Cách chăm sóc lông mày sau phun xăm an toàn và hiệu quả nhất

05:08 27/09/2022
Cách chăm sóc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến thời gian bong tróc và lên màu của lông mày. Ngoài ra, việc chăm sóc đúng cách sẽ […]

Cách chăm sóc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến thời gian bong tróc và lên màu của lông mày. Ngoài ra, việc chăm sóc đúng cách sẽ đảm bảo an toàn và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Dưới đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ Rio về cách chăm sóc lông mày sau khi xăm đúng cách và khoa học. Hãy tham khảo và áp dụng để sớm có được đôi lông mày như ý nhé!

Tại sao cần chú ý đến quy trình chăm sóc lông mày sau xăm

Như đã nói, cách chăm sóc lông mày sau khi xăm có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng bong tróc và lên màu của lông mày. Sở dĩ có hiện tượng này là do làn da đã bị tác động và ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình phun lông mày.

Cụ thể, quá trình phun xăm, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một chiếc máy với nhiều đầu kim siêu nhỏ. Để đưa mực vào da. Quá trình này giúp tạo dáng lông mày theo các điểm đã được đánh dấu và định sẵn.

Với công nghệ phát triển, quá trình phun lông mày hiện nay diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít xâm lấn. Tuy nhiên, với sự tác động của nhiều mũi kim. Da sẽ bị tổn thương, có vết thương hở nên cần được chú ý chăm sóc.

cham soc long may

Tại sao cần chăm sóc lông mày

Hướng dẫn cách vệ sinh lông mày sau khi phun để nhanh bong?

Việc vệ sinh lông mày sạch sẽ sau khi phun xăm là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp lớp mực bong ra nhanh hơn mà còn tránh được tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm sau khi phun. Do đó, hãy làm theo một số hướng dẫn sau đây để vệ sinh lông mày đúng cách nhé!

Vệ sinh lông mày bằng nước muối sinh lý và nước đun sôi để nguội

Để vệ sinh vùng lông mày vừa phun. Bạn cần dùng bông thấm nước đun sôi để nguội lau nhẹ. Tuy nhiên, bạn không thực hiện thường xuyên. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến màu mực sau khi bong tróc. Chúng có thể bị mờ hoặc không đều màu. Ngoài việc dùng nước đun sôi để nguội, bạn có thể dùng nước muối sinh lý 0,9 độ để vệ sinh và sát trùng an toàn.

Không trang điểm trên lông mày mới phun xăm

Việc trang điểm sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả phun xăm. Đồng thời còn tăng nguy cơ nhiễm trùng trên bề mặt da. Không những thế, quá trình tẩy trang sẽ không được đảm bảo sạch sẽ với nguyên tắc rửa mặt bằng nước như trên.

Do đó, để sở hữu đôi lông mày phun xăm như mong muốn. Bạn nên tránh hoàn toàn việc trang điểm cho đến khi lớp mực bong ra hoàn toàn. Đây là nguyên tắc quan trọng trong cách chăm sóc lông mày sau khi phun mà chị em cần lưu ý và tuân thủ.

long may

Cách chăm sóc lông mày đúng cách

Xem thêm:

Tránh sử dụng sữa rửa mặt

Thời gian đầu sau khi xăm, bạn tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt để làm sạch da. Vì các chất hóa học trong sữa rửa mặt có thể ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương, bong tróc và tạo màu cho lông mày của bạn. Chưa kể, bạn cũng cần dùng rất nhiều nước để làm sạch lớp bọt của sữa rửa mặt. Và nước sẽ dễ khiến mực bắn ra khiến màu lông mày có nguy cơ bị nhạt và mất nét.

Sau khi phun lông mày, việc chăm sóc lông mày mới phun là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp giảm sưng, viêm mà còn giúp màu mực lên sắc nét. Chúc chị em có một đôi lông mày phun xăm ưng ý nhất nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999