Bật Mí Top Dáng Lông Mày Cho Mặt Vuông Cực Đẹp Và Thanh Tú

05:12 15/03/2023
Mặt vuông là khuôn mặt đẹp đối với nam giới. Nhưng đối với nữ giới lại không được nhiều người đánh giá cao. Nguyên nhân là do kiểu khuôn mặt […]

Mặt vuông là khuôn mặt đẹp đối với nam giới. Nhưng đối với nữ giới lại không được nhiều người đánh giá cao. Nguyên nhân là do kiểu khuôn mặt này thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ. Không phù hợp với tính cách dịu dàng của chị em phụ nữ. Để giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, nhiều chị em đã tìm đến phương pháp phun xăm hay điêu khắc lông mày. Hãy cùng Thẩm mỹ Rio tìm hiểu các dáng lông mày cho mặt vuông đẹp trong bài viết này nhé.

Mặt vuông là gì?

Trước khi tìm hiểu về dáng lông mày cho mặt vuông, bạn cần xác định được dáng khuôn mặt vuông là gì. Đặc điểm của người có khuôn mặt vuông từ góc độ y học bao gồm:

 • Trán của người mặt vuông thường cao hơn người bình thường
 • Đặc điểm xương hàm vuông vắn, độ dài tính từ trán và xương hàm tương đương nhau
 • Người mặt vuông có phần xương cằm ngắn, xu hướng bè ra hai bên.

Khuôn mặt vuông là nét mặt đặc trưng của nam giới. Các đường nét trên khuôn mặt này thể hiện sự mạnh mẽ, rắn rỏi của người đàn ông. Theo các nhà nhân tướng học, đàn ông mặt vuông là số vượng phu ích tử. Con đường sự nghiệp của họ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Phụ nữ có khuôn mặt vuông thường cảm thấy khó gần. Một trong những đặc điểm của tính cách phụ nữ là sự dịu dàng và nữ tính. Vì vậy, khuôn mặt vuông không được đánh giá cao ở phụ nữ. Để khuôn mặt trở nên mềm mại và bớt góc cạnh hơn. Bạn có thể thử thay đổi dáng lông mày phù hợp với mặt của mình.

Các dáng lông mày cho mặt vuông

Dựa vào đặc điểm của mặt vuông, các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra 3 dáng lông mày phù hợp nhất. Bao gồm:

Lông mày cánh cung

Lông mày cánh cung là  một trong những dáng lông mày phổ biến của phái đẹp. Đối với mặt vuông, bạn có thể thử kiểu lông mày cánh cung thấp và lông mày cánh cung cao như sau:

 • Lông mày cánh cung thấp phù hợp với cô gái có khuôn mặt vuông dài. Giúp tạo sự cân đối cho tổng thể khuôn mặt. Phần trên của lông mày cần được kẻ cao hơn một chút, phần lông mày không được vượt quá đuôi mắt.
 • Lông mày cánh cung cao dành cho khuôn mặt vuông ngắn. Trong quá trình tạo dáng, cần chú ý đến độ cong tự nhiên của lông mày. Màu lông mày nên phù hợp với tông da, không nên dùng màu quá đậm sẽ khiến lông mày kém tự nhiên.
dang long may cho mat vuong

Lông mày cánh cung

Lông mày chữ S

Dáng mày chữ S sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng mặt vuông. Điểm lưu ý khi tạo dáng lông mày cho mặt vuông này là độ cong phải nhẹ nhàng. Không để phần đỉnh lông mày nhô quá cao sẽ khiến dáng lông mày bị cứng.

long may chu s

Lông mày chữ S

Lông mày góc cạnh

Dáng lông mày cho mặt vuông này được chia làm 2 kiểu:

 • Lông mày góc cạnh mềm mại: Đỉnh lông mày cao nhưng không quá sắc nét.  Vẫn có sự mềm mại, toàn bộ dáng lông mày được tạo hình nhẹ nhàng.
 • Lông mày góc cạnh cứng: Đặc điểm của dáng lông mày này là cứng cáp. Tạo nên sự mạnh mẽ, cá tính cho người sở hữu.
long may goc canh

Lông mày góc cạnh

Xem thêm:

Cách sở hữu dáng lông mày đẹp cho khuôn mặt vuông

Sau khi biết được các dáng lông mày cho mặt vuông, các cô gái thường thắc mắc làm thế nào để sở hữu chúng. Ngoài kẻ lông mày tại nhà, chị em có thể tham khảo thêm 2 phương pháp sau:

 • Phun xăm lông mày
 • Điêu khắc chân mày.

Vậy là 3 dáng lông mày cho mặt vuông thêm mềm mại xinh xắn đã được Rio giới thiệu trên đây. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ chọn được kiểu dáng lông mày phù hợp với mình để che đi nhiều khuyết điểm cũng như tôn lên đường nét đẹp nhất trên mặt của mình.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999