CÁCH CHĂM SÓC MÔI PHUN XĂM LUÔN GIỮ ĐƯỢC MÀU SẮC TƯƠI TẮN

07:58 30/01/2021
Phun môi là phương pháp làm đẹp với ưu điểm độ bền màu lưu giữ được trong khoảng thời gian lâu dài. Tùy từng cơ địa mỗi người mà thời […]

Phun môi là phương pháp làm đẹp với ưu điểm độ bền màu lưu giữ được trong khoảng thời gian lâu dài. Tùy từng cơ địa mỗi người mà thời gian có thể dao động từ 8 tháng đến 3 năm. Vậy làm sao để màu môi phun luôn tươi tắn, cùng Rio tìm hiểu về cách chăm sóc môi phun xăm luôn bền màu qua bài viết ngày hôm nay!

Chăm sóc môi phun xăm bằng bước skincare hằng ngày

Để màu phun môi luôn đẹp, tươi tắn. Cách mà bạn chăm sóc môi sau khi sử dụng phương pháp làm đẹp phun xăm thẩm mỹ cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, sau khi phun xăm môi xong, vì môi đã có màu đẹp tự nhiên rồi nên sẽ không cần phải bỏ công chăm sóc nhiều nữa.

Tuy nhiên, môi phun xăm sớm muộn cũng sẽ bị phai màu nếu bạn không chăm sóc kỹ càng. Luôn cung cấp độ ẩm và dưỡng môi một cách đều đặn giúp các tế bào môi khỏe hơn, làm chậm quá trình sản sinh tế bào mới. Các tế bào có chứa mực phun sẽ có thời gian tồn tại lâu hơn do đó mực phun sẽ ít bị đào thải hơn.

Chính vì vậy nên chúng ta thường thấy, dù là cùng sử dụng phương pháp phun xăm giống nhau nhưng có người độ bền chỉ được 8 tháng đến 1 năm, có người lại kéo dài lên đến 2-3 năm. Phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố giữ gìn và chăm sóc môi.

Tránh xa các loại chất kích thích

Chất kích thích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng môi thâm xỉn. Và nếu bạn sử dụng quá nhiều lượng chất kích thích dung nạp vào cơ thể. Thì việc đôi môi phun xăm của bạn bị tác động và ảnh hưởng đến màu sắc phun xăm cũng là chuyện sớm muộn.

Các chất kích thích được kể đến ở đây bao gồm: Thuốc lá, rượu bia, cafe, ma túy….

Thói quen hút thuốc lá của nhiều chị em gây ảnh hưởng đến độ bền của môi sau phun xăm

Duy trì lối sống và sinh hoạt lành mạnh

Ngoại hình của bạn phản ánh chế độ sinh hoạt và chất lượng cuộc của bạn. Ví dụ như nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ, ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, ăn uống không điều độ, đời sống công việc quá áp lực, suy nghĩ quá nhiều chuyện… thì làn da của bạn có thể sẽ bị thâm sạm đi, cân nặng của bạn có thể bị hao sút, tóc của bạn cũng dễ bị bạc nhanh…

Và đôi môi phun xăm của bạn cũng là trường hợp khó tránh khỏi những hệ lụy ấy.

Làm đẹp để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của bản thân là điều rất quan trọng và cần thiết. Nhưng làm đẹp xong mà không biết chăm sóc chúng thì hiệu quả cũng không thể duy trì dài lâu. Chính vì vậy, phương pháp làm đẹp vững bền nhất trước hết vẫn là phải giữ cho cơ thể thật khỏe mạnh. 

Để đôi môi phun xăm của bạn luôn lên màu đẹp và giữ được độ bền lâu dài, thì bạn đọc trước hết hãy luôn chăm sóc bản thân mình thật tốt và chu đáo nhé!

Liên hệ Thẩm Mỹ Rio để được tư vấn về các dịch vụ làm đẹp môi: Phun xăm môi, khử thâm môi, dặm môi…

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999