo hình chữ V tạo khuôn V-line cho mặt của bạn.

Với những ai sở hữu khuôn mặt này, lựa chọn dáng mày hình vòng cung với phần đỉnh chia đều hai bên cánh đầu và đuôi chân mày sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Với những chia sẻ về cách định hướng chọn kiểu dáng lông mày phù hợp cho khuôn mặt trong bài viết của Thẩm Mỹ Rio, hy vọng bạn đọc sẽ có cho mình những dáng mày ưng ý và phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về những dịch vụ làm đẹp liên quan đến lông mày giúp khuôn mặt của bạn trở nên tỏa sáng hơn.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999