Bật Mí Một Số Công Thức Pha Màu Phun Xăm Cơ Bản Mà Ai Cũng Nên Biết

05:02 26/04/2023
Việc áp dụng vòng bánh xe màu sắc trong phun xăm thẩm mỹ mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Bạn có thể dựa vào đây để có cách pha […]

Việc áp dụng vòng bánh xe màu sắc trong phun xăm thẩm mỹ mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Bạn có thể dựa vào đây để có cách pha trộn giúp tạo ra nhiều màu sắc tươi đẹp cho khách hàng lựa chọn. Trong bài viết này của Thẩm mỹ Rio, hãy cùng tìm hiểu một vài công thức pha màu phun xăm phổ biến nhất nhé. 

Các công thức pha màu phun xăm đơn giản

 • Vàng nghệ: Thường là màu xăm được dùng để khắc phục cho những người có cặp lông mi dày. Đặc biệt là những người đã từng phun xăm và bị trổ xanh trổ đỏ nhìn rất mất thẩm mỹ. Chuyên viên có thể sử dụng màu này để che đi khuyết điểm.
 • Màu cam gốc: Màu cam nếu đứng một mình sẽ rất chói. Do vậy, nó thường được pha cùng với màu nude hoặc màu trắng. Như vậy sẽ làm dịu đi màu cam nguyên bản. Tiếp đó, bạn có thể kết hợp với những màu khác để tạo ra màu ưng nhất.
 • Màu da nguyên bản: Thường được sử dụng để phối với nhiều màu khác nhau. Hoặc để khắc phục tình trạng khi phun môi thẩm mỹ gặp lỗi.
 • Màu đen: Thường được dùng để tạo các đường nét khi phun xăm lông mày, mí mắt. Giúp kỹ thuật viên căn chỉnh khuôn chuẩn hơn, không bị lệch ra bên ngoài.
 • Màu trắng: Thường được dùng để hạ tone của các màu đậm. 

Thông thường đối với địa chỉ phun xăm nhỏ sẽ sử dụng mực phun xăm được pha sẵn. Như vậy sẽ hạn chế việc sau phun xăm lên màu không chuẩn theo mong muốn của khách. Chỉ với những chuyên viên có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thì mới nên trực tiếp pha màu phun xăm.

pha mau phun xam

Công thức pha màu phun xăm

Xem thêm:

Tại sao phun xăm không bền màu? 

Ngoài việc tìm hiểu các công thức pha màu phun xăm cơ bản, bạn cũng nên nắm rõ các nguyên nhân dẫn đến mực không lên màu để có cách khắc phục kịp thời. Cụ thể gồm:

 • Do thời tiết: Màu mực có thể phai rất nhanh nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà không che chắn cẩn thận.
 • Tuổi tác: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến màu mực xăm không bền. Bởi khi lớn tuổi, làn da sẽ dễ bị lão hóa, khả năng giữ màu mực cũng kém hơn so với những người trẻ tuổi.
 • Dược phẩm: Trong quá trình phun xăm nếu bạn sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến màu mực xăm thì màu mực sẽ không lên chuẩn hoặc dễ bị phai.
 • Mỹ phẩm: có chứa các thành phần như glycolic, retinoids… nên dễ ảnh hưởng đến màu mực xăm.
 • Do cơ địa của mỗi người: Tùy vào cơ địa của mỗi người mà khả năng bám và lên màu của mực \cũng khác nhau. Cùng một màu mực xăm nhưng khi lên môi 2 người sẽ tạo ra 2 màu khác nhau là chuyện bình thường. 
 • Kỹ thuật viên: Nếu kỹ thuật viên còn non sẽ không đảm bảo xăm chuẩn. Khiến mực xăm rất có thể sẽ nhanh phai hơn, lên màu không chuẩn. Thậm chí là gây ra nhiều biến chứng khác. 
lam mau phun xam

Phun xăm không bền màu là do đâu?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn công thức pha màu phun xăm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về ngành phun xăm thẩm mỹ này.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

  Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999