Các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày

04:26 27/07/2022
Học nghề phun xăm lông mày, ngoài kỹ thuật đi kim, cách căn chỉnh dáng lông mày. Chúng ta cũng cần quan tâm đến những bí quyết giúp khách hàng […]

Học nghề phun xăm lông mày, ngoài kỹ thuật đi kim, cách căn chỉnh dáng lông mày. Chúng ta cũng cần quan tâm đến những bí quyết giúp khách hàng sở hữu đôi lông mày đẹp và bền theo thời gian. Phun xăm lông mày có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Cũng như các yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của bạn sau một thời gian dài. Hãy cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày trong bài viết này nhé.

Chất lượng mực sử dụng

Hiện nay, trên thị trường phun xăm lông mày thẩm mỹ có hai loại mực được sử dụng phổ biến. Bao gồm mực vô cơ và mực thành phần hữu cơ. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, cụ thể:

Mực vô cơ gồm 2 nhóm: mực làm từ khoáng chất và mực làm từ oxit sắt. Đây là loại mực rất dễ lên màu, bền màu trên mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, nhiều loại mực vô cơ được trộn với kim loại. Thậm chí cả thủy ngân để tăng độ sắc nét.

Và như bạn đã biết, đây đều là những thành phần nguy hiểm cho sức khỏe. Trong một số trường hợp, lông mày làm từ mực kim loại có thể thấm qua da vào các cơ quan nội tạng. Chúng sẽ phá hủy hệ thống miễn dịch và gây ra các bệnh nguy hiểm. Chưa kể, các nhà khoa học còn chứng minh chất tạo màu azo trong mực vô cơ có thể bị tia laze (dùng khi xóa vết xăm) kích thích biến đổi thành chất gây ung thư.

phun may shading

Độ bền màu của lông mày

Mặc dù mực vô cơ rẻ và dễ sử dụng. Nhưng vì sự an toàn của khách hàng và uy tín của cơ sở bạn, hãy tránh xa loại mực này.

Còn lại là mực hữu cơ, tuy ít sắc tố hơn nhưng chúng là sự lựa chọn tối ưu. Mực hữu cơ được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Khi phun lên sẽ tạo màu mịn, sắc nét và không bị oxy hóa. Khi sử dụng loại mực này, bạn nên nhắc nhở khách hàng sau khoảng 2 – 3 năm nên dặm lại để giúp màu mực được đậm hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày – Kỹ thuật thực hiện

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày tiếp theo chính là kỹ thuật thực hiện của chuyên viên. Trong quá trình thực hiện, chuyên viên phải hết sức tỉ mỉ, chú ý các kỹ thuật sau:

  • Cần tiến hành gây tê theo đúng quy trình để khách hàng cảm thấy thoải mái. Hạn chế đau đớn và KTV cũng dễ dàng thực hiện hơn.
  • Khi thực hiện phải cầm máy chắc chắn. Xác định chính xác vùng cần phun xăm, tránh để bị lệch hay bị lem ra ngoài.
  • Cần đảm bảo độ sâu của kim phải đều và căn chỉnh để màu được trải đều.
  • Khi đi kim, hãy bắt đầu tạo đường chân mày trước bằng cách đi từ giữa đầu mày đến đuôi. Sau đó đi từ đầu mày đến giữa. Sau đó mới tiến hành phun vào phía trong chân mày. Phun từ đuôi đến giữa chân mày, phần gần chân mày sẽ nhạt dần.
do ben mau cua long may

Lông mày sau khi điêu khắc tại Rio

Xem thêm:

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày – Chăm sóc sau khi phun

Khi hoàn tất phun lông mày, bạn cần lưu ý chăm sóc lông mày thật cẩn thận theo các bước sau:

  • Thoa Vaseline liên tục trong 3 ngày đầu để giúp màu mực lên đều.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với nước trong mấy ngày đầu
  • Không dùng tay cạy lớp mực bên ngoài, để mực bong ra tự nhiên
  • Kiêng các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá, cà phê) trong thời gian đầu. Bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin như rau củ, trái cây để lông mày đẹp và bền hơn.

Chỉ cần thực hiện tốt những lưu ý trên, lông mày của bạn sẽ lên màu đẹp và độ bền vượt trội theo năm tháng. Chúc các bạn sở hữu được đôi lông mày ưng ý nhất.

Bài viết tương tự

thammyrio.com

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999