Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản cho người mới bắt đầu

03:20 09/04/2022
Phun xăm thẩm mỹ đang trở thành một nghề hot hiện nay. Thu hút đông đảo giới trẻ tham gia học nghề. Trong quá trình học tập và làm việc, […]

Phun xăm thẩm mỹ đang trở thành một nghề hot hiện nay. Thu hút đông đảo giới trẻ tham gia học nghề. Trong quá trình học tập và làm việc, việc chuẩn bị dụng cụ phun xăm thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Vậy, dụng cụ phun xăm thẩm mỹ là gì? Làm sao để chọn được sản phẩm tốt và có chất lượng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Rio để có câu trả lời.

Đối với các bạn sinh viên hay những người làm nghề phun xăm thẩm mỹ thì việc chuẩn bị đầy đủ là điều vô cùng cần thiết. Bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

Dụng cụ phun xăm máy xăm – kim xăm

Như đã biết, phun xăm là một trong những hình thức làm đẹp phun màu lên da ở các bộ phận như lông mày, môi, mí mắt… Giúp cải thiện và tạo đường nét cho khuôn mặt.

Để có thể sở hữu những mẫu phun xăm đẹp, mềm mại thì không thể thiếu thiết bị máy xăm – kim xăm. Đây là công cụ quan trọng nhất trong quá trình phun xăm. Hiện nay trên thị trường, máy xăm – kim xăm được rao bán với nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn mua dụng cụ phun xăm có thể tháo lắp, ứng dụng được nhiều đầu kim từ tròn đến dẹt, cũng như có tốc độ chạy khác nhau.

dung cu phun xam

Máy phun xăm

Mực xăm

Mực xăm là một trong những yếu tố quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của tác phẩm phun xăm. Vì vậy, bạn cần tìm mua mực xăm ở những địa chỉ uy tín.

Không nên mua mực xăm quá đặc hoặc quá loãng. Hãy tìm hiểu về tỷ lệ pha màu mực tốt nhất. Nên mua loại mực lâu trôi và không thấm nước để có kết quả làm đẹp tốt nhất.

Dụng cụ phun xăm thuốc tê 

Trong quá trình thực hiện phun xăm thẩm mỹ, để khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị đau khi xăm thì các sản phẩm gây tê khi phun xăm là rất cần thiết. Bạn cũng nên tìm hiểu về liều lượng để việc phun xăm diễn ra suôn sẻ hơn.

Phụ kiện phun xăm

Một số phụ kiện phun xăm bạn cần trang bị trong quá trình hành nghề phun xăm thẩm mỹ như sau:

Chì định hình

Đây là dụng cụ giúp việc kẻ lông mày, môi dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Với sự hỗ trợ của chì định hình sẽ giúp quá trình phun xăm đúng tỉ lệ và tạo ra sản phẩm đẹp nhất.

chi

Chì định hình

Dao cạo

Đây là dụng cụ cần thiết trong quá trình tỉa lông mày. Giúp khách hàng có được dáng lông mày như ý.

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ là vị cứu tinh giúp bạn định hình dáng lông mày trước khi bắt đầu quá trình phun xăm. Việc sử dụng kem che khuyết điểm đóng vai trò như một cục tẩy giúp che đi những đường kẻ sai.

Bông

Là dụng cụ vô trùng cần thiết giúp vệ sinh trong quá trình phun xăm.

Găng tay

Là dụng cụ giúp đảm bảo vệ sinh và vô trùng trong quá trình phun xăm thẩm mỹ.

gang tay

Găng tay phục vụ phun xăm

Khẩu trang

Cũng giống như bông gòn, găng tay, khẩu trang cũng có tác dụng vô trùng và vệ sinh trong mọi công đoạn phun xăm.

Chun mực

Đây là  dụng cụ hỗ trợ pha màu mực xăm.

Dụng cụ phun xăm đế đựng mực

Phụ kiện này giúp đựng lượng mực xăm đã pha. Từ đó giúp quá trình lấy mực xăm trở nên dễ dàng, thuận tiện. Tránh tình trạng chảy mực trong quá trình phun xăm.

Xem thêm:

Kim khắc

Là thiết bị dùng để thực hiện các công đoạn như điêu khắc chân mày,… Thiết bị này sẽ được gắn vào máy để thực hiện thao tác.

Dụng cụ phun xăm kim phun

Đây cũng là dụng cụ được kèm theo máy khi thực hiện quá trình phun xăm.

kim phun

Kim phun xăm

Da giả để thực hành xăm

Là phụ kiện hỗ trợ hữu ích cho học viên khi theo học nghề phun xăm thẩm mỹ. Sau khi học viên thực hành vẽ trên giấy sẽ được chuyển sang thực hành trên chất liệu giả da.

Cây bút chì

Chì kẻ được dùng để kẻ, tạo dáng lông mày, môi trước khi bắt đầu quá trình phun xăm.

Tập viết

Hỗ trợ học viên trong quá trình học phun xăm thực hành vẽ chân mày, môi.

Trên đây là một số dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cơ bản nhất mà các bạn học viên, hay những người mới bắt đầu học nghề cần phải nắm được. Tùy từng cơ sở đào tạo khác nhau sẽ cung cấp và bổ sung cho học viên các loại dụng cụ, phụ kiện khác.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999