CÁCH CHĂM SÓC MÔI SAU KHI PHUN XĂM

06:48 21/11/2020
Chăm sóc môi sau phun xăm bằng cách tránh tiếp xúc với nước, bôi thuốc và kem dưỡng, tránh các loại đồ ăn gây ảnh hưởng đến việc hồi phục môi...

Quá trình chăm sóc môi sau phun xăm rất là quan trọng quyết định việc môi bạn có lên màu tốt và đem lại kết quả như mong muốn hay không. Hãy cùng Rio Beauty Clinic tìm hiểu cách chăm sóc môi sau khi phun xăm qua bài viết sau đây.

Dùng bông sạch thấm nước mô

Sau quá trình phun xăm môi, môi bạn sẽ rơi vào tình trạng da đang bị thương tổn ở mức độ nhẹ. Nên vùng da bị thương tổn sẽ tiết ra các lượng huyết tương tùy thuộc vào mức độ thương tổn, có thể là nhiều hoặc ít theo cơ địa khác nhau. Bạn phải chú ý thấm sạch lượng nước mô này bằng bông y tế hoặc các loại bông tẩy trang tính chất mềm và sạch… có thể tẩm qua một lượng ít nước muối sinh lý để làm sạch huyết tương trên bề mặt môi. Việc này giúp cho bề mặt môi khô thoáng, đảm bảo vệ sinh tránh bị nhiễm trùng. 

Quá trình chảy nước mô có thể diễn ra trong khoảng từ 6h – 8h kể từ khi việc phun xăm kết thúc. Hãy đảm bảo bạn luôn lau sạch nước mô cho đến khi nó không còn tiết ra nữa.

Giữ cho bề mặt môi khô thoáng, không để bị dính nước và đồ ăn

Sau khi phun xăm xong, chị em nên lưu ý cố gắng giữ bề mặt môi khô thoáng, không để bị ướt bởi việc uống nước, rửa mặt hay đi tắm. Nếu sinh hoạt cá nhân có liên quan đến nước thì hạn chế việc tiếp xúc môi nhiều nhất có thể. Nếu để bị dính nước, sẽ khiến cơ chế lên màu không được tốt và không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Sau khi ăn uống xong, bạn cũng vệ sinh lại bằng việc lau qua bằng nước muối sinh lý.

Bôi thuốc và kem dưỡng ẩm cho môi sau khi phun xăm

Đây là một công việc không thể bỏ quên sau khi đi phun xăm môi để giúp quá trình lên màu của môi được đẹp hơn. Bạn phải bôi vitamin A hằng ngày trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy để môi nhanh bong vảy. Việc thực hiện bôi vitamin A này diễn ra trong vòng 1 tuần thì môi sẽ tróc hết lớp vảy. Bạn có thể lựa chọn một trong ba loại sản phẩm vitamin A, Vaseline hoặc son dưỡng.

Kiêng các loại đồ ăn gây ảnh hưởng đến môi phun xăm

Có thể kể đến ở đây là các loại đồ ăn dầu mỡ, đồ cay nóng, đồ ăn mặn, thuốc lá, rượu bia và chất kích thích… 

Những loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, xôi nếp, rau muống, đồ hải sản, trứng và nước tương… đây là những nhóm thực phẩm gây ảnh hưởng xấu tới cơ chế hồi phục vết thương. Bạn nên kiêng những loại thực phẩm này trong vòng 1 tháng để giúp môi mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hạn chế các tác động ngoại lực tiếp xúc lên bề mặt môi

Sau khi phun xăm xong, bạn nên tránh các va đập, cọ xát với bề mặt môi. Bạn không nên đeo khẩu trang quá nhiều, hạn chế hôn và thao tác nhẹ nhàng khi dùng khăn lau chùi vệ sinh bề mặt môi.

Qua những chia sẻ về cách chăm sóc môi sau khi phun xăm, hy vọng các bạn sẽ biết cách chăm sóc và phòng tránh những điều không nên để môi bạn trở nên đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999