Bật mí kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn không cần chỉnh

04:49 11/06/2022
Để phun xăm đẹp thì việc sử dụng tốt dụng cụ phun xăm đóng vai trò không hề nhỏ. Đối với những bạn mới vào nghề, kỹ thuật cầm máy […]

Để phun xăm đẹp thì việc sử dụng tốt dụng cụ phun xăm đóng vai trò không hề nhỏ. Đối với những bạn mới vào nghề, kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn là điều đầu tiên mà bạn cần đạt được. Vậy như thế nào mới được gọi là đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, vận hành thuận tiện và cho kết quả chính xác nhất? Hãy cùng Thẩm mỹ Rio khám phá trong bài viết này nhé.

Chỉ khi có kỹ thuật cầm máy xăm chuẩn bạn mới có thể có lực kim ổn định, góc độ chính xác và điều chỉnh mức độ đâm kim hợp lý. Nếu cầm sai cách, bạn rất khó điều khiển máy theo ý muốn của mình. Thực tế, việc cầm trên tay một chiếc máy phun xăm chuẩn kỹ thuật không hề khó như bạn tưởng. Hãy chú ý tập thói quen cầm máy theo hướng dẫn sau:

Kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn ở tay phải

  • Sử dụng tối đa ba ngón tay để máy gồm ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa. Đặt đầu máy ở vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa của bạn như điếu thuốc. Ngón cái và ngón trỏ sẽ giữ và nâng đỡ phần thân lớn ở phía trên. Hai ngón tay còn lại của bạn sẽ đặt thẳng xuống để hỗ trợ. 
  • Cánh tay và lòng bàn tay luôn nằm trên một đường thẳng. 
  • Khoảng cách giữa đầu ngón tay và ngòi của máy phun xăm là 2,5cm.
  • Dùng lực từ ngón tay để đi máy, không dùng lực từ cổ tay. Cổ tay cũng không được tỳ vào mặt khách tạo cảm giác khó chịu.
ky thua cam may phun xam

Cầm máy phun xăm bằng tay trái

Kỹ thuật sử dụng luôn cả tay trái

Kỹ thuật cầm máy phun chuẩn là kết hợp cả tay trái. Trong khi tay phải cầm máy phun xăm thì tay trái sẽ dùng để kéo căng da khách hàng. Điều này giúp thao tác lăn kim dễ dàng hơn. Hãy dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng kéo căng vùng da cần đi máy, tránh bị nhăn hoặc dịch chuyển khi máy di đến.

Kỹ thuật cầm máy phun xăm – căn chỉnh góc độ đi kim

Những người mới bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ thường khó giữ được góc kim chính xác. Bạn cần giữ cho đầu kim cố định với da một góc từ 30 độ đến 60 độ hoặc 90 độ. Trong quá trình phun, bạn có thể linh hoạt thay đổi góc độ để đỡ mỏi tay.

Kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn – Mức độ sâu của kim phun xăm

Kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn tiếp là chú ý mức độ sâu của kim. Độ sâu của kim phải đi chính xác mực vào lớp hạ bì nông. Nếu châm kim không đủ sâu, mực sau khi bong ra sẽ bị phai và không giữ được lâu. Nếu kim quá sâu, nó sẽ chảy máu và làm tổn thương da của khách hàng.

Khi bạn biết cách cầm máy phun xăm chuẩn sẽ rất tiện lợi trong việc điều chỉnh lực tay theo ý muốn. Bước đầu làm quen với lực tay và độ sâu của kim trên da giả trước để điều chỉnh mức lực tốt hơn. Càng thực hành với máy, bạn sẽ càng biết cách ổn định lực tay và độ sâu của mũi kim.

dao tao

Kỹ thuật phun xăm chuẩn

Xem thêm:

Chú ý tốc độ máy và tốc độ của tay

  • Tốc độ máy: Tốc độ máy càng nhanh thì số lần kim tiếp xúc với da càng nhiều. Nên nếu sử dụng máy chưa thành thạo, bạn nên điều chỉnh tốc độ máy từ nhẹ đến trung bình để dễ dàng theo kịp.
  • Tốc độ tay: trong cách kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn, bạn cần lướt tay đều và liên tục. Không nên để máy trên một vùng da quá lâu sẽ khiến máy bị đọng mực, thâm đen.

Hai tốc độ này có quan hệ mật thiết với nhau. Tốc độ máy càng nhanh thì tốc độ lướt tay cũng phải tăng theo. Vì vậy, bạn càng phải biết cách điều khiển máy phun xăm chính xác đến từng chi tiết để không làm tổn thương da của bạn.

Kỹ thuật cầm máy phun xăm chuẩn không khó. Nhưng để giữ được tư thế đúng trong quá trình phun xăm là cả một quá trình luyện tập. Nếu thực hành nhiều, bạn có thể hiểu khi nào cần làm gì và làm thế nào để điều chỉnh máy phun xăm theo ý muốn.

Học phun xăm thẩm mỹ cần sự kiên trì và chăm chỉ nhất. Khi bạn gặp khó khăn trong quá trình học nghề, chỉ cần bạn có người hướng dẫn, có tâm sẽ luôn theo sát và giúp bạn vượt qua những kỹ thuật khó nhất. Thế mới nói, học phun xăm ở đâu tốt nhất là phải chọn đúng thầy đúng nghề. Nếu bạn cảm thấy chưa chọn được nơi đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp uy tín thì hãy đến với Thẩm mỹ Rio nhé.

Bài viết tương tự

Rio Beauty Spa

    Tư vấn 24/7 hotline: 0966941999